Vì sao bạn luôn bị quên mặt trong những cuộc vui?

17/02/2014, 10:00 GMT+07:00

Mỗi lần có công ty hay nhóm bạn có dịp hội họp là bạn lại có cảm giác bị bỏ rơi khi chẳng ai thèm mời bạn. Hãy thử nghe YAN lý giải nhé!

Vì sao bạn không được mời trong những buổi họp mặt ?

1. Bạn luôn đến trễ

Đừng thắc mắc vì sao mình không được mời tham dự bất cứ chương trình nào, từ nhỏ đến lớn, từ vui chơi đến quan trọng dù bạn là một người hoà đồng, năng nổ. Vấn đề của bạn chính là, bạn luôn xuất hiện trễ, đi làm trễ 20 phút, đi chơi trễ 2..tiếng! Và với khả năng đi muộn siêu sao như vậy, chắc hẳn ai cũng phải lắc đầu ngao ngán mỗi khi nhắc đến tên bạn, cơ hội của bạn vì thế cũng hạn chế hơn.

Vì sao bạn không được mời trong những buổi họp mặt ?

2. “Tôi không chắc”

Mỗi lần hẹn bạn chắc chắn là sẽ nghe đến điệp khúc này, “không chắc chắn”, “không hứa trước”…điều này làm mọi người nghe thấy đều “hoang mang”. Hãy thử tưởng tượng bạn tổ chức một bữa tiệc và mọi người đều trả lời nước đôi như thế thì chắc hẳn bạn muốn huỷ bữa tiệc ngay ấy chứ!

Hãy suy nghĩ chắc chắn và cho họ một câu trả lời chính xác dù là đi hay không, hãy nhớ, một lời đáp lưng chừng còn tệ hơn một câu từ chối.

Vì sao bạn không được mời trong những buổi họp mặt ?

3. Bạn không “cùng thời đại” với mọi người

Điều này không có nghĩa bạn chênh lệch tuổi với xung quanh, điều này có nghĩa là bạn chẳng màn cập nhật đến bạn bè. Bạn đã không quan tâm đến người khác thì người khác không để ý đến bạn cũng là điều dễ hiểu. Hãy tỏ ra thân thiện, kết nối với mọi người hơn để họ biết bạn cũng rất thú vị và”cùng thời đại” với mình.

Vì sao bạn không được mời trong những buổi họp mặt ?

4. Bạn không biết bắt đầu câu chuyện

Bạn chẳng biết phải nói gì với mọi người trong một bữa họp mặt và trông bạn thật “tội nghiệp” và mọi người đã quyết định giúp bạn thoát khỏi sự bối rối đó bằng cách…không mời bạn nữa. Đừng nghĩ họ có ác ý, vì thật sự họ cảm thấy bạn đi vui chơi mà như nhận cực hình vậy. Nếu muốn thay đổi, hãy chủ động với mọi người để họ biết rằng bạn rất hoà đồng và có thể “làm chủ cuộc chơi” tốt như bất cứ ai.

Vì sao bạn không được mời trong những buổi họp mặt ?

5. …Nhưng bạn rất biết cách “kết thúc câu chuyện”

Bằng cách cướp lời người khác, chen ngang hoặc đổi đề tài liên tục. Trường hợp này còn “khó đỡ” hơn trường hợp trước vì chắc chắn họ sẽ nghĩ ngay rằng, bạn quá “tài lanh” và “tăng động”, với sự lanh chanh không cần thiết đó, điều dễ dàng nhất chính là bạn sẽ bị tẩy chay. Cách giải quyết duy nhất bây giờ là hãy tỏ ra “biết điều” nhất, nhường nhịn và tuyệt đối biết điểm dừng trong những trò đùa của mình.