Chỉ vì "tham" một quả đu đủ, chủ shop online đã “dính bẫy trả giá” cay đắng thế này đây

20/05/2018, 16:55 GMT+07:00

Một quả đu đủ chín và cách mời chào không thể đáng yêu hơn, chủ shop bán hàng online đã bị “sập bẫy”. Một chiêu trả giá “lầy lội” nhất mạng xã hội ngày hôm nay.

Với sự phát triển không ngừng của mạng xã hội thì việc bán hàng online đã trở thành chiêu thức kinh doanh mang lại lợi nhuận cao cho nhiều cửa hàng. Riêng đối với người mua, việc chọn mua đúng sản phẩm chất lượng mà mình yêu thích cũng không phải quá khó, thế nhưng để “trả giá” sao cho “thuận mua vừa bán” lại là cả một vấn đề. Thậm chí, có người còn quan niệm, mua hàng qua mạng rất ngại trả giá.

Tất cả đều sai hết rồi! Mua hàng online vẫn được “mặc cả”, có khi còn nhiệt tình hơn cả đi ra cửa hàng. Và khi “mặc cả” là một nghệ thuật thì người “mặc cả” đích thị là một nghệ sĩ, với những chiêu trò “lầy lội” của riêng họ. Bạn không tin, hãy cùng theo dõi câu chuyện “Chủ shop online và quả đu đủ vàng” dưới đây nhé.

Chỉ vì

Chỉ vì

Chỉ vì

Chỉ vì

Chỉ vì

Chỉ vì

Chỉ vì


Những dòng tin nhắn cuốn hút người đọc từ đầu đến cuối như vậy đó.
Những dòng tin nhắn cuốn hút người đọc từ đầu đến cuối như vậy đó.

Câu chuyện mở đầu và kết thúc đều là giá của một sản phẩm, tuy nhiên, nó đã được thay đổi sau khi chủ shop online này trót ăn hết quả đu đủ chín của khách hàng gửi tới. Có lẽ chẳng ai ngờ được, quả đu đủ kia lại chính là “sứ giả” được gửi gắm “sứ mệnh trả giá” và đã “hi sinh” trong vinh quang như vậy.

Lúc đầu, khi được mời ăn đu đủ, chắc hẳn ai cũng nghĩ đó chỉ là cách cảm ơn của một vị khách đáng yêu mà thôi. Người ta có lòng sao mình không nhận, hơn nữa được ăn mà chỉ mất tiền ship thì ai nỡ từ chối. Rồi khi đã ăn hết “món quà đặc biệt”, chủ shop dễ tin người mới vỡ òa “hóa ra mình bị lừa”.

Ngay khi được chia sẻ trên mạng xã hội, câu chuyện về “Chủ shop online và quả đu đủ vàng” đã gây chú ý thực sự. Đa số dân tình đều không thể nhịn được cười với cách “trả giá có 1-0-2”, thậm chí, có người còn phong tặng danh hiệu “Thánh mặc cả” cho vị khách “lầy lội nhất mạng xã hội”, còn chủ shop cũng nhận về hai chữ “quá nhọ” khi chỉ biết đồng ý bán với giá thấp hơn ban đầu.  

Chỉ vì


Những ý kiến bình luận hài hước của dân mạng.
Những ý kiến bình luận hài hước của dân mạng.

Cũng nhiều ý kiến cho rằng, chủ shop quá hiền chứ nếu “làm căng” thì cứ không giảm giá là được, vị khách kia cũng không có bằng chứng để “kiện”. Hoặc đây chỉ là một câu chuyện được xây dựng nhằm câu view mà thôi. Tất cả vẫn đang được tranh luận gay gắt.

Trở lại với màn trả giá lợi hại kia, thật sự, không phải vì chủ shop “tham ăn” đâu nhé mà vị khách kia quá “cao tay” khi mua hàng online mà thôi. Đến đây mới thấy, trả giá khi mua hàng nói khó thì khó mà nói dễ cũng dễ vô cùng, quan trọng là bạn có đủ “chiêu” để vận dụng hay không thôi.  

Ảnh: Internet.