Vì sao Upin & Ipin lại bị khán giả Việt phản đối đến như vậy?

31/07/2020, 19:20 GMT+07:00

Upin & Ipin là một bộ phim hoạt hình được chiếu trên kênh Disney theo hợp đồng. Tuy nhiên không ít người dành cho series này một ánh nhìn không mấy thiện cảm.

Disney là kênh truyền hình yêu thích của nhiều người. Đa số các chương trình trên kênh nhà chuột đều được khán giả đón nhận nhiệt tình, tuy nhiên không phải series nào cũng có được may mắn đó.

Upin & Ipin là một bộ phim hoạt hình được cho là bị nhiều người “quay lưng” nhất trên Disney, đặc biệt là khán giả Việt Nam. Trên diễn đàn Quora đã có nhiều ý kiến chỉ ra những lý do cho hiện tượng này.

 
Tuy vẫn có người hâm mộ nhưng Upin & Ipin nhận rất nhiều ý kiến tiêu cực, đặc biệt là tại Việt Nam (Ảnh: Chụp màn hình)
Tuy vẫn có người hâm mộ nhưng Upin & Ipin nhận rất nhiều ý kiến tiêu cực, đặc biệt là tại Việt Nam (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Sao Disney sau nhiều năm trưởng thành: Thị phi, tai tiếng bủa vây

Đồ họa hoạt hình “ba xu”

Một tài khoản nói rằng nếu như đặt Upin & Ipin lên bàn cân với những bộ hoạt hình cùng xuất hiện trên Disney thì ta sẽ thấy rõ sự khác biệt. “Đồ họa của Upin & Ipin trông không khác gì một trò đùa cả, thật là khó chịu khi xem”, người này nói thêm.

Đồ họa của Upin & Ipin là một trong những điểm khiến người xem khó chịu (Ảnh: Disney Channel)Đồ họa của Upin & Ipin là một trong những điểm khiến người xem khó chịu (Ảnh: Disney Channel)

Giọng lòng tiếng gây nhiều khó chịu

Đây là ý kiến nhận được sự đồng tình nhiều nhất trong chủ đề này trên diễn đàn Quora. Ý kiến này cho rằng giọng lồng phim khiến người xem rất khó chịu, thậm chí phải chuyển kênh chỉ vì tiếng nói của các nhân vật. “Tôi không thể chịu nổi giọng lồng tiếng của phim này, nhất là khi 2 cậu nhân vật chính cứ suốt ngày “True, true, true”".

Giọng lồng tiếng cũng khiến nhiều người khó chịu (Ảnh: Chụp màn hình)Giọng lồng tiếng cũng khiến nhiều người khó chịu (Ảnh: Chụp màn hình)

Kịch bản quá nhàm chán

“Kịch bản của bộ phim chỉ xoay quanh những thứ đơn điệu lặp đi lặp lại của cặp song sinh”, một tài khoản viết. Người này đồng tình rằng các nhân vật chỉ mới 5 tuổi và đây là một bộ phim dành cho trẻ em, nhưng ngay cả khi người này xem Upin & Ipin lúc còn nhỏ thì cũng không thể “thấm” nổi.

Kịch bản của phim được cho là quá nhàm chán (Ảnh: Chụp màn hình)Kịch bản của phim được cho là quá nhàm chán (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Phim mới của Disney gây thất vọng khi bị khán giả cho điểm thấp

Diễn xuất của các nhân vật không thể giả hơn

Một điều nữa khiến nhiều người quay lưng với Upin & Ipin theo một ý kiến trên Quora là biểu cảm khuôn mặt của các nhân vật quá cứng nhắc. “Khuôn mặt cứng đờ của các nhân vật khiến tôi không có có chút cảm xúc nào khi xem phim, chưa kể giọng nói, đặc biệt là giọng cười của họ còn rất kỳ cục”, tài khoản này chia sẻ.

 
Không ít người cảm thấy diễn xuất của những nhân vật trong Upin & Ipin vô cùng tệ (Ảnh: Disney Channel)
Không ít người cảm thấy diễn xuất của những nhân vật trong Upin & Ipin vô cùng tệ (Ảnh: Disney Channel)

>> Có thể bạn quan tâm: Những nhân vật kiếm tiền nhiều nhất cho Disney

Tuy được cho là bộ phim tẻ nhạt trên kênh Disney bởi nhiều lý do, nhưng Upin & Ipin vẫn có một lượng người hâm mộ nhất định. Bên cạnh những ý kiến không hay về Upin & Ipin, thì vẫn có những người bênh vực bộ phim này. Còn bạn thì nghĩ sao về Upin & Ipin, chia sẻ cảm nhận của mình nhé!

Những góc nhìn khác lạ về các series đình đám của Disney

Hầu như các chương trình trên kênh Disney đều nhận được sự đón nhận và yêu mến từ khán giả, từ đó các nhân vật trong phim cũng nhận về nhiều thiện cảm. Thế nhưng có những ý kiến trái chiều về việc này.

Trang BuzzFeed đã tổng hợp một số ý kiến đi ngược lại với số đông về phim Disney. Theo đó, không ít quan điểm đã dấy lên tranh cãi khi mang những series đình đám như That's So Raven, High School Musical... ra "soi xét".

Xem thêm TẠI ĐÂY