Vì sao Đan Trường muốn khép lại vụ án tống tiền?

15/07/2013, 14:56 GMT+07:00

Chỉ một ngày sau khi bà xã Thuỷ Tiên gửi tâm thư lên tiếng muốn khép lại vụ án tống tiền, Đan Trường cũng có một lá thư chung mục đích.

dan truong

Showbiz tuần qua đã dậy sóng với câu chuyện anh Bo bị fan cuồng tống tiền và báo chí cũng tốn giấy mực khi hai bên liên tiếp khẩu chiến với nhau trên facebook.

Chưa cần biết kết luận rằng ai đúng ai sai trong vụ án tống tiền này, người bị tổn thất về uy tín và danh tiếng là Đan Trường. Anh đã có hơn 15 năm ca hát và một lượng fan đông đảo với nhiều lứa tuổi khác nhau. Trong thời gian từ ngày bắt đầu đi hát cho đến nay, Đan Trường vốn là một hình mẫu ca sĩ "sạch", luôn được khán giả yêu mến bởi sự hiền lành và cuộc sống kín đáo. Có thể nói rằng vụ án tống tiền lần này là một scandal "trời giáng" đối với Đan Trường

dan truong

Qua bức thư gửi người hâm mộ mong khép lại vụ án tống tiền, Đan Trường cũng nói rõ về phương án xử lý chuyện tiền bạc với "người yêu cũ". Kèm theo bức thư, Đan Trường gửi kèm ảnh chụp màn hình một số đoạn đối thoại với Dung.

Dưới đây là bức thư Đan Trường gửi báo chí và người hâm mộ:

"Đan Trường xin chào tất cả các quý độc giả, các bạn, các fan thân yêu của Đan Trường.

Trước tiên tôi xin cám ơn các anh chị báo chí những ngày qua ít nhiều đã giúp tôi làm sáng tỏ mọi việc, và cũng xin cám ơn các bạn đồng nghiệp ca sĩ, nghệ sĩ đã động viên và chia sẻ với tôi và cả những vị khán giả nữa. 

Nhiều cá nhân hay cả những trang web như XYZ… lập hẳn một trang Ủng hộ Đan Trường việc này làm Đan Trường rất cảm động.  Và đó chính là nguồn động viên rất lớn để Đan Trường luôn đứng vững trong thời gian này. 

Đan Trường cũng mong các fan của mình hãy bình tĩnh, không được làm phiền những người không có liên quan.

Mấy ngày hôm nay tôi có chờ đợi việc cô Dung làm rõ tôi còn thiếu cái gì? Chi tiết ra sao? Để mà nói tôi thiếu 60 ngàn nhưng tôi không thấy gì cả! Chỉ loanh quanh việc yêu đương, dựng chuyện… mà thôi. Con số 30.000 là do cô Dung đã tính toán và đưa ra, bao gồm tiền mặt ủng hộ, giúp đỡ gửi về nhiều đợt trong gần 7 tháng là gần 20.000 cộng với quà cáp, chuyến đi Thái Lan (những chứng cứ chi phí này, đã được nhắn tin xác nhận).

Tôi cũng đã gửi lại đủ 30.000 theo yêu cầu, nhưng khi nhận tiền xong thì lại đòi thêm 25.000 nữa và hăm dọa. Tôi đã nhân nhượng và gửi thêm 10.000 nữa cho phía cô Dung, mặc dù cô Dung vẫn không làm rõ số tiền trên. 

Cô Dung tự đưa ra con số 60.000 từ trên trời rơi xuống… hay là cô Dung lại tính luôn tiền vé máy bay từ Úc về Việt Nam chơi hoặc cả tiền mua quà tặng bạn bè hay gia đình cô ấy và tiền bị thua lỗ trong làm ăn??? 

Nói thì ai nói cũng được, không lẽ nói tôi thiếu 100, 200 ngàn cũng được sao? Ở đây tôi cần rõ ràng, tôi cần chứng cứ.

Và những việc Dung kể lòng vòng đủ thứ chuyện và phóng đại sự việc lên thì tôi cũng không muốn giải thích... Và điều quan trọng là Dung không đủ tư cách nói về gia đình của tôi và cũng không nên lôi những người thân, gia đình và vợ tôi, cùng với những người không liên quan vào việc này.

