Vì sao Yoona và IU tiếp tục được mời đóng phim?

19:00 25/10/2013

Yoona (SNSD) và IU đều được coi như những "nàng tiên" của Kbiz. Thế nhưng, có đơn giản chỉ vì gương mặt xinh đẹp và lý lịch "sạch" ấy mà họ liên tiếp nhận được những lời mời diễn xuất không?

Sắp tới đây, khán giả truyền hình sẽ tiếp tục có cơ hội được gặp lại Yoona và IU trên màn ảnh. Yoona chuẩn bị đóng cặp với nam ca sĩ - diễn viên kì cựu Lee Bum Soo trong "Prime Minister and I". Còn IU cũng đã xác nhận tham gia "Pretty Boy" cùng chàng diễn viên điển trai Jang Geun Suk. Có lẽ cũng không cần giới thiệu nhiều về danh tiếng của hai cô gái này trong giới âm nhạc. Nhưng đối với làng điện ảnh, lý do gì khiến họ nhận được nhiều ưu ái đến vậy?

IU - Yoona
Sắp tới đây, khán giả truyền hình sẽ tiếp tục có cơ hội được gặp lại Yoona và IU trên màn ảnh

Không nhát máy quay

Những ca sĩ thần tượng hoạt động năng nổ cùng nghiệp diễn không chỉ có Yoona và IU. Ngay trong những bộ phim đang phát sóng, có thể kể ngay đến Krystal f(x) và Minhyuk (CN Blue) trong "The Heirs" của đài SBS, hay Yonghwa (CN Blue) trong "Future’s Choice" của đài KBS.

Một nhà làm phim khẳng định: "Không ngại ngùng gì trước may quay, đó chính là ưu điểm lớn nhất của các diễn viên thần tượng." Quả thực là vậy. Cho dù là một diễn viên có tiềm năng, thì khi phải đối mặt với máy quay lần đầu tiên cũng sẽ vấp phải nhiều bỡ ngỡ. Thế nhưng, đối với những ca sĩ đã có nhiều kinh nghiệm trình diễn trên sân khấu thì đó lại không phải vấn đề gì to tát. Họ hoàn toàn có thể phát huy tất cả khả năng vốn có của mình.

Nhà làm phim cho biết: "Cho dù có bất cứ vấn đề gì phát sinh thì cũng phải giữ được biểu hiện tự nhiên, đấy là kĩ năng cơ bản nhất của một diễn viên. Về mặt này thì so với nhiều diễn viên nghiệp dư khác, thì các ca sĩ thần tượng đã quen xử lý sân khấu chắc hẳn là nổi trội hơn rồi".

Tấm vé bảo hành rating

Việc các ca sĩ thần tượng góp mặt trong phim sẽ đảm bảo một lượng người xem nhất định cho tác phẩm, đây là điều hoàn toàn không thể phủ nhận. Không chỉ có fan của nghệ sĩ ấy, mà cũng không ít khán giả vì nghe tin có ca sĩ thần tượng đóng phim nên hiếu kì xem thử.

Điều này càng đúng hơn với Yoona và IU, những ngôi sao trẻ đình đám của Kpop. "Không biết Yoona diễn ra sao, có nên xem thử không nhỉ", "Nghe nói phim này có IU đóng đấy"… Khán giả nghĩ như vậy, và thế là tỉ suất người xem đương nhiên không thể thấp được rồi.

Yoona
Yoona trong bộ phim truyền hình ăn khách Love Rain (2012)

Đương nhiên cũng không thể khẳng định, idol là tấm vé chắc chắn đảm bảo rating cho phim. Không ít trường hợp dù có ca sĩ nổi tiếng tham gia, nhưng nội dung không hấp dẫn thì khán giả cũng sẽ chẳng theo dõi phim nữa.

Một đại diện phía đài truyền hình cho biết: "Một bộ phim muốn nổi tiếng thì cần kết hợp tất cả các yếu tố kịch bản, nhân vật, diễn xuất của diễn viên. Nói cứ có thần tượng là phim được nhiều người xem thì không chính xác."

IU

Tuy nhiên, người này cũng công nhận: "Nhưng đúng là việc có thần tượng sẽ góp phần tăng độ nổi tiếng cho phim. Thêm vào đó, một số thần tượng đã từng nhiều lần tham gia đóng phim như Yoona hay IU, thì cũng có thể coi như được công nhận về mặt diễn xuất. Với những lý do như vậy thì các nhà sản xuất làm sao có thể bỏ qua cơ hội mời idol về đóng phim cho được".

Không diễn viên nào có thể thay thế được

Không ít công ty quản lý vì muốn nâng đỡ tên tuổi "gà nhà" mà góp tay vào đầu tư phim, và vậy thì đương nhiên nghệ sĩ sẽ có "suất" trong phim rồi. Sự thực là "Prime Minister and I" của  Yoona do công ty con của SM Entertainment là SM C&C sản xuất, và "Future’s Choice" của Yonghwa (CN Blue)  cũng là tác phẩm của chính FnC Entertainment, công ty quản lý CN Blue. Đây là một điều tương đối phổ biển trong giới truyền hình hiện nay.

Thế nhưng, đối với việc các ca sĩ thần tượng "lũ lượt" đóng phim như hiện nay, một nhà làm phim đã bày tỏ những quan điểm có phần tiêu cực của mình: "Những diễn viên thần tượng như Yoona và IU đang tràn ngập khắp màn ảnh, điều này quả thực đã đem đến không ít vui buồn lẫn lộn cho giới truyền hình của chúng ta.

Yoona

Trên các phim trường ngày nay, có thể thường xuyên nghe thấy những tiếng thở dài "dạo này chẳng thấy diễn viên đâu nữa rồi". Có những diễn viên trẻ cũng tài năng không kém, vậy mà lại chẳng hề được để mắt tới."

Phải công nhận rằng giới diễn viên nữ Hàn Quốc trong độ tuổi 20 ngày nay không có được mấy gương mặt thực sự nổi trội. Vì thế nên cho dù có không muốn sử dụng các diễn viên thần tượng, thì cũng chẳng còn sự lựa chọn nào khác, nên cuối cùng mọi chuyện cứ thành ra như vậy.

IU

Nhà làm phim trên khẳng định: "Chính giới truyền hình là nơi nuôi dưỡng các diễn viên. Thế nhưng những diễn viên mới vào nghề, chưa quen mặt với khán giả, chưa có chút tên tuổi nào, thì không dễ gì có cơ hội nhận vai để phát triển lên được. Cứ như vậy thì các diễn viên thần tượng vẫn sẽ tiếp tục được nhận vai, và sự cạnh tranh trong giới diễn viên trẻ lại càng ngày càng thu hẹp lại, quả thực là rất đáng tiếc."