Thật như đùa, chồng im lặng với vợ suốt 20 năm vì ghen với các con

02/01/2017, 15:30 GMT+07:00

Một người đàn ông Nhật Bản chỉ gật hoặc lắc đầu để đáp lại câu hỏi của vợ trong suốt 20 năm qua chỉ bởi lí do... ghen với các con mình.

Ông Otou Katayama từ thành phố Nara, miền nam Nhật Bản đang sống cùng vợ là bà Yumi và 3 người con. Điều kì lạ là trong suốt 20 năm chung sống, bà Yumi chỉ nhận được những cái gật đầu hoặc lắc đầu chớp nhoáng của chồng khi bà đặt câu hỏi. Dù không nói gì với vợ nhưng hai người vẫn sống hạnh phúc bên nhau.

Otou và Yumi hạnh phúc trong ngày cưới.
OtouYumi hạnh phúc trong ngày cưới.

Câu chuyện kì lạ này đã khiến mọi người đặt ra nhiều câu hỏi nghi vấn. Và tất cả đã được giải đáp khi cậu con trai Yoshiki, 18 tuổi, đã quyết định tìm ra nguyên nhân để hóa giải việc bố mình im lặng suốt khoảng thời gian dài.

Yoshiki đã gửi thư lên đài truyền hình nhờ sắp xếp một màn gặp gỡ để giải quyết tình trạng trên. Theo yêu cầu, đài truyền hình địa phương tổ chức cho hai người gặp nhau ở công viên, nơi họ hẹn hò lần đầu tiên. Ba người con chăm chú theo dõi bố mẹ từ xa.

Hai ông bà gặp nhau ở công viên, nơi lần đầu họ hẹn hò.
Hai ông bà gặp nhau ở công viên, nơi lần đầu họ hẹn hò.

Lần đầu tiên sau 20 năm, Otou nói với vợ: “Đã lâu rồi em và anh không nói chuyện với nhau. Anh biết em rất quan tâm tới các con. Yumi, đến giờ em đã chịu đựng quá nhiều rồi. Anh muốn nói lời cảm ơn về mọi thứ”. 

Mọi chuyện vỡ òa khi Otou giải thích rằng ông quyết định không nói chuyện với vợ vì… ghen với các con. Ông cho rằng 3 đứa con đã hút hết sự chú tâm của Yumi dành cho mình và ông quyết định cấm khẩu với vợ. Otou nói: “Lúc đấy anh rất giận. Giờ anh sẽ không như thế nữa”.

Ba người con xúc động khi chứng kiến bố mẹ nói chuyện sau 20 năm.
Ba người con xúc động khi chứng kiến bố mẹ nói chuyện sau 20 năm.

Câu chuyện hi hữu này thực sự khiến người ta phải bật cười trong xúc động. Ông Otou vừa đáng thường lại vừa đáng trách. Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, câu chuyện này đã gây được nhiều chú ý cũng như những bình luận hài hước của cư dân mạng trước tình yêu quá lớn mà ông Otou dành cho vợ mình.

Ảnh: Tổng hợp.