Vi Nguyễn - Hot girl "gây sốt" Instagram nhờ thần thái cực Tây lại là người thẳng - thật ít ai ngờ

22/07/2018, 08:00 GMT+07:00

Bỗng nổi lên từ những bộ ảnh chụp lookbook cho nhãn hàng đồ nội y, Vi Nguyễn gây ấn tượng bởi thần thái vừa ngây thơ, vừa thu hút cực lạ mắt

Xuất hiện trong những bộ lookbook cho nhãn hàng đồ nội y, Vi Nguyễn tạo được ấn tượng bởi thần thái vô cùng thu hút nhưng cũng có phần ngây thơ, trong trẻo khó tả. Thế nhưng ít ai biết cô gái này lại là một người thẳng thắn, thật thà, có sao nói vậy ngay cả trong cuộc sống lẫn công việc. 

Vi Nguyễn - một cái tên khá mới mẻ đối với giới trẻ Việt khi nhắc đến dàn hot girl thế hệ mới. Tuy nhiên khi nhắc đến cô nàng tuy không sở hữu thân hình nóng bỏng, mà cực kỳ nổi bật và thu hút với những bộ ảnh lookbook cho nhãn hàng đồ nội y thì kha khá bạn lại nhận ra Vi. Đúng thế, Vi sở hữu một nét mặt có chút gì đó rất Tây nhưng cũng đậm chất Á Đông, sự pha trộn đó khiến Vi trở nên khác biệt. Thần thái cực sâu sắc, lôi cuốn nhưng gương mặt lại phảng phất chút ngây thơ, trong trẻo khiến người đối diện ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy Vi đã phải thích thú vì quá độc - lạ. 

Vi Nguyễn - Hot girl

Vi sở hữu một thân hình thanh mảnh và chiều cao đáng ngưỡng mộ, Vi luôn nghĩ rằng mình cũng bình thường như bao người chứ không hề biết mình cũng có khả năng trở thành mẫu ảnh. Vi cũng là cô gái rất thẳng tính, thật thà trong cuộc sống lẫn công việc nên vừa gây bất ngờ cho người cộng sự vì "sao lại có thể thực tế lẫn rõ ràng như thế?", nhưng cũng chính điều đó khiến Vi được nhiều anh chị làm việc chung yêu mến. Tuy nhiên cũng khá ít người biết rằng, một cô gái nổi bật trên mạng xã hội như Vi lại chính là người từng không thích chụp ảnh, là người rất ít nói, ít thể hiện bản thân trên các trang cá nhân lẫn cuộc sống đời thường. Tóm lại tuy thẳng thật nhưng Vi lại là người rất khép kín. 

Vi Nguyễn - Hot girl

Đó là tất cả những gì tôi có thể ấn tượng ngay từ lần đầu tiên gặp Vi. Có lẽ hiếm có cô gái nào như Vi nên càng tìm hiểu càng thấy rằng sự "đơn giản sống" của Vi khiến người đối diện cảm thấy dễ chịu, càng muốn xem nhẹ mọi chuyện của chính mình. Cũng như bao hot girl khác, Vi từng có cuộc sống rất bình thường, cũng đi học rồi đi làm thêm. Thế nhưng cơ duyên đưa Vi đến với nghề mẫu ảnh, khiến Vi có nhiều động lực để kiếm tiền nuôi ước mơ của mình hơn.

Vi Nguyễn - Hot girl

Mới đây nhất, Vi đã xuất hiện trong phim ngắn Đền - một ước mơ, cùng với clip quảng cáo cho nhãn hàng mỹ phẩm nổi tiếng ZA, bộ ảnh lookbook đồ nội y mới, bộ ảnh lookbook cho contact lens,... độ phủ sóng của Vi đã nhiều hơn phần nào khẳng định được rằng độ chú ý của cô nàng đã tăng lên đáng kể cũng như bản thân Vi lại tiếp tục thu về cho mình một lượng fans trung thành trên các trang cá nhân. 

Cơ duyên để trở thành mẫu ảnh: "Chị của Vi đã mời gọi, dụ dỗ để Vi trở thành mẫu của chị"

Cuộc sống trước đây của bạn như thế nào? Có gì đặc biệt hay đối với bạn nó cũng bình thường như những cô gái trẻ khác?

Trước đây Vi cũng đi học rồi đi làm thêm kiếm thêm tiền cho bản thân như bao bạn trẻ sinh viên khác thôi. Vì thật ra Vi không thích chụp ảnh lắm, bản thân Vi lúc đó cũng nghĩ mình bình thường thôi, không có gì đặc biệt hay xinh đẹp để biết là mình có thể trở thành mẫu ảnh đâu. 

