Những khoảnh khắc "tức điên người" của "tình yêu không có lỗi"

28/03/2016, 14:02 GMT+07:00

Tiếp nối sự thành công từ phần 1, bộ phim ngắn “Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân” vừa cho ra phần 2 với nhiều tình tiết gây cấn đến mức khiến người xem chỉ muốn "đập nát màn hình bay vào phim để giết chết nhân vật nàng hảo tỉ muội” có một không hai của Katun.

Sau khi ra mắt những tập đầu tiên, “Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân 2” đã chứng tỏ sức hút còn mạnh hơn cả phần 1. Ở phần 1, người ta vẫn tưởng câu chuyện tình yêu lầm lỗi kia chỉ là do lỡ làng, thậm chí nhiều người xem còn cố gắng tìm lí do để tha thứ cho Lee.


Vì là tình yêu, nên dù rất đáng trách thì Lee cũng rất đáng thương. (Ảnh: Internet)
Vì là tình yêu, nên dù rất đáng trách thì Lee cũng rất đáng thương. (Ảnh: Internet)

Nhưng khi đến phần 2 này, câu chuyện trở nên phức tạp hơn khi cuộc sống của Katun đầy rẫy những chuyện trời ơi đất hỡi từ đủ thứ người xung quanh cô: từ cô bạn thân phản trắc, anh người yêu cũ lằng nhằng, ông sếp háo sắc cho đến lũ đồng nghiệp lắm mồm, xấu tính. 


Câu chuyện đã bắt đầu chuyển biến theo một hướng khác, mà nhân vật Lee không hề đơn giản như mọi người vẫn đang hi vọng. (Ảnh: Internet)
Câu chuyện đã bắt đầu chuyển biến theo một hướng khác, mà nhân vật Lee không hề đơn giản như mọi người vẫn đang hi vọng. (Ảnh: Internet)

“Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân 2” thông qua việc khắc họa rõ nét hơn về sự thâm độc của Lee, đã phản ảnh được nhiều khía cạnh oan trái của cuộc sống. Khán giả đã ức chế đến mức đứng ngồi không yên khi chứng kiến Katun ngậm hết “uất ức” này đến “uất ức” khác.

Hãy cùng điểm lại những khoảnh khắc mà bạn muốn đập vỡ màn hình nhất nhé!

giphy
Kẻ hai mặt thường lại rất giỏi núp mình dưới cái mác thánh thiện

Rõ ràng là người luôn làm mọi trò để thu hút sự chú ý của Man, nhưng lúc nào Lee cũng tỏ vẻ mình chính là người bị lôi kéo tán tỉnh. Trong khi Katun lúc nào cũng thẳng thắn, phóng khoáng, nhiều khi chấp nhận đóng vai ác để bảo vệ bạn bè, còn cô nàng Lee lúc nào cũng nhẹ nhàng, ra dáng hiền lành nhưng lại âm mưu thâm hiểm khó lường.

giphy (1)
 “Thà gặp kẻ khốn nạn công khai còn hơn giả nai thánh thiện” chính là bài học rút ra sau khi xem xong bộ phim này. 

Trong khi Lee giả nai rất tài thì Katun lại không thể làm được điều đó. Vốn tính mạnh mẽ thẳng thắn, lại rất bốc đồng, Katun không biết cách đối phó với con người mưu mô như Lee, nên nhiều lần bị Lee đẩy vào những tình huống không thể trở tay.

giphy (2)
Làm người xấu thì dễ, còn làm người tốt thì khó lắm Katun à! 

giphy (4)
Giành giật hạnh phúc của người ta, lại còn quay sang trêu tức

giphy (3)

giphy (15)
Rõ ràng là một con quỹ ẩn mình dưới lớp nai tơ. Trước đó vài phút thì đi ức hiếp người khác, vài phút sau lại trở thành kẻ bị hại. 

