Giải mã lí do khiến phim Tết Neptune luôn "gây bão"

29/01/2016, 07:00 GMT+07:00

Đoàn viên luôn là chủ đề quen thuộc nhưng chưa bao giờ lỗi thời trong những thước phim mùa Tết. Năm nay, một lần nữa, Neptune đã không phụ lòng khán giả khi tiếp tục ra mắt một câu chuyện cảm động, nhưng không thiếu yếu tố bất ngờ. Hãy cùng khám phá đâu là lí do khiến phim ngắn “Tết Đoàn Viên 2016” gây bão trong thời gian qua.

Một lời nói dối, “bão nổi” trong lòng

Điểm đặc biệt của đoạn phim Tết Đoàn Viên năm nay là khai thác câu chuyện từ những lời nói dối của cha mẹ. Xem phim, khán giả được dẫn dắt qua từng tình tiết giản dị mà đắt giá, để rồi ngỡ ngàng nhận ra tình yêu thương vô bờ ẩn sau những lời nói dối từ các bậc sinh thành, và chột dạ trước sự “cả tin” đến vô tâm của những người con sống xa nhà. 

Một cuộc điện thoại hỏi thăm không thể giúp người con trai nhận ra bệnh đau khớp của cha chưa hề khỏi, không thể biết âm thanh náo nhiệt vui vẻ ở đầu dây bên kia nào phải xuất phát từ mảnh sân quạnh quẽ nhà mình, không thể biết ba mẹ không sắm sửa trang hoàng gì vì “Tết mà không có con cháu thì còn gì là Tết nữa”. Người con trai ấy có lẽ sẽ không bao giờ nghi ngờ ba chữ “Con đừng lo”, cũng sẽ chẳng thổn thức đưa vợ con về thăm quê nhà nếu không bất chợt chứng kiến những bài học cuộc sống xung quanh mình. Sự thật đằng sau từng lời nói dối của cha mẹ đã chạm sâu vào tâm thức người xem, khiến họ phải thổn thức, suy ngẫm.


Tết Đoàn Viên 2016 giàu cảm xúc khiến người xem thổn thức.
Tết Đoàn Viên 2016 giàu cảm xúc khiến người xem thổn thức.

Khơi dậy khao khát về nhà đón Tết

Thông điệp Tết đoàn viên đã được truyền tải qua các tình huống chân thực trong phim ngắn của Neptune, đã khơi dậy nỗi nhớ nhà da diết từ sâu thẳm trái tim những người con sống xa gia đình. Bạn Hùng Nguyễn tỏ rõ sự xúc động: “25 năm chưa bao giờ ăn Tết xa gia đình cả, ấm áp hạnh phúc cùng gia đình vô cùng. Xem clip mà chảy nước mắt.”


Nhiều người xem đồng cảm với phim ngắn và chia sẻ câu chuyện của chính họ.
Nhiều người xem đồng cảm với phim ngắn và chia sẻ câu chuyện của chính họ.

Diễn viên Vân Trang tâm sự: “Trang rất thích những clip Tết của Neptune. Năm ngoái coi mà khóc luôn, năm nay coi còn khóc ngon lành hơn. Mong ước của cha mẹ chỉ giản dị như vậy thôi mà nhiều người làm con vô tâm không nhận ra. Có gia đình riêng rồi càng thấy thương ba mẹ. Tết này sẽ cố gắng đi diễn ít lại một xíu để dành thời gian cho ba mẹ nhiều hơn.”


Chia sẻ trên trang cá nhân của Khởi My về đoạn phim của Neptune.
Chia sẻ trên trang cá nhân của Khởi My về đoạn phim của Neptune.

Tính đến thời điểm này, phim ngắn của Neptune đã đạt gần 2 triệu lượt xem và gần 50 ngàn lượt chia sẻ trên trang mạng xã hội. Có thể thấy phim ngắn Tết Đoàn Viên 2016 của Neptune đã tiếp nối thành công của những năm trước, tạo nên hiệu ứng hoàn hảo khi tiếp tục gợi nhắc giới trẻ về các giá trị Tết truyền thống trong bối cảnh tấm vé đoàn viên đang dần bị thay thế bởi những tấm vé du lịch.