Vi Nguyễn - Hot girl

Cơ duyên nào đã đưa bạn đến với công việc diễn viên, mẫu ảnh? Nó xuất phát từ đam mê yêu thích hay vì sự việc vô tình nào đó?

Chị của Vi là nhiếp ảnh nên chị của Vi cũng có nhã ý mời Vi trở thành mẫu cho chị. Một phần nữa chị cũng quen biết người này người kia, rồi họ cũng vài lần nhìn thấy ảnh của mình nên mời mình đi chụp khá nhiều. Trước đây thỉnh thoảng Vi cũng hay nhận được những lời mời chụp lookbook, nhưng Vi không đồng ý vì Vi không có nhã hứng lắm. Tuy nhiên sau đó thì chị cũng ra sức dụ dỗ để mình thử nên mình đồng ý đi thử. 

Bộ ảnh đầu tiên đối Vi, Vi cảm nhận nó như thế nào? 

Lúc đó Vi chụp cho vui thôi vì chị kêu mình thử sức thì mình cũng thử. Nhưng chắc do số mình xui hay gì đó, lần đầu tiên đi chụp đã gặp ngay shop khó, chụp 10 bộ từ 8h sáng đến 6h chiều. Lúc đó mình thấy mệt lắm nhưng đã làm việc thì phải làm cho xong, cho tới thôi. Thời điểm ban đầu chị Vi làm quản lý cho Vi, tiền catse cũng thấp chứ không cao như bây giờ nhưng lúc đó mình thấy thương chị vì chị cũng thương lượng nhiều thứ trong công việc cho mình. Tuy nhiên đến thời điểm này thì Vi tự hoạt động được rồi vì chị cũng có công việc riêng mà. 

Vi Nguyễn - Hot girl

Gia đình Vi có phản đối hay ủng hộ công việc mẫu ảnh của Vi không? 

Từ hồi còn bé đến giờ, kể cả hồi Vi còn đi học mới chập chững ra ngoài đi làm thêm cho đến thời điểm này thì ba mẹ luôn tin tưởng Vi nên dù Vi làm bất cứ công việc gì miễn là công việc đàng hoàng và cũng trao đổi kỹ càng với ba mẹ thì ba mẹ luôn ủng hộ thôi chứ không hề ngăn cấm hay phản đối gì cả. 

Từ sau khi được biết đến thì cuộc sống của bạn có nhiều thay đổi không? Và bạn cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại chứ?

Trước khi Vi đi làm mẫu ảnh thì Vi vẫn làm kế toán cho một công ty vì Vi theo học ngành kế toán mà. Rồi mỗi tuần mình cũng giành thời gian khoảng 2 - 3 ngày để đi chụp. Được một thời gian thì Vi nghỉ hẳn công việc kế toán bắt đầu nhận nhiều lời mời chụp ảnh hơn và theo đuổi công việc này đến giờ luôn. Lúc đó mình cũng phải học cách "sống ảo" nhiều hơn nữa vì vốn dĩ mình không phải là một người hay thể hiện bản thân, chia sẻ cuộc sống cá nhân trên mạng xã hội nhưng lúc đó mình biết phải hoạt động mạng xã hội thế nào để còn giữ các fans của mình. 

Từ đó đến giờ, khi Vi làm bất cứ điều gì Vi cũng thấy hài lòng với bản thân mình cả dù công việc này đôi lúc bắt mình cần phải giữ hình tượng nhiều hơn nhưng nó không hề khiến Vi cảm thấy quá sức mệt mỏi hay quá áp lực. Tóm lại Vi cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình khá nhiều. 

Vi Nguyễn - Hot girl

Có khi nào Vi cảm thấy áp lực với việc phải thay đổi bản thân về tính cách cởi mở hơn, thân thiện hơn không? Và có khi nào Vi cảm thấy áp lực trong công việc mẫu ảnh của mình không? 

Đôi lúc Vi cũng rất áp lực trong việc giữ hình ảnh của mình, không phải tại Vi lạnh lùng mà vì tính cách của Vi trước giờ là ít nói, không hay giao tiếp nhiều với ai. Nhưng bây giờ thì mình cũng thấy quen rồi, không xem đó là chuyện "phải ráng" trò chuyện cùng những người làm chứng hay các bạn theo dõi trang cá nhân của mình nữa. Còn về phần công việc thì Vi khá thoải mái, cơ bản Vi thích công việc này nên Vi sẽ cố gắng hết sức mình có thể là được. 

