Vị Hoàng đế bất hạnh bị Hoàng hậu phản bội vì gian díu với thái giám

08/05/2020, 09:06 GMT+07:00

Nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc là bậc minh quân với những cải cách mới, ít ai biết được Hiếu Văn Đế cũng là một Hoàng đế bất hạnh khi bị vợ phản bội.

Suốt thời gian chinh chiến phương xa, ông không ngờ đây lại là cơ hội để Hoàng hậu ở nhà bí mật qua lại với một thái giám trong cung.

Hoang de chet trong uat han vi bi hoang hau yem bua, “cam sung“
Hoàng đế bị Hoàng hậu phản bội. (Ảnh minh hoạ: Ifuun)

>>> Bài viết nên đọc: Tìm hiểu cuộc sống của Hoàng đế thời xưa: Có tất cả, trừ tự do cho chính bản thân mình!

Bị phản bội vì mải mê chinh chiến

Là một vị Hoàng đế được đánh giá thông minh, tài giỏi, Hiếu Văn Đế đồng thời cũng là vị vua thích xông pha trận mạc với những trận chinh chiến cả nhiều năm trời. Ông là người có tham vọng mở rộng bờ cõi mạnh mẽ, và chính đây cũng là nguyên nhân khiến bi kịch bị phản bội xảy ra.

Hoang de chet trong uat han vi bi hoang hau yem bua, “cam sung“-Hinh-2
Hoàng hậu phải bội với một tên thái giám. (Ảnh: Wemp)

Với những mối quan hệ thân thiết bên cạnh, hai người con gái là Phùng Nhuận và Phùng Thanh lọt vào mắt xanh và trở thành những phi tần được Hoàng đế sủng ái. Điều đáng nói là người chị Phùng Nhuận với nhan sắc hơn người, sự thông minh và khéo lấy lòng vua đã khiến Hiếu Văn Đế một mực say mê. Tuy nhiên sau đó, Phùng Nhuận mắc bệnh và đưa ra khỏi cung, Phùng Thanh vì thế mới được lên làm Hoàng hậu.


Video xem thêm: Cùng tồn tại trong hậu cung của một vị hoàng đế, mỹ nhân nào sẽ sống sót đến cuối cùng?

Sau khi Phùng Nhuận khỏi bệnh, Hoàng đế đã không ngần ngại cho người rước mỹ nhân về. Cũng từ đây, với bản tính “tham quyền cố vị”, Phùng Nhuận một mặt cung phụng Hoàng đế, mặt khác tìm cách diệt trừ chính Hoàng hậu Phùng Thanh là em gái của mình. Chỉ sau đó một thời gian, chính Hoàng đế Hiếu Văn Đế đã phế Phùng Thanh Hoàng hậu và vị trí này đương nhiên thuộc về Phùng Nhuận.

Hoang de chet trong uat han vi bi hoang hau yem bua, “cam sung“-Hinh-3
Thậm chí, vị Hoàng hậu còn dùng thế lực của mình để không ai dám bẩm bảo chuyện "ngoại tình". (Ảnh: New.qq)

Với những trận chinh chiến nơi sa trường, Hoàng đế thường xuyên đi xa. Lúc này, vốn là người có ham muốn mạnh mẽ trong “chuyện ấy”, Phùng Nhuận đã không thể giữ mình, gian díu với Thái giám Cao Bồ Tát – một người khôi ngô tuấn tú, đã dùng thủ đoạn để vượt qua vòng “kiểm duyệt”. Bề ngoài, Cao Bồ Tát là một thái giám nhưng thực chất vẫn là đàn ông thực thụ, có khả năng chăn gối như thường.

Đồng thời, trong thời gian này, Phùng Nhuận Hoàng hậu cũng xây dựng một thế lực hùng mạnh trong cung, đó là lý do chuyện của Hoàng hậu với Cao Bồ Tát không được hé lộ.

Hoang de chet trong uat han vi bi hoang hau yem bua, “cam sung“-Hinh-4
Chuyện vụng trộm vẫn thường xuyên diễn ra trong nhiều năm. (Ảnh minh hoạ: Sina)

Sau đó, chỉ khi được một hoạn quan thân tín trong cung mật báo, vua Hiếu Văn Đế mới biết chuyện tư tình của vợ mình. Thất vọng và đau đớn, tuy nhiên, Hoàng đế vẫn chọn cách im lặng, khiến Hoàng hậu nghĩ chưa bị phát hiện và tiếp tục "ân ái" với vị Thái giám trẻ.

>>> Đừng bỏ lỡ: Minh Hiếu Tông - Hoàng đế chung tình nhất trong lịch sử TQ

Kết cục cho vị Hoàng hậu đam mê dục vọng

Sau gần 2 năm chinh chiến, một phần vì hoàn cảnh trận mạc, phần vì lâm trọng bệnh mà nguyên do là sự phản bội của người vợ. Hoàng đế Hiếu Văn Đế về nước, sau đó quyết định làm rõ trắng đen câu chuyện lén lút này.

Ông cho lệnh bắt thái giám Cao Bồ Tát để thấm vấn, đồng thời cho Hoàng hậu ngồi cạnh phòng bên chứng kiến mọi việc. Cao Bồ Tát đã khai hết mọi việc giữa mình và Hoàng hậu.

Hoang de chet trong uat han vi bi hoang hau yem bua, “cam sung“-Hinh-6
Trở về từ chiến trường, Hoàng đế làm rõ mọi việc về mối tình "vụng trộm" của Hoàng hậu. (Ảnh: Pinterest)

Biết rõ ngọn ngành mọi việc nhưng vì muốn giữ danh dự cho bản thân, cũng như để cho Phùng Nhuận Hoàng hậu con đường sống, Hoàng đế cho người đưa Hoàng hậu vào lãnh cung, không bao giờ gặp lại. Cao Bồ Tát cùng những phe cánh của hắn bị xử tử.

>>> Xem thêm bài viết: Phim ảnh đã lừa chúng ta quá nhiều: Làm Hoàng đế hoá ra lại khốn khổ như thế này đây

Câu chuyện hậu cung và triều chính của các vị vua ngày xưa thật sự luôn có những điều không ngờ đến, như Hoàng đế Hiếu Văn Đế là một ví dụ điển hình. Tuy nhiên, nhắc đến ông, đến câu chuyện bị phản bội, nhiều người vẫn cho rằng hình phạt dành cho vị Hoàng hậu còn là quá nhẹ.

Cùng đón đọc những câu chuyện hài, bựa, độc, lạ tại fanpage Cú đêm nhé! Cập nhật tin tức mới nhất tại YAN!

Trong tình yêu, có những tình huống éo le mà người trong cuộc cũng không thể ngờ tới. Bàn về những sự thay đổi trong chuyện tình cảm, trên  Cộng đồng Ohman , một mem đã chia sẻ về dấu hiệu để nhận biết mình bị "cắm sừng".

Theo đó, nếu đối phương không còn hứng thú với cuộc sống của bạn, không còn lo lắng khi gọi bạn mà không nghe máy, lo sợ khi bạn chạm vào điện thoại, hay đặt lại toàn bộ mật khẩu,… tất cả những biểu hiện trên đều thật sự đáng nghi ngờ. Và đặc biệt, nếu đối phương lúc nào cũng nói rằng mình bận, điều này thực sự không bình thường chút nào. >>> XEM TIẾP