Tình người ấm áp trong câu chuyện anh bồi bàn nhận quà giáng sinh sớm

29/11/2016, 07:00 GMT+07:00

Câu chuyện của anh phục vụ bàn Ben Millar và món quà giáng sinh sớm được nhận từ một vị khách đã thưc sự khiến nhiều người cảm động. Đây có thể được coi là món quà của sự cảm thông chia sẻ, chứng minh tình người vẫn đang hiện hữu trên thế giới rộng lớn này.

Ben Millar là anh chàng phục vụ vẫn hàng ngày kiếm sống tại một quán ăn nhỏ ở Texas. Anh đến từ Ireland và đang phải chật vật chuẩn bị mọi thứ để chào đón đứa con đầu lòng sắp ra đời của mình. Ben đã lên kế hoạch từ lâu sẽ đưa gia đình nhỏ của mình về thăm Ireland, nhưng thời điểm hiện tại, anh vẫn cần chi tiêu dè xẻn để có thể đủ tiền thực hiện kế hoạch ấy.

 Ben Millar bên gia đình nhỏ hạnh phúc của mình.
 Ben Millar bên gia đình nhỏ hạnh phúc của mình.

Và điều kì diệu đã xảy ra với Ben vào ngày 19/11 vừa qua, khi anh cùng gia đình nhỏ nhận được món quà giáng sinh sớm ý nghĩa từ một vị khách rất đặc biệt: Ông Jeffery và gia đình.

Ben đã gặp gia đình ông Jeffery khi họ tới dùng bữa ở nhà hàng nơi anh làm việc. Trong cuộc nói chuyện, họ tình cờ nhắc đến quê hương của Ben khi vị khách nói ông mới tới thăm Ireland để xem nhóm nhạc U2 trình diễn. Millar cũng thành thật chia sẻ: “Tôi hi vọng mình có thể về thăm nhà vào cuối tuần. Đã hai năm rồi tôi không trở lại đó”.

Dường như câu nói bột phát của Ben đã gây một sự xúc động và cảm thông mạnh mẽ với vị khách. Ông không nói gì và lặng lẽ tiếp tục dùng bữa cùng gia đình, còn Ben thì bận rộn phục vụ những vị khách khác.

Nhưng khi ông Jeffery và gia đình rời đi, họ đã để lại hóa đơn là 872,87$ (khoảng 19,8 triệu đồng), trong khi số tiền họ phải trả chỉ là 122,87$ (khoảng 2,8 triệu đồng). Và Millar đã nhận được số tiền 750$ (17 triệu) còn lại vì đó là tiền boa cho anh.

Ông Jeffery đã không quên để lại lời nhắn cho Ben.
Ông Jeffery đã không quên để lại lời nhắn cho Ben.

Ông Jeffery không quên để lại một thông điệp dễ thương: “Hi vọng số tiền này sẽ giúp cậu trở về thăm gia đình trong kì nghỉ."  Phản ứng của Ben lúc đó chỉ có thể là thốt lên sững sờ.

Xúc động trước hành động ân cần của vị khách lạ, vợ của Ben đã chụp hình tờ hóa đơn và đăng tải lên trang cá nhân của cô kèm theo lời chia sẻ: “Thế giới này còn rất nhiều người tốt. Tôi cảm thấy thật ấm lòng”.

Dù chưa có cơ hội gặp lại ông Jeffery nhưng Ben hi vọng anh sẽ sớm có dịp được trò chuyện nhiều hơn với ông về Ireland và có thể dẫn ông đi thăm một vài địa điểm nổi tiếng ở quê hương mình thay cho lời tri ân.

Ảnh: Internet.