Vì hoàn cảnh, mẹ phải nhốt con nhỏ ở phòng để đi mưu sinh

09:20 07/06/2021

Sinh con ra, ai cũng muốn cho con một cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy. Thế nhưng vì hoàn cảnh gia đình, nhiều bà mẹ đành cắn răng để con nhỏ ở một mình trong phòng để đi làm mặc dù biết có thể gặp sự cố bất cứ lúc nào.

 
Mẹ để con nhỏ ở nhà một mình để đi làm. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mẹ để con nhỏ ở nhà một mình để đi làm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một video ghi lại cảnh em bé còn nhỏ nhưng đã phải tự chơi, xoay xở một mình trong phòng khi mẹ đi làm khiến người xem cảm động. Video được đính kèm bởi dòng trạng thái: “Tất cả vì con miếng cơm manh áo nên mẹ mới để con ở trọ một mình xin lỗi con.” 


Em bé vui mừng khi nghe tiếng mẹ về. (Video: TikTok M.O)

Trong video, em bé còn khá nhỏ, đang ở độ tuổi tập đi nằm ngủ một mình. Dường như nghe tiếng động quen thuộc, em đoán được mẹ về nên cuống cuồng bò dậy để bật điện. Sau đó, em lại ngoan ngoãn nằm trên giường để chờ mẹ mở cửa và thay đồ. Mặc dù nhỏ tuổi nhưng em đã cực kỳ hiểu chuyện khiến người xem nhìn vào không khỏi đau lòng.

 
Con vui sướng khi thấy mẹ về. (Ảnh: Chụp màn hình)
Con vui sướng khi thấy mẹ về. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nhiều cư dân mạng không khỏi đau xót và thương cảm cho hoàn cảnh của hai mẹ con. Dân tình động viên, mong rằng mẹ con cùng cố gắng để vượt qua khó khăn này. Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn có ý kiến trái chiều cho rằng việc để trẻ con ở nhà một mình là không nên. Người phụ nữ nên tìm cách khác hoặc gửi con về quê cho ông bà để tránh nguy hiểm.

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Thương con, còn nhỏ nhưng đã phải ở nhà một mình. Cố gắng lên con nhé cũng vì cuộc sống nên mẹ mới phải làm vậy thôi.”

“Con mình lớn hơn thế mà lúc nào cũng phải có bố mẹ hoặc ông bà ở cạnh. Con nhỏ sao nỡ để con ở một mình trong phòng vậy trời, lỡ có chuyện gì thì sao.”

“Nhìn em cuống cuồng khi nghe tiếng mẹ về mà rơi nước mắt. Con nhớ mẹ lắm mà không khóc hay làm nũng.”

“Những đứa trẻ hiểu chuyện thường rất khổ. Mong con một đời bình an nhé. Hai mẹ con cùng cố lên.”

 
Cư dân mạng đau lòng trước hoàn cảnh của hai mẹ con. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng đau lòng trước hoàn cảnh của hai mẹ con. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đây, rất nhiều trường hợp mẹ vì không còn cách nào khác đành nhốt con nhỏ trong phòng để đi làm. Video được người mẹ chia sẻ kèm với dòng trạng thái: “Hai anh em ở phòng trọ, gọi cho mẹ bảo mẹ ơi con đói quá, khi nào mẹ về mẹ mua cái gì cho mẹ con mình ăn. Con đợi mẹ ăn chung, bây giờ ngủ chịu đói rồi.”

Trong video, mẹ đi làm về và mở cửa thì thấy hai con trai đã ngủ ngon lành, không quấy khóc. Chẳng những vậy, anh em biết mẹ vất vả nên đã chủ động làm một số công việc đơn giản trước. Nhìn con ngoan ngoãn như vậy mà đau lòng, chị chia sẻ thêm: “Đi làm khuya về, nhốt con ở trong phòng á. Chưa ăn uống gì hết, chưa thay đồ ngủ luôn. Một mẹ đơn thân nuôi hai đứa nhỏ, thấy xót quá à. Khóc không ra nước mắt luôn á.”

 
Mẹ đi làm nhốt hai con nhỏ ở nhà. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mẹ đi làm nhốt hai con nhỏ ở nhà. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, nội dung của đoạn video vẫn chưa được xác thực. Tuy nhiên, việc để con nhỏ một mình trong phòng là điều không nên vì dễ xảy ra sự việc khó lường trước. Mặc dù biết hoàn cảnh, cuộc sống vất vả nhưng người mẹ nên tìm cách giải quyết khác khả thi để con được an toàn hơn. Còn bạn nghĩ gì về trường hợp này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

TRẺ TRÊN 10 TUỔI MỚI NÊN CHO CON Ở NHÀ MỘT MÌNH

Nhiều người mẹ vì hoàn cảnh phải để con nhỏ ở nhà một mình để đi làm. Tuy nhiên, điều này cực kỳ rủi ro vì có thể khiến con gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào.

Bố mẹ chỉ nên để trẻ ở nhà một mình khi đã đủ từ 10 tuổi trở lên. Nhưng cũng chỉ trong thời gian ngắn nhất có thể. Bởi độ tuổi này, bé mới bắt đầu tự nhận thức được những hành động của mình cũng như phản ứng tình huống tốt hơn.

Ngoài ra, phụ huynh cần dạy trẻ các kỹ năng khi ở nhà một mình như: Liên hệ với bố mẹ khi có sự cố, sử dụng đồ hợp lý. Cần đặt ra tình huống cụ thể để bé thực hành là tốt nhất.

Trước khi đi, bố mẹ nên kiểm tra và khóa cửa cẩn thận, dặn con không được mở cửa cho bất cứ người lạ nào. Có chuyện cần liên hệ ngay với bố mẹ.

Xem thêm tại đây