Vì sao xe khách chở sinh viên, giảng viên gặp nạn trên đèo Hải Vân không đi qua hầm?

09/01/2019, 16:30 GMT+07:00

Bà Nguyễn Thị Phong Lan, Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ quốc tế, Trường CĐ Kiên Giang cho biết, hiện tại đợt thực tập này đã tạm ngưng.

Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên đèo Hải Vân ngày 08/01/2019 khiến 01 sinh viên thiệt mạng, thông tin từ Trường Cao đẳng Kiên Giang cho biết, đoàn sinh viên đi thực tập có tổng cộng 55 sinh viên thuộc lớp Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành CĐK10 và 2 giáo viên của Khoa Du lịch đi cùng.

Nhà trường phối hợp cùng Công ty Du lịch tổ chức cho đoàn đi trên 2 ôtô, khởi hành từ Kiên Giang vào ngày 05/01 đến các tỉnh miền Trung, địa điểm cuối là Phan Thiết, lịch trình đi trong vòng 8 ngày.

Hành lý của các sinh viên tại hiện trườngHành lý của các sinh viên tại hiện trường

Trong lịch trình chuyến đi, đoàn phải đi qua Thuận - Nha Trang - Phú Yên - Quảng Ngãi - Bình Định - Quảng Nam - Đà Nẵng - Huế - Quảng Trị - Quảng Bình - Phan Thiết, trong đó đoạn đường đèo Hải Vân là một trong những điểm mà đoàn phải đi qua để các em sinh viên học cách thuyết minh trên đường đèo theo như kế hoạch thực tập ban đầu.

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Phong Lan, Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ quốc tế, Trường Cao đẳng Kiên Giang cho biết, hiện tại đợt thực tập này đã tạm ngưng, nhà trường sẽ tổ chức lại cho sinh viên trong thời gian khác.


Hiện trường thảm khốc của vụ tai nạn
Hiện trường thảm khốc của vụ tai nạn

Được biết, trước mắt, trường cao đẳng Kiên Giang sẽ hỗ trợ trước cho gia đình sinh viên tử vong 20 triệu đồng để lo kinh phí mai táng và chi phí thuê xe đưa thi thể nạn nhân về quê nhà.

Như tin đã đưa, khoảng 12h30 ngày 8/1, tại Km 898+200 thuộc đèo Hải Vân, thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc, tài xế Trương Anh Minh điều khiển xe ô tô BKS: 51B - 229.30 đi theo hướng Đà Nẵng - Huế. Khi đến vị trí trên, xe rơi xuống vực khoảng 30m. Trên xe chở theo 21 người là sinh viên trường cao đẳng Kiên Giang.

Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong và nhiều người khác bị thương. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng đến hiện trường tiến hành công tác cứu hộ và đưa các nạn nhân đến bệnh viện Đà Nẵng để cấp cứu. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức mới nhất trên YAN NEWS!