Tôi đến với Dung là tình cảm thật sự, chính vì thật nên tôi không giấu gì với cô ấy và tin tưởng nghĩ cô ấy rất tốt nên tôi chẳng đề phòng hay cảnh giác gì cả, nên mới có chuyện không hay xảy ra ngày hôm nay, nhưng đối với tôi bây giờ cô ấy không còn xứng đáng nữa.

Và tôi cũng không muốn thuyết minh quen ai trước hay chia tay ai sau, vì nếu tôi không có quen với Thuỷ Tiên, tôi cũng không thể nào tiếp tục tìm hiểu cô Dung vì chúng tôi không có hợp nhau.

Khi cô ấy và tôi chia tay, chúng tôi còn nói với nhau là sẽ mãi là bạn tốt và có khó khăn gì cũng sẽ giúp đỡ lẫn nhau. Và trong thời gian tôi chưa lập gia đình hay vẫn còn ở Việt Nam, sao cô ấy không hề than vãn hay giải quyết việc này đi. Chính vì vậy, đùng một cái vào ngày 23/04, tức sau ngày cưới của tôi được 3 ngày, cô ấy nhắn tin cho vợ tôi kể lể mọi chuyện là cô ấy từng quen tôi và đã từng giúp đỡ cho tôi và đề nghị mượn 25.000 nên tôi mới bực mình và nghi ngờ, mọi chuyện như thế nào thì mọi người đã biết qua các bài báo trước.

Bây giờ tôi đang tự hỏi giả sử tôi không lập gia đình thì cô ấy có làm vậy với tôi không, một mũi tên bắn 2 con nhạn. Đây là một kế hoạch cô ấy đã chuẩn bị trước hay có ai đó xúi giục cô ấy làm vậy với tôi… vừa đổ thừa tôi lừa tình và lừa tiền.

Còn những mạnh thường quân tài trợ hay giúp đỡ cho tôi không thể tính bằng tiền được vì đó là tình cảm mười mấy năm trời họ đã dành cho tôi. Còn fan tặng quà cho ca sỹ thì là một chuyện rất bình thường. Từ món quà đơn giản đến món quà đắt tiền, đối với tôi nó rất là trân trọng, trong đó có chiếc lắc mà tôi đeo cũng là một fan tặng tôi đã đeo từ rất lâu. Xin  hãy trân trọng tình cảm và những món quà của các khán giả dành cho tôi.

Đây là một bài học cũng là một cú shock lớn nhất trong cuộc đời của tôi, tôi đã cố gắng giữ gìn đến phút cuối cùng nhưng rồi nó cũng đã xảy ra vì nếu người nào ở trong hoàn cảnh của tôi mới hiểu được bị khủng bố tinh thần suốt gần 3 tháng là như thế nào.

Nó giống một mụn nhọt nếu bạn không cho nó bể ra, mà cố gắng làm cho nó xẹp xuống thì cũng có ngày nó sẽ mọc trở lại. Ngày hôm nay tôi xin khép lại sự việc trên, và đây là bức thư cuối cùng chúng tôi nói về vấn đề này.

Và một lần nữa, tôi xin nhắc lại chúng tôi cần bảng chi tiết, chứng từ với con số cụ thể trong tháng 07/2013 này. Và chỉ khi có được, hãy gửi cho quản lý của chúng tôi, tôi sẽ xem xét, nếu đúng tôi sẽ gửi thêm. Còn mọi lời nói trên FB, vòng vo đã trở nên vô nghĩa. Chúng tôi cần chứng từ hữu hiệu.

Một lần nữa, tôi cũng muốn nói lời cám ơn sâu sắc với những người thân của tôi, gia đình 2 họ, fan của tôi, là những người đã động viên và thông cảm cho tôi và nhất là vợ tôi, người đã chịu đựng cùng với tôi suốt gần 3 tháng qua, đã an ủi và sát cánh với tôi trong những lúc này. Tôi vẫn đang và sẽ thực hiện những kế hoặch âm nhạc của mình.

Tôi xin cám ơn tất cả!

Ký tên: Đan Trường"