Vị hoàng đế Trung Quốc tự cắm sừng, tự lập mưu bị "cắm sừng"

16/06/2020, 22:46 GMT+07:00

Không giống như vị vua được biết tới vì những thành tựu nổi bật cống hiến cho đất nước, Lưu Tống Minh Đế Lưu Úc - vị vua dưới triều Nam Tống lại nổi tiếng với sở thích tự để bản thân "mọc sừng".

Ông được người đời nhắc tới bởi vì không có tới một người con ruột nào và sở thích bị người khác "cắm sừng" tới nhiều lần.

 
Lưu Úc nổi tiếng với sự tàn bạo, hoang dâm tới biến thái của mình.
Lưu Úc nổi tiếng với sự tàn bạo, hoang dâm tới biến thái của mình.

>>> Xem thêm: Không phải Lệnh Phi hay Kế Hoàng hậu, đây mới là phi tần sống thọ nhất và là “trùm cuối” trong cung

Hoàng đế được lòng quan nhưng có sở thích biến thái

Theo ghi chép thì Lưu Tống Minh Đế Lưu Úc là chú của Lưu Tử Nghiệp - vị hoàng đế được cho là hoang dâm và vô cùng tàn bạo trong lịch sử Trung Quốc. Sau khi lên ngôi, do sợ hãi bị những người anh em của mình tạo phản mà Lưu Tử Nghiệp đã giam tất cả vào hoàng cung, để mỗi ngày có thể cảm nhận sự an toàn khi nhìn thấy họ.

 
Ảnh tranh vẽ của Lưu Úc.
Ảnh tranh vẽ của Lưu Úc.

Lưu Úc khi đó cũng bị giam giữ, thậm chí ông còn bị cháu trai của mình mắng.

Tuy nhiên vào thời điểm đó Lưu Úc khá là được lòng quan thần trong triều bởi thời trẻ Lưu Úc vốn nổi tiếng là một mỹ nam tài hoa và thông minh. Sử sách Trung Hoa có ghi chép rằng những người từng gặp qua Lưu Úc đều rất thích, ông còn được miêu tả là "phong thái tao nhã, thích đọc sách, yêu viết chữ".

 
Ông đã từng là một mỹ nam được nhiều người coi trọng.
Ông đã từng là một mỹ nam được nhiều người coi trọng.

Thế nhưng sau khi trưởng thành, Lưu Úc đã có một phen "dậy thì thất bại". Do bị giam cầm quá lâu nên chàng thanh niên tuấn mỹ năm nào giờ đã khác, có vẻ mũm mĩm hơn. Thế nhưng ấn tượng tốt đẹp từ quá khứ vẫn khiến cho nhiều quan thần đặt niềm tin vào ông và giúp ông lên tới ngai vàng.

Sau khi đạt được mục đích, Lưu Úc ngay lập tức trở thành một con người hoàn toàn khác với những sở thích vô cùng kỳ quái. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Bí mật Hậu cung: Hoàng đế thị tẩm theo khung giờ quy định và không quá 30 phút

Lập mưu bị "cắm sừng"

Vì không kiểm soát được cân nặng nên Lưu Úc mắc phải chứng liệt dương. Chẳng thế mà ông có sở thích tự "cắm sừng" bản thân mình. Ông để các phi tần quan hệ với anh em của mình cũng như quan lại trong triều đình để tìm ra người nối dõi. Có tới 12 người con nhưng không có ai là con ruột của ông.

Sau khi biết bản thân không thể có con, Lưu Úc đã ấp ủ kế hoạch tìm "hạt giống" hoàn hảo nhất. Trong đó vị quan có tên Lý Đạo Nhi là một trong những vị quan lọt vào tầm mắt của Lưu Úc bởi sự thông minh, kiến thức rộng, lại có công lật đổ Tử Nghiệp, đưa ông tới với ngai vàng.

Chính vì thế ông đã lập mưu để Trần Diệu Đăng - phi tần đẹp nhất của Lưu Úc phạm lỗi, đuổi bà ra khỏi cung và ban nàng cho Lý Đạo Nhi. Nhờ nhan sắc hơn người mà chẳng bao lâu Trần Diệu Đăng đã chiếm được cảm tình của Lý Đạo Nhi và mang thai.

 
Sự tàn bạo của Lưu Úc khiến cho nhiều người căm hận. (Ảnh minh hoạ)
Sự tàn bạo của Lưu Úc khiến cho nhiều người căm hận. (Ảnh minh hoạ)

Sau khi biết tin Lưu Úc vui mừng đưa Trần Diệu Nhi vào cung mặc cho bao lời bàn tán về việc mình bị "cắm sừng". Vì không biết kế hoạch chọn "hạt giống" của Lưu Úc nên Lý Đạo Nhi đã gấp gáp tới gặp ông để đòi người.

Mặc cho công danh lớn thế nào, chức vụ quan trọng ra sao, Lý Đạo Nhi vẫn bị Lưu Úc vu oan và sai người thủ tiêu. 9 tháng sau, Trần Diệu Đăng hạ sinh một hoàng tử, Lưu Ức đặt là Lưu Dực - đây cũng là vị hoàng đế tàn bạo và độc ác chẳng kém gì ông.

Thấy âm mưu của mình mang lại hiệu quả, Lưu Úc tiếp tục sai các phi tần khác tiếp cận và quan hệ với anh em của mình để mang thai. Tuy nhiên chỉ giữ lại con trai còn con gái thì giây phút được sinh ra cũng là thời điểm cuối cùng họ tồn tại.

Trừ hai cô công chúa của hoàng hậu thì Lưu Úc chỉ toàn các hoàng tử. Thế nhưng sự tàn bạo ngày hôm nay của Lưu Úc có lẽ đã phải trả giá bởi vì người con trai mà ông coi trọng nhất - Lưu Dực đã không thể giữ nổi ngai vàng của mình sau khi lên cai trị.

>>> Đừng bỏ lỡ: Bí mật bị chôn giấu hàng ngàn năm: Tại sao Hoàng tộc Trung Hoa không hề có cặp song sinh nào?

Kết

Trung Quốc có bề dày về lịch sử, vì thế nên những câu chuyện trong cung vẫn luôn kích thích những ai tò mò về lịch sử các triều đại. Câu chuyện của Lưu Úc cũng từng khiến cho bao người kinh ngạc. Còn bạn thì sao? Bạn thấy sao về vị vua này? 

Đón xem những câu chuyện thú vị khác trên fanpage Ồ hay nhé.

Nguồn/ ảnh: Sina, QQ.

Những câu chuyện bên lề chính trị của các vị vua trong các triều đại vẫn luôn khiến cho nhiều người có đam mê với lịch sử quan tâm, tò mò. Đặc biệt là những câu chuyện về con cái, chuyện phòng the, sinh hoạt của vua chúa hoặc là những góc khuất chốn hậu cung.

Trong cộng đồng Ohman.vn, một mem đã tò mò rằng: "Vị vua nào nhiều con nhất thế giới?... >>> XEM CÂU TRẢ LỜI.