Hoàng hậu lẳng lơ trụy lạc nhất thế giới, mở "nhà thổ" trong hậu cung và cái chết đầy tủi nhục

30/03/2019, 22:00 GMT+07:00

Valeria Messalia, tên thường gọi là Messalliana, vợ thứ ba của hoàng đế La Mã Claudius. Đây là vị hoàng hậu từng khiến nhiều nhà nghiên cứu, nhà văn phải tốn giấy mực khi viết về cuộc đời của bà với thói dâm ô, lẳng lơ và trụy lạc bậc nhất thế giới.

Sinh ra trong một gia đình có dòng dõi quý tộc, Valeria Messalina nhanh chóng nổi tiếng khi sở hữu nhan sắc "nghiêng nước nghiêng thành" với làn da trắng sứ, môi đỏ mọng. Ở tuổi thiếu nữ, chỉ một cái liếc mắt đưa tình của Messalia cũng đủ khiến bao người đàn ông không thể cưỡng lại.


Valeria Messalina sở hữu nhan sắc yêu kiều mà lẳng lơ.
Valeria Messalina sở hữu nhan sắc yêu kiều mà lẳng lơ.

Sau bao mối tình dâm loạn, vẻ lẳng lơ yêu kiều của Messalina cũng đã chinh phục được vị hoàng đế đầy quyền lực Claudius. Năm 15 tuổi, Valeria Messalina chính thức kết hôn với vua Claudius và bước chân vào hoàng gia ở vị trí tôn quý.

Thế nhưng, dù là vợ vua, Valeria Messalina vẫn không từ bỏ được thói lẳng lơ và dâm ô của mình. Theo sử sách ghi lại, người đàn bà này đã nổi tiếng với nhiều mối tình trai gái dâm đãng từ trong cho tới ngoài cung điện. Được biết, danh sách người tình của Messalina dài không kể hết.


Messalina ngoại tình ngay trong cung điện. 
Messalina ngoại tình ngay trong cung điện. 

Kinh khủng hơn, dù bản thân Messalina chưa bao giờ biết thiếu thốn tiền bạc song người đàn bà lẳng lơ này vẫn chấp nhận bản thân biến thành một… gái điếm hạng sang với hy vọng thoả mãn đam mê xác thịt của mình. Mỗi đêm Claudius không ghé qua phòng bà là Messalina lại tìm tới một người đàn ông khác để thỏa mãn cơn dục vọng.

Thậm chí, sử sách còn ghi chép, Messalina đã cho xây 1 “nhà thổ” cao cấp ngay trong hậu cung. Tất nhiên, bà không đòi hỏi quá nhiều tiền bạc, mà mỗi một “vị khách” qua đêm với Messalina chỉ cần để lại một đồng xu để chứng minh “chiến tích” của bà.

Được biết, hầu hết các bậc công tử, quan lại trong triều đều đã "qua tay" hoàng hậu dâm đãng này. Không chỉ "bán dâm" cho đàn ông thượng lưu, Messalina còn mở rộng địa bàn ra bên ngoài, chấp nhận làm gái đứng đường để tìm cảm giác lạ.


Hoàng hậu trụy lạc, lẳng lơ và độc ác bậc nhất thế giới chính là đây.
Hoàng hậu trụy lạc, lẳng lơ và độc ác bậc nhất thế giới chính là đây.

Nói về xã hội La Mã thời Messalina sống, thật sự vô cùng suy đồi – một chế độ cho phép nữ giới có thể hành nghề mại dâm. Bởi lẽ đó, những người đàn bà sống ở thời đại ấy không ngại phải mang tiếng lẳng lơ, và Messalina cũng vậy.

Họ tích cực quyến rũ đàn ông và đếm số người quỳ dưới chân mình, càng nhiều thì càng chứng tỏ đẳng cấp. Lịch sử đã ghi tên Valeria Messalina với danh hiệu không vinh quang chút nào - "gái điếm hạng sang".

Trong số rất nhiều người tình của Messalia tiêu biểu nhất chính là Gaius Silius. Một vị quan chức trong triều đình dưới quyền vua Claudius. Bằng những quyền lực của mình, Messalia đã đưa Silius lên làm nguyên lão. Bản thân Silius ý thức được sự nguy hiểm trong cuộc tình bí mật với hoàng hậu vẫn không thể từ bỏ vì lòng tham và cả những lời đe dọa của vị hoàng hậu.

Cuối cùng, Silius bị ép li dị vợ và tính tới chuyện cùng Messalia nắm chính quyền trong một cuộc mưu phản. MessaliaSilius đã tổ chức một buổi lễ để công khai mối quan hệ của mình khi hoàng đế Claudius đi vắng. Và thật ghê tởm, họ đã nhảy lên giường cưới ngay trước sự chứng kiến của quan khách để thỏa mãn dục vọng.


Khi Claudius đi vắng, Messalina thường mở những bữa tiệc sa đọa.
Khi Claudius đi vắng, Messalina thường mở những bữa tiệc sa đọa.

Tuy nhiên, khi chưa kịp thực hiện ý đồ tạo phản thì đôi gian phu dâm phụ đã bị hoàng đế phát hiện. Silius bị kết án tử hình, còn Messalina phải xin rút về an dưỡng tại khu vườn của Lucullus. Tại nơi này, lần đầu tiên người ta thấy vị hoàng hậu dâm ô biết ăn năn hối hận, và suy nghĩ phải cầu xin ra sao để làm dịu cơn giận của người chồng.

Trong bước đường cùng, Messalina đã tính tới chuyện tự tử, nhưng không đủ dũng khí. Chính mẹ của Messalina cũng đến và khuyên con gái mình nên tự chấm dứt nỗi ô nhục và bất hạnh của bản thân. Một lần nữa, Messalina cố tự tử nhưng vẫn không thành.

Cuối cùng, bà đã chết dưới nhát kiếm của một giám quân quan đột nhiên xông vào khu vườn. Messalina đã qua đời – một cái chết đầy tủi nhục nhưng hầu hết mọi người đều cho rằng, nó xứng đáng với những gì mà bà đã gây ra trong suốt cuộc đời mình.


Cái chết nhục nhã của vị hoàng hậu dâm ô trụy lạc nhất thế giới. Bức tượng về Messalina được lưu lại.
Cái chết nhục nhã của vị hoàng hậu dâm ô trụy lạc nhất thế giới. Bức tượng về Messalina được lưu lại.

Sau cái chết của Messalia, Viện Nguyên Lão đã ra lệnh xóa hết tên của Messalia trong các công trình. Ngay cả những bức tượng từng được hoàng đế Claudius cho dựng vì yêu quý bà cũng bị hạ xuống. Đây là cái kết bi thương dành cho vị hoàng hậu dâm đãng, dám "cắm sừng" và âm mưu giết chết hoàng đế - người chồng vô cùng yêu thương bà.

Nguồn: Tổng hợp

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!