Lý do vì sao Nick Fury không gọi cầu cứu Captain Marvel trước khi Thanos búng tay

19:00 11/03/2019

Nếu Nick Fury gọi cho Captain Marvel sớm hơn, biết đâu một nửa sinh linh trong vũ trụ đã không tan biến vào cõi hư vô?

Như đã thấy trong đoạn kết của Avengers: Infinity War, Thanos thu thập được toàn bộ 6 Viên Đá Vô Cực và sử dụng chúng để xóa sổ một nửa sinh linh trong toàn cõi vũ trụ chỉ bằng một cái búng tay. Một trong số những người chịu ảnh hưởng của cái búng tay này là Nick Fury, nhưng ông vẫn kịp rút máy nhắn tin ra bấm nút cầu cứu Captain Marvel trước khi tan biến vào cõi hư vô.


Nick Fury vẫn kịp bấm nút cầu cứu Captain Marvel trước khi tan rã.
Nick Fury vẫn kịp bấm nút cầu cứu Captain Marvel trước khi tan rã.

Bộ phim Captain Marvel tiết lộ Nick Fury gặp Carol Danvers vào năm 1995, thời điểm mà chiếc máy nhắn tin cổ lỗ sĩ như thứ ông đưa cho cô là phương tiện liên lạc duy nhất. Trong lần cuối cùng ông gặp Carol, khi cô phải rời khỏi Trái Đất, ông đã nhận lại chiếc máy lúc này được cải tiến để có thể phát tín hiệu đến nhiều thiên hà xa xôi. Carol đã dặn ông là chỉ được gọi cho cô trong tình huống khẩn cấp nhất.

Thế nhưng tại sao Nick Fury không gọi cho Captain Marvel sớm hơn? Sao ông không gọi khi Thanos xuất hiện ở Trái Đất? Sao không gọi khi Loki cùng binh đoàn Chitauri tấn công New York năm nào? Sao không gọi khi Ultron vùng lên âm mưu tiêu diệt loài người? Vì sao ông chỉ gọi khi nhìn thấy Maria Hill từ từ tan rã ngay trước mắt mình?


Sao ông không gọi cho Captain Marvel sớm hơn?
Sao ông không gọi cho Captain Marvel sớm hơn?

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, chủ tịch của Marvel Studios là Kevin Feige đã đưa ra lời lý giải cho việc này:

"Tôi sẽ nói là có hai lý do như thế này. Thứ nhất, cô ấy nói rằng đó phải là một tình huống thực sự khẩn cấp đúng không? Rõ ràng là như thế. Thứ hai đó là làm sao anh biết được ông ấy chưa từng bấm nút? Chúng ta chưa từng nhìn thấy ông ấy bấm nút trước đây. Điều đó không có nghĩa ông ấy chưa từng làm thế."


Carol đã dặn chỉ gọi cho cô trong trường hợp thật sự khẩn cấp.
Carol đã dặn chỉ gọi cho cô trong trường hợp thật sự khẩn cấp.

Về phần Samuel L. Jackson, ông cũng có những lời giải thích bảo vệ nhân vật Nick Fury của mình:

"Chúng ta cuối cùng cũng có một tình huống khẩn cấp rất cần đến sự hiện diện của cô ấy. Đây là điều chưa từng có trước đây. Làm sao anh có thể đánh lại hắn (Thanos)? Tôi thì đánh không lại rồi đấy. Tôi cần phải tìm ai đó có thể giải quyết được chuyện này. Tất cả những con người kia đều không làm được. Họ rất giỏi xử lý những thảm họa bình thường diễn ra mỗi ngày trên thế giới. Nhưng còn một thằng cha ngầu lòi bay giữa vũ trụ có trong tay toàn bộ những Viên Đá Vô Cực thì phải cần hơn thế."


Thanos cần có một đối trọng thực sự, không phải là những siêu anh hùng trên Trái Đất.
Thanos cần có một đối trọng thực sự, không phải là những siêu anh hùng trên Trái Đất.

Quả thật, khi Nick Fury bấm nút cầu cứu Captain Marvel, ông đã không còn lựa chọn nào khác. Một nửa nhân loại, trong đó có ông, đã bị hủy diệt ngay trước mắt ông, còn những siêu anh hùng mạnh nhất Trái Đất cũng rơi vào thảm cảnh tương tự. Nếu Captain Marvel đang lưu lạc đâu đó trong vũ trụ, chắc chắn cô cũng đang tận mắt chứng kiến hậu quả do cái búng tay kia gây ra khi nhận được tín hiệu của Nick Fury, và hẳn là cô sẽ hiểu tình cảnh hiện tại đang nguy kịch đến thế nào.


Captain Marvel đang là hy vọng duy nhất để đánh bại Thanos.
Captain Marvel đang là hy vọng duy nhất để đánh bại Thanos.

Chỉ hy vọng Captain Marvel đủ mạnh để cùng các siêu anh hùng khác tiêu diệt được Thanos một lần và mãi mãi.

Hãy cùng theo dõi YAN để đón đọc những tin tức mới nhất về các phim siêu anh hùng của Marvel.

(Ảnh: Internet)