Vì dịch, nữ điều dưỡng tổ chức luôn lễ cưới online: "Buồn tủi lắm chứ"

06/06/2021, 19:45 GMT+07:00

Đám cưới là một trong những khoảnh khắc quan trọng nhất của cuộc đời con người. Thế nhưng, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, nhiều cặp đôi đã phải lùi lịch cưới để đảm bảo an toàn sức khoẻ.

Dù vậy, tại TP.HCM vẫn có một đám cưới rất đặc biệt được tổ chức. Khách tham dự lễ cưới này chỉ có mỗi em gái chú rể. Thậm chí tất cả mọi thứ trong đám cưới, từ đồ ăn đến trang trí đều một tay cô dâu, chú rể và người em gái làm.

 
Hình ảnh đám cưới chỉ vỏn vẹn 3 người. 
Hình ảnh đám cưới chỉ vỏn vẹn 3 người. 

Chia sẻ với chúng tôi, Minh Thư - em gái chú rể cho biết, đám cưới đã được lên kế hoạch từ lâu, dự kiến sẽ mời tầm 300 khách. Tuy nhiên, đến khi gần tổ chức thì dịch bệnh lại bùng phát. Nhận thấy tình hình phức tạp, lại thêm việc 2 gia đình đều ở xa, vì vậy cô dâu, chú rể đã quyết định tổ chức đám cưới online để đảm bảo được an toàn cho người thân cũng như cộng đồng.

Minh Thư nói: "Do nhà trai ở Đắk Nông, nhà gái ở Côn Đảo, còn 3 đứa ở TP.HCM. Tính đi tính lại thế nào mà khu gần nhà bị cách ly, lấy mẫu xét nghiệm nên đám cưới chỉ có vỏn vẹn 3 người."

 
Chú rể trao hoa cho cô dâu.
Chú rể trao hoa cho cô dâu.

Lễ cưới diễn ra từ 6 giờ đến 9 giờ 30 phút ngày 5/6 và chỉ có 3 người. Để đảm bảo đúng lịch trình, cô dâu đã đến ở nhà chú rể từ đêm hôm trước. Đến sáng ngày hôm sau, chú rể chỉ việc rước dâu từ lầu 2 xuống lầu 1. Trong buổi lễ, mỗi thành viên lại được phân công một nhiệm vụ khác nhau, chú rể thổi bóng bay, cô dâu làm bánh mứt còn người em gái lại bó hoa cưới và trang điểm kiêm chụp ảnh. 

Minh Thư kể: "Đây là lần đầu tiên mình được make-up, bó hoa cưới và chụp ảnh cho cô dâu chú rể. Do đồ đạc đều thiếu cả nên mình còn phải mượn tạm, ông Thần Tài, ông Thổ Địa và Phật Bà Quan Âm chứng giám ngày lành tháng tốt..  

 
Cô dâu, chú rể tươi cười trong ngày cưới.
Cô dâu, chú rể tươi cười trong ngày cưới.

 
Tuy tổ chức ở nhà nhưng lễ cưới vẫn được trang trí bóng bay xinh xắn. 
Tuy tổ chức ở nhà nhưng lễ cưới vẫn được trang trí bóng bay xinh xắn. 

Tuy phải tự tay làm hết mọi thứ, lại không có gia đình ở bên chứng kiến, thế nhưng đối với cô dâu, chú rể, lễ cưới này vẫn rất đặc biệt. Tâm sự với chúng tôi, cô dâu Thuỷ Trang bày tỏ: "Thật ra cô dâu nào cũng muốn được tổ chức 1 đám cưới long trọng cùng sự hiện diện chúc phúc của 2 bên gia đình. Mình cũng vậy cả thôi. Nhưng vì sức khoẻ cộng đồng và người thân trong gia đình nên tụi mình quyết định đơn giản hoá đám cưới, song vẫn rất vui vì được cộng đồng mạng quan tâm và chúc phúc."

 
Cô dâu xinh xắn trong đám cưới. 
Cô dâu xinh xắn trong đám cưới. 

