Vi phạm giao thông, thiếu nữ bỏ xe máy cùng 450 triệu đồng và cái kết bất ngờ

22:48 24/08/2017

Sợ hãi vì điển khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm và bị CSGT yêu cầu dừng xe, em Nguyễn Thị Thảo (16 tuổi) bỏ lại xe máy cùng 450 triệu đồng trong cốp xe ở bên đường rồi rời khỏi hiện trường.

Sự việc xảy ra khoảng hơn một tuần trước trên tỉnh lộ 547 đoạn qua huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh). Thời điểm này, em Thảo điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, đến ngã tư ở trung tâm xã Cương Gián thì bị tổ cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng xe.

Do sợ hãi, Thảo bỏ lại xe máy ở bên đường rồi rời khỏi hiện trường. Thấy nghi vấn, cảnh sát lại kiểm tra, phát hiện trong cốp xe có một xấp tiền mệnh giá 500 nghìn đồng.

Tổ công tác đã mời đại diện công an xã Cương Gián tới lập biên bản, qua kiểm đếm, tổng số tiền thu được là 450 triệu đồng.


Ông Chiến vui mừng khi nhận lại số tiền lớn.
Ông Chiến vui mừng khi nhận lại số tiền lớn.

Sau khi tra cứu số xe, cơ quan công an xác định chủ xe máy là ông Nguyễn Văn Chiến (trú tại xã Cương Gián). Khi được mời lên làm việc, ông Chiến cho hay, số tiền trên là của con đi làm nước ngoài gửi về, vợ ông lấy một ít lo việc gia đình, còn lại bỏ trong cốp xe máy chưa kịp cất.

Xác định đúng chủ nhân, tổ công tác đã trao trả lại số tiền trên cho gia đình ông Chiến. Ngày 23/8, ông Nguyễn Văn Chiến (xã Cương Gián, tỉnh Hà Tĩnh) đã viết thư gửi tới công an huyện Nghi Xuân, bày tỏ cảm ơn trước việc tổ cảnh sát giao thông vừa trả lại cho gia đình ông 450 triệu đồng.

Khi CSGT mời Thảo lên làm việc, em cho hay không hề biết mẹ bỏ số tiền lớn trong cốp xe và lý do khi gặp CSGT lại bỏ chạy là do hoảng sợ vì không đội mũ bảo hiểm.

Thiếu tá Đặng Quang Thắng (Đội trưởng CSGT công an huyện Nghi Xuyên) cho biết: "Chúng tôi đã lập biên bản, phạt hành chính đối với Thảo về lỗi không đội mũ bảo hiểm, không có bằng lái khi tham gia giao thông. Bố em này cũng bị phạt vì giao xe cho người không có bằng lái sử dụng. Tổng số tiền phạt là hai triệu đồng".