Vì ngập lụt, người cha Philippines trèo dây điện xin thức ăn cho con

22/11/2020, 09:45 GMT+07:00

Đổ bộ vào Philippines kể từ ngày 11/11 vừa qua, Vamco là cơn bão thứ 21 trong năm nay ập đến với người dân tại quốc gia này, gây ra tình trạng ngập lụt nặng nề và khiến nhiều người chịu cảnh rời bỏ nhà cửa để đi sơ tán.

Trong tình cảnh khó khăn này, nhiều cư dân sinh sống tại nơi bão hoành hành đã trải qua tình trạng thiếu lương thực trầm trọng, khu vực sống xung quanh cũng phần lớn chìm trong biển nước.

 
Bão Vamco tàn phá dữ dội Manila vào nhiều ngày trước. (Ảnh: Tricia Mae Cinco)
Bão Vamco tàn phá dữ dội Manila vào nhiều ngày trước. (Ảnh: Tricia Mae Cinco)

>> Xem thêm: Hình ảnh cuồng phong, mưa lớn khi bão Goni càn quét Philippines

Người đàn ông đi dọc dây điện tìm thức ăn

Trang Newsflare mới đây đã đăng tải 1 video vỏn vẹn 2:54 giây, tuy nhiên nội dung của đoạn clip đã đủ thu hút sự chú ý của người dùng mạng trên toàn thế giới. Cụ thể, video ghi lại cận cảnh người đàn ông đang di chuyển dọc theo đường dây điện cao áp trông vô cùng nguy hiểm, mặc cho dòng nước xiết vẫn đang chảy bên dưới. Anh ta cứ men theo đường dây khó khăn như thế qua nhiều ngôi nhà trước khi tiếp cận được những hàng xóm của mình.

 
Video từ trang Newsflare cập nhật tại Marikina của Philippines. (Ảnh: Chụp màn hình)
Video từ trang Newsflare cập nhật tại Marikina của Philippines. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo trang tin này chia sẻ, tình trạng tại Marikina - địa điểm nơi anh ta đang ở đã mất điện hoàn toàn và chính quyền cũng chủ động ngắt nguồn điện sau khi ngập lụt xảy ra. Vì vậy, anh không có nguy cơ bị điện giật.

 
Vùng nước sâu bên dưới gây nhiều nguy hiểm. (Ảnh: Chụp màn hình)
Vùng nước sâu bên dưới gây nhiều nguy hiểm. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Philippines vừa vất vả chống dịch vừa lo sơ tán mọi người đi tránh bão

Lý do phía sau sự dũng cảm của anh chàng

Dựa trên lời kể từ hàng xóm Erwin Clicoy cũng là nhân chứng quay lại cảnh di chuyển trên dây điện của anh chàng, khu phố của họ chìm trong lũ lụt sâu 15 ft (tương đương 4,572 m). Tình trạng ngập lụt kéo dài khiến hầu hết dân cư đều chuyển lên cư trú tại các mái nhà hoặc phòng từ tầng 2 trở lên.

 
Nhiều người dân phải chịu cảnh thiếu lương thực như người đàn ông trong clip. (Ảnh: Ashley)
Nhiều người dân phải chịu cảnh thiếu lương thực như người đàn ông trong clip. (Ảnh: Ashley)

Chia sẻ về câu chuyện của người đàn ông trong đoạn clip, Erwin cho biết anh chàng này vốn là người cha của gia đình gồm 2 con nhỏ và cha mẹ già. Trong tình cảnh đồ dùng bị cơn bão Vamco cuốn trôi, lương thực chẳng có, người thân lại đang vừa đói vừa rét nên anh chàng định bụng sẽ xin chút thức ăn từ các căn nhà lân cận.

Tuy nhiên vì không có bất kỳ chiếc xuồng dự trữ nào xung quanh nên anh ta rơi vào tình thế phải đi dây điện cao thế như vậy để tìm thức ăn cho người thân sau thời gian dài nhịn đói.

Chia sẻ với trang Newsflare, Erwin ngậm ngùi: “Tôi xin bái phục hành động quên mình của người đàn ông. Anh sẵn sàng làm bất cứ điều gì ngay cả khi đối mặt với nguy hiểm để cứu lấy gia đình đang trông cậy tất cả vào anh ấy."

>> Xem thêm: Philippines sơ tán dân trước cơn bão mạnh nhất kể từ bão Hải Yến

Câu chuyện hiện tại vẫn đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Bạn thấy sao về hành động của người cha này? Cùng bình luận chia sẻ với YAN nhé!

BÃO VAMCO QUÉT QUA KHIẾN PHILIPPINES TAN HOANG

Trước đó, ngày 11/11 vừa qua, các tỉnh thuộc đảo Luzon (Philippines) là nạn nhân đầu tiên chịu ảnh hưởng của cơn bão Vamco. Hầu hết các tỉnh khi lũ lụt kéo đến đều trong tình trạng mất điện, nhiều nơi chìm trong biển nước. Có nơi còn xảy ra tình trạng sạt lở núi khó lường khiến dân chúng không kịp sơ tán.

Theo số liệu cập nhật từ trang CBN, đến tối ngày 11/11 đã có 1 người qua đời và 3 người mất liên lạc hoàn toàn, hơn 170.000 dân cư tại đảo Bicol phải rời bỏ nhà cửa để sơ tán đến nơi an toàn.

Xem thêm TẠI ĐÂY.