Là "nữ hoàng rating" phim truyền hình nhưng sao vẫn không ai mời Triệu Lệ Dĩnh dóng phim điện ảnh?

10:00 09/12/2018

Nhắc đến tên tuổi Triệu Lệ Dĩnh, sau khi quá thành công với vai diễn Tiết Sam Sam trong Sam Sam Đến Rồi, cô vụt sáng trở thành sao hạng A. Những bộ phim tiếp theo có sự tham gia của Triệu Lệ Dĩnh đều có lượng rating như ý. Thật ra, gọi Triệu Lệ Dĩnh là “nữ hoàng rating” cũng không ít sự hồ nghi về cô từ khán giả bởi về lĩnh vực điện ảnh, cô vẫn còn tỏ ra khá lận đận...

Là

Tuy nhiên, không thể phủ nhận trong những năm gần đây, bất kể là Hoa Thiên Cốt, Sở Kiều Truyện hay Lão Cửu Môn có sự góp mặt của cô đều đạt mức rvating trong mơ. Ngay cả bộ phim Minh Lan Truyện sắp lên sóng, dù ngày ra mắt khán giả vẫn chưa đến nhưng khi biết được có sự góp mặt của nữ diễn viên họ Triệu, khán giả cũng đã mong mỏi đến ngày chờ xem được tập phim đầu tiên.

Là

Thế nhưng có một vấn đề mà mọi khán giả đều thắc mắc chính là Triệu Lệ Dĩnh được mọi người cho là “nữ hoàng rating”, nhưng sao lại không có đạo diễn lớn nào mời cô tham gia phim điện ảnh?

Là

Từng tham gia Công Thức Tình Yêu Của Nữ Hán Tử, Đạp Gió Rẽ Sóng, Tây Du Ký Nữ Quốc,… nhưng ở Triệu Lệ Dĩnh vẫn thiếu một sự đột phá rõ nét. Cô có thể là “nữ hoàng rating” nhưng phạm vi chỉ ở mức phim truyền hình mà thôi. Vấn đề nằm ở diễn xuất hay đơn nữ diễn viên vẫn còn thiếu sót điều gì để có thể chinh phục lĩnh vực phim điện ảnh?Từng tham gia Công Thức Tình Yêu Của Nữ Hán Tử, Đạp Gió Rẽ Sóng, Tây Du Ký Nữ Quốc,… nhưng ở Triệu Lệ Dĩnh vẫn thiếu một sự đột phá rõ nét. Cô có thể là “nữ hoàng rating” nhưng phạm vi chỉ ở mức phim truyền hình mà thôi. Vấn đề nằm ở diễn xuất hay đơn nữ diễn viên vẫn còn thiếu sót điều gì để có thể chinh phục lĩnh vực phim điện ảnh?

Xét nhiều khía cạnh của vấn đề này, thật ra nó không phải vì kỹ năng diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh không ổn, trái lại kỹ năng biểu hiện của cô trong phim điện ảnh nhận được rất nhiều sự tán thưởng từ cư dân mạng, nhưng tại sao vẫn không có đạo diễn lớn nào mời cô tham gia phim điện ảnh? Có lẽ là do hình tượng của Triệu Lệ Dĩnh đi theo hướng dễ thương ngọt ngào, bất luận là ở góc độ ống kính nào, gương mặt tròn trịa của cô luôn khiến người khác cảm thấy vô cùng đáng yêu.

Là

Việc sở hữu một gương mặt tròn trịa dễ thương nên Triệu Lệ Dĩnh luôn mang đến cho mọi người cảm giác là một con người “không có vấn đề, câu chuyện” nào cả. So với những diễn viên khác với gương mặt đậm chất điện ảnh, vừa nhìn liền biết ngay có câu chuyện, vấn đề gì đó thì Triệu Lệ Dĩnh quả là tương phản rất nhiều. Khác với phim truyền hình, các đạo diễn của phim điện ảnh như Phùng Tiểu Cương, Trương Nghệ Mưu,… sẽ luôn tìm đến một nữ nghệ sĩ có gương mặt vừa nhìn liền cảm giác sẽ có thể tạo ra được sự bất ngờ cho khán giả, ví dụ điển hình như: Phạm Băng Băng, Chung Sở Hi, Châu Đông Vũ. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu giải thích cho việc tại sao không có đạo diễn lớn nào trong dự án điện ảnh tìm đến Triệu Lệ Dĩnh.

Là

Việc gì cũng phải từ từ đừng nên nóng vội, chỉ cần cơ hội đến thì sẽ có thể thay đổi được cục diện. Cũng như Triệu Lệ Dĩnh trong giới điện ảnh vậy, không cần phải vội vã, rồi cũng sẽ có một ngày cô có thể chân chính bước vào giới điện ảnh, có thể có được sự phát triển tốt hơn. Có những diễn viên chỉ cần một vai diễn thôi cũng khiến khán giả nhắc tới cả đời nhưng cũng có người tìm mãi vẫn chưa ra chỗ đứng thực sự là đâu. Dù sao với sự yêu mến mà khán giả đang dành cho thì đối với Triệu Lệ Dĩnh cũng đã quá đủ rồi.