Vi Nguyễn - Hot girl

Vi Nguyễn kẻ về hành trình trở thành mẫu ảnh thẳng - thật - không màng tham vọng

Tính đến thời điểm bây giờ thì Vi có cảm thấy thích công việc mẫu ảnh của mình nhiều hơn thời điểm ban đầu chưa? 

Thật sự đến bây giờ thì Vi rất thích công việc mẫu ảnh của mình, nhưng để gọi là đam mê thì thật sự là chưa tới vì đam mê của Vi, mục tiêu của Vi là có thể tự kinh doanh trong tương lai. Công việc mẫu ảnh này chính là bàn đạp giúp Vi tiếp cận được xu hướng thời trang, có được những mối quan hệ yêu thương, ủng hộ mình trên mọi phương diện và đặc biệt là Vi có thể tích cóp vốn thực hiện ước mơ của mình. 

Thời điểm ban đầu mới tiếp xúc với công việc thì bạn có gặp nhiều khó khăn không? Và đó là những khó khăn nào? Bạn vượt qua nó như thế nào?

Thời điểm ban đầu thì Vi nghĩ ai cũng thế, ai cũng gặp khó khăn cả. Vi là một cô gái khá cá tính nhưng hầu hết các lời mời là chụp trang phục nữ tính, "bánh bèo" nên nhiều khi chụp thần thái của mình bị "đơ", không hợp với trang phục và thần thái cũng không được tốt. Nhưng từ từ mình tập dần, rồi cũng quen thôi. Với một điều nữa là chụp ảnh thì phải ra nắng, nắng ở đâu thì mình ở đó thôi nên lúc đầu chưa quen thì hôm nào đi chụp về cũng say nắng cả, nhưng bây giờ thì mình cũng quen với điều đó rồi. 

Vi Nguyễn - Hot girl

Công việc mẫu ảnh đã mang lại cho bạn những trải nghiệm cũng như kinh nghiệm gì? Sau một thời gian hoạt động nghệ thuật, bạn thấy mình đã trưởng thành và thay đổi như thế nào?

Xét về thực tế thì thu nhập của Vi cao hơn, mình mở rộng được mối quan hệ của mình hơn và học được cách cởi mở, biết cư xử với mọi người hơn. Thêm phần nữa thì Vi thấy hầu như những người làm công việc nghệ thuật, truyền thông đều dễ tính, dễ chịu và thân thiện, thoải mái; chứ không hề gò bó như những công việc trước đây mà Vi làm. 

Bạn cảm thấy mỗi bước tiến trong khởi đầu sự nghiệp của mình đã đủ ý nghĩa và khởi sắc chưa?

Nếu nói về công việc mẫu ảnh này thì Vi đang thấy mình làm khá tốt đó chứ (cười). Vi làm việc này không vì bất kỳ danh vọng hay những nấc cao nào khác nên Vi thấy mình không bị cám dỗ vì bất kỳ điều gì được, Vi thấy rất thoải mái. Vi không hề áp lực về việc một ngày nào đó mình không còn được chú ý nữa vì ai cũng chỉ có 1 thời nổi lên thôi, Vi có thể được nhiều bạn yêu mến thời điểm bây giờ nhưng vài năm nữa bị lãng quên rồi sao nên Vi chỉ cố gắng hết sức có thể thôi. 

Vi Nguyễn - Hot girl

Những bộ ảnh bạn làm mẫu, những dự án bạn tham gia, đối với bạn đó là thành công cá nhân chưa hay bạn nghĩ mình cần có cột mốc nào đó đánh dấu sự nghiệp hơn?

Vi không có tính sân si, Vi xem mẫu ảnh như công việc làm thêm thời sinh viên của mình vậy nên Vi không nghĩ mình có thể làm gì đột phá hơn. Vi tin là tất cả những gì mình gì mình thể hiện thời gian qua đã đủ khiến những theo dõi mình thêm phần yêu mình và Vi cũng nghĩ là tất cả những cơ hội, những may mắn của Vi xuất phát từ sự yêu mến của những người từng làm việc với mình thời gian qua. Nên từ đó Vi nghĩ mình chỉ cần thực hiện tốt tất cả những công việc đến với mình là được. 

"Hình ảnh hiện tại của mình đều là do bản thân mình xây dựng nên"

Hình ảnh từ khi Vi bắt đầu làm mẫu ảnh đến giờ của Vi là đều do Vi hướng đến hay do ai đó gợi ý và hướng Vi theo đó? 

