Vị lãnh đạo ở Huế nhắn nhủ sau vụ Công Hoàng: Văn hóa là bao dung

08:45 04/12/2021

Đã vài ngày trôi qua nhưng sự việc chàng thanh niên tên Công Hoàng xuất hiện trong gameshow hẹn hò với những phát ngôn về quan điểm chọn bạn gái vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Sau nhiều ồn ào, chiều 3/12, Công Hoàng chính thức lên tiếng xin lỗi. Trước động thái này, mới đây, ông Phan Thiên Định, Bí Thư Thành ủy Huế đã chia sẻ suy nghĩ trên trang cá nhân, kêu gọi cộng đồng bao dung với chàng thanh niên trẻ.

 
Bí thư Thành ủy Huế viết trên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bí thư Thành ủy Huế viết trên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)

Lời tâm sự của Bí thư Thành ủy Huế

Nguyên văn bài đăng của ông Phan Thiên Định như sau: 

"Bạn trai đóng vai chàng thanh niên Huế cổ hủ đã có lời xin lỗi mọi người. Gia đình bạn ấy cũng xin lỗi mọi người. Tôi khâm phục gia đình bạn ấy. Xin mọi người cùng nghe lời khuyên của chị bạn ấy. Đó mới là Huế!

Mong mọi người thôi buông lời nặng tiếng.

Có lẽ mọi bàn cãi, bực tức thậm chí là phẫn nộ cũng cần đến hồi khép lại để cho những mầm sinh khí tốt đẹp hơn bắt đầu. Ai rồi cũng có những lúc sai lầm. Văn hoá là bao dung để mỗi người nhìn nhận và sửa chữa. Mong đây là câu chuyện không chỉ của bạn trai ấy, nhà sản xuất cũng cần nhìn nhận để khắc phục.

Xin trích đăng một số đánh giá về con người Huế được đăng trong Địa chí Thừa Thiên Huế để mọi người cùng đọc, suy ngẫm và cùng chung tay xây dựng một Huế ngày càng tươi đẹp, bình an cho tất cả mọi người, để kết thúc câu chuyện không vui đã xảy ra".

 
Công Hoàng xuất hiện trong gameshow hẹn hò. (Ảnh: Fanpgage Hành Lý Tình Yêu)
Công Hoàng xuất hiện trong gameshow hẹn hò. (Ảnh: Fanpgage Hành Lý Tình Yêu)

Chỉ sau ít giờ đăng tải, lời chia sẻ của Bí thư Thành ủy Huế đã nhận được hàng ngàn lượt tương tác từ cư dân mạng. Đa phần đều đồng tình với quan điểm của ông Định, cho rằng nên bỏ qua cho chàng trai trẻ.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên vị lãnh đạo Huế lên tiếng về sự việc ồn ào này. Ngày 1/12, ông Định từng thẳng thắn nói trên trang cá nhân: "Phần lớn người Huế xem clip này sẽ cảm thấy văn hóa Huế đang bị xúc phạm vì sự non nớt về hiểu biết văn hóa và thủ thuật cường điệu đã bị lạm dụng quá đáng."

 
"Li hôn nếu không sinh được con trai" là phát ngôn gây tranh cãi nhất của Công Hoàng. (Ảnh: Fanpgage Hành Lý Tình Yêu)
"Li hôn nếu không sinh được con trai" là phát ngôn gây tranh cãi nhất của Công Hoàng. (Ảnh: Fanpgage Hành Lý Tình Yêu)

>>Xem thêm: Lê Hoàng bức xúc trước quan điểm của chàng trai trên gameshow

Đã đến lúc kết thúc mọi ồn ào

Trước đó, xuất hiện tại video ghi lại lời xin lỗi đến bà con và lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Công Hoàng trải lòng: “Em có phát ngôn theo quan điểm cá nhân và nó không đúng với thuần phong mỹ tục của người Huế, từ đó gây ra sự bức xúc trong lòng bà con Huế. Mọi lỗi lầm em xin nhận hết về mình, họ hàng và gia đình không biết về nội dung em phát ngôn trên sóng truyền hình.

Nhân dịp này, Hoàng muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến khán giả và những khán giả ở Huế, vì những lời nói đó đã ảnh hưởng lớn đến người dân. Qua đây, Hoàng xin hứa từ nay sẽ tham gia các dự án có chọn lọc kỹ về nội dung, tránh ảnh hưởng đến gia đình và quê hương.”

 
Công Hoàng xuất hiện trong clip xin lỗi vào chiều 3/12. (Ảnh: Cắt video)
Công Hoàng xuất hiện trong clip xin lỗi vào chiều 3/12. (Ảnh: Cắt video)

Đồng thời, trong một phát ngôn khác với báo Lao Động, Công Hoàng cũng khẳng định rằng tất cả những gì diễn ra trong chương trình đều là theo kịch bản, thậm chí đến nhân vật người bố cũng là giả. 

Lời chia sẻ này đã khiến nhiều người bày tỏ sự ngỡ ngàng. Tuy nhiên, phần lớn đều cho rằng có lẽ mọi việc nên kết thúc ở đây khi chàng thanh niên đã nhận ra lỗi. Mọi tranh cãi nếu tiếp tục sẽ chỉ gây mệt mỏi cho rất nhiều bên.

 
Hình ảnh đời thường của chàng thanh niên. (Ảnh: Ngôi Sao)
Hình ảnh đời thường của chàng thanh niên. (Ảnh: Ngôi Sao)

>>Có thể bạn chưa biết: Giới trẻ Huế bức xúc về chàng trai "ly hôn nếu vợ không sinh con trai"

Mới đây, một tài khoản Facebook tự nhận là chị của Công Hoàng cũng đã chia sẻ lại bài viết của Bí thư Thành ủy Huế cùng lời cảm ơn: "Xin chân thành cám ơn sự bao dung của quê hương Huế nói chung và bác Bí thư TP Huế nói riêng.

Em cũng xin chân thành cám ơn những lời hỏi thăm, động viên và tư vấn của người thân, thầy cô, bạn bè và cả những người bạn mới quen qua Facebook."

Như vậy, đến thời điểm này, nút thắt của câu chuyện cũng đã dần được tháo gỡ. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào về lời kêu gọi của Bí thư Thành ủy Huế? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NHÀ SẢN XUẤT NÓI GÌ VỀ ANH CHÀNG "LY HÔN NẾU VỢ KHÔNG SINH CON TRAI"

Liên quan đến câu chuyện gây xôn xao này, mới đây đại diện nhà sản xuất chương trình, bà Lê Hạnh cũng đã lên tiếng phản hồi để dư luận có cái nhìn khách quan.

Theo bà Hạnh, chương trình được xây dựng với mục đích giúp các bạn trẻ tìm kiếm hạnh phúc và cũng là sân chơi để mọi người thẳng thắn bày tỏ quan điểm với tôn chỉ: Mỗi cá nhân dù không hoàn hảo nhưng luôn hi vọng được yêu thương.

Về Công Hoàng, bà Hạnh khẳng định quan điểm của chàng trai không đại diện cho bất kì văn hóa, phong tục vùng miền nào. Tuy nhiên, qua sự cố này, bà cho biết chương trình sẽ xem xét, chuẩn bị kĩ lưỡng hơn nữa trong khâu biên tập.