Cuộc sống này luôn lắm chuyện oái ăm, khiến người ta phải khốn khổ, nhưng chẳng ai đổ lỗi cho tình yêu nếu như Lee thực sự yêu Man và không thể cưỡng lại lòng mình. Nhưng kỳ thực, đây lại là một âm mưu thâm sâu để giành bằng được hạnh phúc của “cô bạn thân” chứ chẳng phải lỡ làng gì.

81458573064339
Những phân đoạn Lee trêu tức Katun luôn là những giây phút khiến bạn muốn ném điều khiển vào màn hình nhất.

Vào cuối phần 1 Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân, tất cả khán giả đều thống nhất rằng, Katun thậm chí là phải cảm ơn Lee vì đã để lại cho cô một bài học quý báo ở đời, và giúp Katun hốt anh chàng người yêu "tồi" của cô đi. 

giphy (5)
Tuy nhiên, tình cũ không rũ cũng tới. Thật ức chế làm sao, khi mình thì muốn quên đi nhưng anh “cựu người yêu” lại cứ thích lèo nhèo quấy rối.

Ắt hẳn khán giả xem phim đều có lần trải qua cảm giác này, đó là khi đứa bạn của mình dù cho được khuyên nhủ nhưng vẫn sa vào vũng lầy của kẻ khốn nạn nào đó, khuyên không nổi, mắng không xong.

Katun là người nặng tình nên dù cho Man đã xử sự thật sự tệ bạc với mình, cô vẫn không thể phũ phàng với anh, nhưng cảm giác khi biết trước rằng cô gái này đang chấp chới trước vũng lầy cũ, và chuẩn bị sa chân vào một lần nữa khiến cho khán giả không khỏi tức giận muốn lôi cô ra khỏi thế giới trong phim để mắng một trận cho hả giận.

giphy (6)
Dù đã rất cứng rắn xua đi...

giphy (16)
Và được bạn bè hết lời can ngăn.

giphy (7)

giphy (8)
Nhưng Katun vẫn không thể thoát khỏi sự đọng lòng.

Tình cảnh của Katun đúng là chỉ có thể gói gọn trong một câu nói “Cây muốn lặng mà gió chẳng dừng”. Sau khi bị bạn thân chơi đểu, thay vì lên kế hoạch công phu trả thù, thì Katun lại chọn cách nói một lần cho hết rồi hoàn toàn tránh xa ra khỏi hai con người phụ bạc kia. Vậy nhưng không phải cứ muốn là được.

giphy (10)
Lúc hạnh phúc, nó tìm đến trêu tức mình, đến khi gặp bất hạnh, nó cũng lại tìm tên mình mà réo.

giphy (9)
Cô bạn thân "trên cả tuyệt vời" của Katun vẫn quyết tâm không buông tha cho cô. 

Tác giả đã kết thúc phần 2 tại thời điểm ức chế nhất trong tuần, khi giám đốc giới thiệu nhân viên mới của công ty, chẳng ai khác chính là Lee. Chỉ cần nhìn nụ cười của Lee, là người ta đã phải liên tưởng ngay đến những tháng ngày còn kinh khủng hơn nữa của Katun ở phía trước.  

giphy (12)
Sự xuất hiện gây hoang mang nhất thời đại.

giphy (13)
Nụ cười gian giảo của Lee ở đoạn cuối chính là đỉnh điểm của sự ức chế.

Tuy mang đến khá nhiều cảm giác bức xúc cho khán giả, nhưng vẫn không thể phủ định được sức cuốn hút mà bộ phim mang lại. Bộ phim không chỉ hấp dẫn bởi câu chuyện hấp dẫn, tình tiết gay cấn, dàn diễn viên trẻ đẹp mà còn “gây nghiện” nhờ những tình tiết ức chế muốn đập tan màn hình này. 

Đây cũng chính là điều làm khán giả mong chờ nhiều hơn nữa ở phần tiếp theo.