Cô giáo mầm non bị mất việc vì quá... gợi cảm

04/10/2017, 10:26 GMT+07:00

Sau khi Viktoria từ chối xóa đi những hình ảnh bị phản ánh, ban giám hiệu nhà trường nơi cô làm việc đã quyết định cắt khoản tiền thưởng hàng tháng.

Một giáo viên mầm non người Nga đã bị sa thải sau khi các phụ huynh học sinh phàn nàn về những bức ảnh gợi cảm mà cô thường xuyên đăng trên trang cá nhân của mình.

Viktoria Demeshkina, 26 tuổi, một giáo viên mầm non sống tại thành phố Yekaterinburg (Nga), đã trở thành tâm điểm của sự chỉ trích đến từ các phụ huynh học sinh khi họ phát hiện những bức ảnh gợi cảm mà cô đăng tải lên trang mạng xã hội của mình.

Trong những bức ảnh được đăng tải, chủ yếu là những bức ảnh “tự sướng” do Viktoria chụp, cô thường xuyên ăn mặc mát mẻ, khoe “vòng một” gợi cảm hoặc mặc những bộ đồ bó để khoe đường cong cơ thể. Ngoài ra là là những hình ảnh trong những bộ đồ bơi gợi cảm, mà theo các bậc phụ huynh là “không phù hợp với một giáo viên mầm non và có thể ảnh hưởng đến những đứa trẻ”.


Một hình ảnh gợi cảm do Viktoria tự chụp được chia sẻ trên trang cá nhân của cô
Một hình ảnh gợi cảm do Viktoria tự chụp được chia sẻ trên trang cá nhân của cô

Svetlana, một phụ huynh, cũng là người đã phát hiện ra những bức ảnh gợi cảm của Viktoria trên mạng xã hội, cho biết: “Tôi đã vô tình phát hiện thấy tài khoản Instagram của cô ấy và trên đó có nhiều hình ảnh rất gợi cảm.

Cách thức chụp ảnh và vẻ mặt của cô ấy rất gợi tình, không phù hợp cho một người làm công việc nuôi dạy trẻ. Cách cô ấy ăn mặc có thể ảnh hưởng xấu đến một đứa trẻ”, Svetlana cho biết thêm.

Sự tức giận nhanh chóng được lan truyền trong nhiều phụ huynh tại trường mẫu giáo nơi Viktoria đang làm việc. Phụ huynh đã phản ánh sự việc với hiệu trưởng nhà trường.

Một cuộc điều tra đã được thực hiện. Hiệu trưởng nhà trường đồng ý rằng những bức ảnh mà Viktoria chụp, đăng tải không phù hợp và yêu cầu cô xóa những bức ảnh này khỏi tài khoản mạng xã hội của mình.

Cô giáo mầm non bị mất việc vì quá... gợi cảm


Viktoria cho rằng đó chỉ là những hình ảnh đời thường của mình, tuy nhiên nhiều bậc phụ huynh không đồng tình với điều này
Viktoria cho rằng đó chỉ là những hình ảnh đời thường của mình, tuy nhiên nhiều bậc phụ huynh không đồng tình với điều này

Tuy nhiên Viktoria cho rằng những hình ảnh cô chụp không nhằm mục đích khiêu gợi và cảm thấy rất ngạc nhiên trước phản ánh của các bậc phụ huynh.

“Đó là những hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc của đời tôi. Chúng không có ý nghĩa nào khác ngoài điều này. Tôi không thấy có điều gì đáng để tâm đến chúng”, Viktoria cho biết. Viktoria cũng khẳng định cô không bao giờ chia sẻ những hình ảnh này của mình với các học sinh.

Sau khi Viktoria từ chối xóa đi những hình ảnh bị phản ánh, ban giám hiệu nhà trường nơi cô làm việc đã quyết định cắt khoản tiền thưởng hàng tháng, khoản tiền được dùng để hỗ trợ thêm thu nhập hàng tháng cho giáo viên mầm non tại Nga. Quyết định này như một cách gián tiếp để cuộc Viktoria phải nghỉ việc, cuối cùng cô đã quyết định nộp đơn xin thôi việc và cho biết sẽ tìm kiếm một công việc mới.


Viktoria chấp nhận mất việc còn hơn là xóa đi những hình ảnh của cô
Viktoria chấp nhận mất việc còn hơn là xóa đi những hình ảnh của cô

Quyết định của ban giám hiệu nhà trường đã nhận được sự đồng tình không chỉ của các phụ huynh mà còn nhiều giáo viên đang làm việc tại trường.

Kristina Vyugova, một đồng nghiệp của Viktoria cho biết: “Tôi cũng chia sẻ những hình ảnh của tôi lên mạng xã hội, nhưng chủ yếu đó là những hình ảnh hoạt động giải trí hoặc tập thể thao. Nếu bạn là một giáo viên, bạn cần phải có một cách hành xử phù hợp”.

Theo The Sun/Slavorum