Fan Marvel tiết lộ họ yêu mến Iron Man vì tính cách và sự hy sinh

30/04/2019, 08:00 GMT+07:00

Sau Avengers: Endgame, rất nhiều tình cảm của khán giả dành trọn cho Iron Man. 

Avengers: Endgame vẫn đang là bộ phim được công chúng quan tâm nhiều nhất khi trên mạng xã hội, khắp nơi đều bàn luận về những tình tiết đáng giá nhất của phim, đặc biệt là cảm xúc của họ dành cho các siêu anh hùng nhà Marvel.

Tất nhiên, với sở thích của mỗi người thì các nhân vật trong Avengers đều thu về lượng fan cực khủng, song nếu nói siêu anh hùng nào là người được lòng khán giả nhất, có lẽ cư dân mạng sẽ không ngần ngại mà gọi tên Iron Man.

Fan Marvel tiết lộ họ yêu mến Iron Man vì tính cách và sự hy sinh

Chưa tính tới chuyện Iron Man có phải là siêu anh hùng giỏi nhất, có nhiều pha hành động hay hoặc thiết kế trang phục tuyệt vời nhất hay không, duy chỉ việc anh là người gần gũi, chân thật nhất với con người đã đủ làm fan Avengers yêu mến.

Không sở hữu bất kỳ siêu năng lực nào, Iron Man chỉ dựa vào trí thông minh cực đỉnh của mình để chiến đấu. Trong cả biệt đội siêu anh hùng, ai cũng sở hữu cho mình một năng lực siêu nhiên do có sẵn, đột biến gen hay côn trùng cắn còn riêng Iron Man, sức mạnh là do anh tự tạo nên.

Fan Marvel tiết lộ họ yêu mến Iron Man vì tính cách và sự hy sinh

Mặc dù không thể mạnh như nhiều người khác trong biệt đội, song Iron Man lại có khả năng lãnh đạo và hơn hết, trọng trách cũng được đặt nặng trên vai anh. Nói dễ hiểu hơn thì dường như, nhân vật Iron Man là đại diên cho nhân loại nói chung còn trí thông minh của anh có lẽ đã sánh ngang với sức mạnh của các vị thần.

Bên cạnh trí thông minh, sức hấp dẫn của Iron Man còn đến từ tính cách. Trước khi trở thành Iron Man, anh từng là đứa trẻ mang tên Tony Stark. Đó là một đứa trẻ cô đơn, vừa là nhà khoa học thiên tài, vừa là nhà từ thiện và là tỉ phú. Tuy nhiên, những người thân cận anh lại nói, rằng anh có tất cả, nhưng cũng chẳng có gì.

Fan Marvel tiết lộ họ yêu mến Iron Man vì tính cách và sự hy sinh

Tony Stark lúc nào cũng mạnh mồm, ra vẻ không quan tâm ai nhưng thực ra lại rất để ý. Anh rất vui vì có những người bạn mới nhưng lại không để lộ ra vẻ niềm nở của mình. Sau khi quen biết mọi người trong biệt đội, anh ấy nhanh chóng đem tòa nhà Stark sửa thành tòa nhà Avengers.

Hàng chữ Avengers sáng rực trên cao trong màn đêm của New York, tựa như đứa trẻ đang ngửa đầu lên trời hét lớn, tự hào khoe rằng “Đây chính là bạn của tôi đó”. 

Fan Marvel tiết lộ họ yêu mến Iron Man vì tính cách và sự hy sinh

Những mối quan hệ của Iron Man với mọi người trong biệt đội đều khiến anh bận tâm. Tuy nhiên, anh cũng chẳng hề để lộ cảm xúc của mình cho đối phương thấy. Ví như khi xảy ra mâu thuẫn với Đội trưởng, anh đã thất vọng đến nhường nào và chỉ khán giả mới có thể thấy rõ.

Hay đối với bé Người Nhện, Tony Stark đã sớm đặt chức năng làm nóng sấy khô trong bộ đồ mà anh thiết kế cho hắn. Điều này sau đó Người Nhện mới phát hiện khi bị rơi xuống nước và thử nghĩ xem, vì sao anh biết Người Nhện sẽ lạnh chứ? Vì khi xưa anh đã từng bị rơi xuống nơi lạnh như băng, gió lạnh thổi qua rét run. Đáng tiếc, lúc đó chẳng có ai giúp anh thiết kế ra một bộ đồ có thể sưởi ấm cơ thể.

Fan Marvel tiết lộ họ yêu mến Iron Man vì tính cách và sự hy sinh

 
Đối với Người Nhện, Iron Man vừa là người thầy, vừa là người cha tinh thần của mình. 
Đối với Người Nhện, Iron Man vừa là người thầy, vừa là người cha tinh thần của mình. 

Dùng sức mạnh của bản thân có được để bảo vệ những người mà mình yêu quý, Iron Man từng bước làm cảm động và dần dần trở thành tường thành trong lòng khán giả. Sau những lần vấp ngã, Iron Man trưởng thành hơn và trong Avengers, anh đã không do dự hi sinh bản thân mình để cứu hàng triệu người:

- “Mặc dù fan Cap nhưng phải nói Iron Man quá cao cả, chính khi về sống nơi xa có vợ có con nhưng khi team tìm đến, đã từ chối nhưng Tony vẫn suy nghĩ làm gì để cứu vãn thế giới. Đến giờ vẫn canh cánh câu nói của Tony khi Cap nói Bucky là bạn mình. Vậy tôi là ai? Không phải bạn anh à?”

- “Thích Iron Man vì anh ấy là hiện thân của việc sức mạnh trí tuệ và khoa học con người có thể sánh vai với thần linh”.

- “Mình không coi nhiều nhưng luôn cảm thấy Tony là người ấm áp và ông là người gắn kết cả team như 1 gia đình”.

- “Đơn giản vì anh là phần đặc sắc nhất của toàn team, không có Iron Man, không còn bộ não của nhóm, không còn độ hấp dẫn vốn dĩ của toàn phim”.

- “Thứ nhất: sức hấp dẫn từ trí tuệ. Hoàn toàn không có siêu năng lực nào, trí thông minh đưa Tony sánh ngang với các vị thần. Thứ hai: sức hấp dẫn về tính cách. Từng là một bad boy nhưng sau khi lấy vợ đã thay đổi rất nhiều, có lý tưởng, cá tính mạnh, ông quy tụ đầy đủ phẩm chất một người lãnh đạo. Thứ ba: sức hấp dẫn từ những gì anh đã hi sinh, cống hiến cho người khác”.

 
Iron Man chính là nhân vật được nhiều khán giả yêu mến nhất sau Avengers: End Game.
Iron Man chính là nhân vật được nhiều khán giả yêu mến nhất sau Avengers: End Game.

Trong Avengers, dường như bất kỳ nhân vật nào đều khiến khán giả phải ghi nhớ và yêu mến. Tuy nhiên, đối với Iron Man, đó không chỉ là sự yêu mến mà còn là sự gần gũi, thân thiết và chân thực nhất trong chính nhân vật này. Còn bạn, bạn có yêu mến Iron Man không?

Ảnh: Internet

Bài viết có sự tham khảo của 写不出稿苏见祈 (Nguồn dịch: 97sT)

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!