 
Đám cưới đơn giản nhưng ngập tràn hạnh phúc.
Đám cưới đơn giản nhưng ngập tràn hạnh phúc.

Cô nói thêm: "Hôm cưới mình cũng có gọi điện cho bố mẹ, mọi người chúc mừng và động viên nhiều lắm. Lúc hai đứa mình trao nhẫn, mọi người còn bật khóc vì vừa thương vừa mừng nữa. Sau tất cả mọi chuyện thì mình thấy bản thân cũng có chút may mắn hơn mọi người ở chỗ "tất tần tật" lễ cưới đều do tự tay bọn mình chuẩn bị.

Khoảnh khắc khi chồng và em chồng cùng vô bếp nấu nướng những món mình thích để mừng thành viên mới về nhà mà mình xúc động không thôi. Lễ cưới 3 người nhưng vẫn đủ ấm cúng và hạnh phúc như bao người".

 
Tuy không thể đến dự nhưng người thân 2 bên gia đình vẫn gọi điện chúc phúc cho đôi bạn trẻ.
Tuy không thể đến dự nhưng người thân 2 bên gia đình vẫn gọi điện chúc phúc cho đôi bạn trẻ.

 
Khoảnh khắc cô dâu, chú rể trao nhẫn trong lễ cưới.
Khoảnh khắc cô dâu, chú rể trao nhẫn trong lễ cưới.

Được biết, cô dâu Thuỷ Trang hiện đang là điều dưỡng của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM). Trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, cô lúc nào cũng trong trạng thái bận rộn. Có những ngày bệnh viện điều động đi phòng dịch, cô phải tất bật từ sáng đến đêm. Cũng vì thế mà cuộc sống tân hôn bị ảnh hưởng không ít. 

Thế nhưng, kể cả vậy thì chồng cô vẫn luôn ở bên ủng hộ, động viên vợ hết mình. Để cổ vũ cho chính mình, Thuỷ Trang cũng dặn lòng phải cố gắng công tác thật tốt để nhanh chóng đẩy lùi được dịch bệnh, như vậy mới sớm quay trở lại cuộc sống bình thường. Hiện tại, hai vợ chồng Thuỷ Trang đã quyết định chờ đến khi hết dịch mới bắt đầu tận hưởng tuần trăng mật của mình.

 
Cặp đôi mong chờ đến khi hết dịch để được tận hưởng cuộc sống tân hôn hạnh phúc.
Cặp đôi mong chờ đến khi hết dịch để được tận hưởng cuộc sống tân hôn hạnh phúc.

Có thể nói, dịch bệnh đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của mọi người. Điều mà tất cả xã hội đều đang mong ngóng nhất lúc này chính là có thể nhanh chóng đẩy lùi được dịch. Vì vậy, mỗi người hãy tự ý thức bảo vệ sức khoẻ của bản thân, cùng chung tay phòng ngừa dịch bệnh.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

Ảnh: NVCC

NHỮNG CÁCH BẢO VỆ BẢN THÂN TRONG MÙA DỊCH

Trong tình hình dịch bệnh khó lường như hiện nay, mọi người nên lưu ý các điều sau để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh.

Giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với người khác

Nếu mọi người đang ở trong nhà thì phải duy trì khoảng cách 6 feet hoặc 2 mét giữa người bị bệnh và những người sống cùng nhà. Còn nếu tiếp xúc bên ngoài nhà thì mọi người nên giữ khoảng cách 6 feet (khoảng 2 chiều dài cánh tay) với những người không cùng sống chung.

Tránh nơi đông người và những nơi thông gió kém.

Hiện nay, virus đang lây lan với tốc độ nhanh chóng, nhất là trong khu vực nhà kín, thông gió kém. Vì vậy, mọi người nên hạn chế đến những khu vực này. Nếu ở trong nhà, hãy mở cửa sổ thoáng nhất có thể. Đồng thời không đến khu vực đông đúc, nguy cơ dịch cao như rạp chiếu phim, nhà hàng...

Xem thêm tại đây