Dù là khi Vi đi làm hay Vi ở cuộc sống đời thường thì tính cách cũng như hình ảnh của Vi đều như nhau, Vi sẽ luôn là Vi. Và khi mọi người tìm đến Vi để hợp tác, làm việc chung thì Vi cũng muốn mọi người tôn trọng cá nhân của Vi. Từ trước đến giờ Vi đi làm thì hầu như mọi người đều không ai bắt Vi phải theo ý của họ và Vi phải bỏ đi cái tôi của cá nhân mình. Thường thì những lời mời mà có ý muốn Vi phải thay đổi hình ảnh theo ý của họ quá thì Vi sẽ từ chối, không nhận lời. 

Vi Nguyễn - Hot girl

Rất nhiều bộ ảnh nội y của bạn được nhiều người chú ý thì đó có phải là hình mẫu bạn hướng đến từ đầu hay không?

Thật ra trở thành mẫu ảnh đồ nội y là một cơ duyên của Vi. Vi có người bạn là nhiếp ảnh cũng khá là thân thì bạn đó có lần mời mình là mẫu cho 1 shop đồ nội y. Bất ngờ hơn là chủ shop đó cũng là người chị mà Vi quen biết và chị đó đã nhìn thấy Vi qua các bộ ảnh khác nên cũng có nhã ý mời Vi chụp cho chị ấy luôn. Và đến thời điểm hiện tại thì Vi cũng chỉ chụp đồ nội y cho mỗi shop của chị thôi, dù Vi nhận được khá nhiều lời mời của các shop nội y khác. Có lẽ là do bạn photo cũng hiểu được hình ảnh mà Vi muốn hướng tới là thế nào và đồ nội y của shop chị bạn cũng phù hợp với tính cách của Vi chứ không như những shop khác. 

Bạn nghĩ điều gì khiến bạn đặc biệt, nổi bật so với dàn hot girl thời bây giờ?

Vi nghĩ cái này để Vi hỏi những bạn yêu mến mình thì mới biết được chứ bản thân Vi cũng không biết mình có gì nổi bật vì Vi thấy ai cũng có điểm nổi bật khác nhau cả (cười). Nhưng Vi thật sự thấy như thế, nhiều khi Vi cũng tự hỏi "sao mọi người lại thích mình nhỉ?" vì bản thân Vi có sao thì Vi để vậy chứ Vi không hề làm quá lên hay cố tình gây sự chú ý gì cả. 

Vi từng nghĩ mình không hề đẹp, mình không có gì nổi bật về vẻ ngoài và cũng không hề muốn lấy nhan sắc của mình để đi hơn người khác. Nhưng Vi thử rồi Vi mới biết là Vi có thể làm công việc này, Vi cũng có vẻ ngoài nổi bật và Vi muốn dùng công việc mẫu ảnh này để học hỏi nhiều hơn, kiếm thêm thu nhập để thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình. 

Vi Nguyễn - Hot girl

Trong tương lai bạn nghĩ bạn sẽ phát triển điểm mạnh nào ở bản thân? Mẫu ảnh thôi hay còn phát triển cả diễn xuất nữa? 

Vì Vi cũng còn đi học nên nếu cơ hội tới mà Vi có thể tham gia thì nhất định Vi sẽ nhận lời. Vốn dĩ mình cũng học trễ hơn khá nhiều so với các bạn đồng trang lứa rồi nên Vi muốn tập trung hoàn thành công việc học tập của mình sớm nhất có thể. Còn việc phát triển bản thân ở diễn xuất thì Vi nghĩ là tùy duyên và mình may mắn được mời thì sẽ thử sức chứ Vi cũng không tự tin khả năng diễn xuất của mình để tập trung phát triển nó. 

Hình tượng mà bạn muốn hướng tới trong tương lai cũng như những dự định mà bạn ấp ủ cho mình là gì?

Vi cũng khá là...lười chụp ảnh cá nhân, ảnh cuộc sống đời thường nên cũng chưa từng nghĩ đến việc sẽ thay đổi hình ảnh cho đúng với sự cá tính của mình (cười). Với lại cũng có thể là vì Vi ít hình ảnh cuộc sống đời thương nên mấy bạn fans mới tò mò và thích thú mình chăng? (cười) Nhưng trong tương lai, biết đâu được là những người làm việc cùng mình sẽ hỗ trợ mình cho ra đời những bộ ảnh với hình tượng khác hơn thì sao. Vi cũng rất mong chờ điều đó. 

Vi Nguyễn - Hot girl

Cảm ơn Vi vì buổi trò chuyện hôm nay, chúc bạn ngày càng thành công hơn trong cuộc sống lẫn công việc và may mắn hơn nữa trong sự nghiệp, đam mê của mình. 

Ảnh: Quang Đức