Du khách nước ngoài tặng áo ấm cho cụ ông nghèo đầy chân thành, CĐM tấm tắc khen ngợi

11/01/2019, 14:30 GMT+07:00

Lòng nhân ái, những hành động giúp đỡ hay sự tôn trọng giữa con người với nhau là thứ không có khoảng cách quốc tịch, không phân biệt màu da hay tuổi tác.

Gần đây 1 cư dân mạng có tên Nguyễn Phong đã chia sẻ 1 bức hình rất chân thật, rất bình dị. Đó là khoảnh khắc đầy ấm áp, đầy tình yêu thương, sự tôn trọng của 1 vị khách nước ngoài dành cho ông cụ tại Hội An.

Dưới thời tiết vừa mưa, vừa lạnh, anh chàng Tây xuất hiện trên phố với áo khoác ấm áp, trái ngược là hình ảnh đầy thương cảm của 1 ông cụ. Ông chỉ có bộ quần áo mỏng, đôi bàn chân không trên nền đất ướt mưa, không có bất kỳ chiếc áo mưa hay áo khoác nào, ông cứ thế co ro trong cái thời tiết lạnh giá.


Vị khách nước ngoài cao lớn chia sẻ chiếc áo ấm cho ông cụ, hành động đầy tính nhân văn.
Vị khách nước ngoài cao lớn chia sẻ chiếc áo ấm cho ông cụ, hành động đầy tính nhân văn.

Hình ảnh 1 anh chàng Tây da trắng, cao lớn khỏe mạnh sẵn sàng chia sẻ áo ấm cho cụ ông nhỏ bé, gầy nhom đầy tương phản nhưng cũng "touching" vô cùng. Không chỉ dừng lại ở sự thương cảm, tình yêu thương con người với nhau mà đó còn là hành động đầy tôn kính. Chàng trai này đưa chiếc áo ấm cho cụ với thái độ vô cùng kính cẩn và chân thành.

Du khách nước ngoài tặng áo ấm cho cụ ông nghèo đầy chân thành, CĐM tấm tắc khen ngợi

Giữa tiết trời nghiệt ngã, vừa mưa vừa lạnh mà bất cứ ai cũng e ngại, anh chẳng ngại ngần mà chia sẻ chút ấm áp, chút điều kiện mà bản thân đang có cho 1 người xa lạ. Anh Tây ấy đã cho thấy 1 điều, dù chúng ta kém may mắn, nghèo khổ hơn người khác, nhưng chúng ta vẫn là con người với những giá trị riêng. Chúng ta xứng đáng nhận được sự tôn trọng như bao người.

Trước hành động rất đẹp này, CĐM cũng chia sẻ cảm xúc của mình:

"Anh ấy quả là một người có trái tim ấm áp, cụ ông có lẽ đã có được một niềm vui nho nhỏ rồi..."

"Giữa thời tiết lạnh lẽo như thế này, hành động của anh ấy tuy nhỏ thôi mà sao đầy ý nghĩa."

Bạn thấy hình ảnh này thế nào? Hãy chia sẻ để lan tỏa những điều đẹp đẽ, nhân văn như thế này cùng YAN nhé!

Nguồn: Hóng