Vì quá nhớ thương bạn cũ, chú ngỗng đều làm hành động này mỗi ngày

16:30 14/07/2017

Người đàn ông có tên Courtenay Luscombe sống tại West Sussex (Anh) đã khiến cư dân mạng dậy sóng khi chia sẻ câu chuyện vô cùng cảm động của chú ngỗng mà ông nuôi.


Chú ngỗng của ông Courtenay Luscombe
Chú ngỗng của ông Courtenay Luscombe

Được biết, ông từng nuôi 3 chú ngỗng, gồm 2 con cái và 1 con đực trong suốt 15 năm. Cả 3 con đều sống chung vô cùng thân thiết. Nhưng chuyện gì đến sẽ phải đến, 2 con mái đã ra đi vì "tuổi cao sức yếu", để lại chú ngỗng đực cô đơn buồn tủi.

Chuyện sẽ không có gì, nếu như một người hàng xóm của Luscombe để ý thấy chú ngỗng đực này có những biểu hiện rất kỳ lạ sau khi 2 người bạn của mình qua đời. Ngỗng ta thường đến bãi đậu xe gần nhà, nhìn chằm chằm vào bóng phản chiếu trên những chiếc ô tô. Chú đứng như thế rất lâu. 


Hành động lạ kỳ của chú ngỗng.
Hành động lạ kỳ của chú ngỗng.

Và rồi người ta hiểu ra rằng, vì quá nhớ thương những người bạn của mình, chú ngỗng đành tìm tới hình ảnh phản chiếu chính nó trên những chiếc xe. Chú ngỗng cảm tưởng như đang gặp lại bạn bè mình đứng đối diện. Để ''hình ảnh được sắc nét'', chú ta còn chọn những chiếc ô tô nào vừa mới, vừa có lớp sơn đen. 

Vì quá nhớ thương bạn cũ, chú ngỗng đều làm hành động này mỗi ngày

Việc ''tìm bạn qua hình ảnh phản chiếu'' đã trở thành hoạt động thường ngày của chú ngỗng cô độc. Sau khi ăn sáng, nó sẽ đến bãi đỗ xe và cứ đứng như thế đến khoảng 4 giờ chiều mới rời đi. Ai ai biết chuyện cũng muốn rớt nước mắt, vì tình cảm mà chú dành cho 2 người bạn đã khuất, và thấy thương cảm cho sự cô độc mà chú đang phải chịu đựng.

Vậy đấy, đừng tưởng những con vật thường ngày chỉ biết ăn và ngủ. Cũng như con người, chúng cũng có tình cảm, cảm xúc và đấy đều là những điều đáng quý trọng.