Vị bác sĩ không thể về nhà trong ngày sinh nhật vì trực chống dịch

15:00 13/03/2020

Dịch Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp khi các ca bệnh mỗi ngày một tăng. Và trong tình hình đó, người chịu áp lực cũng như vất vả nhiều nhất là các nhân viên y tế, những người phục vụ trong công tác chống dịch.

Không chỉ phải tập trung hết tinh thần cho công việc, những y bác sĩ tham gia chống dịch còn không thể dành thời gian cho bản thân, gia đình và đành gác lại mọi thứ. Cũng giống như câu chuyện được chia sẻ gần đây trên mạng xã hội về một vị bác sĩ không thể trở về mừng sinh nhật cùng gia đình, và đành phải đón tuổi mới với các con qua Facebook.

 
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến các y bác sĩ phải làm việc vất vả hơn. (Ảnh minh họa: Lao Động).
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến các y bác sĩ phải làm việc vất vả hơn. (Ảnh minh họa: Lao Động).

Vị bác sĩ đi trực suốt vì dịch Covid-19 và lời chia sẻ của cậu con trai

Trên một hội nhóm nhiều thành viên, dòng chia sẻ về người bố làm bác sĩ đi trực tại bệnh viện dã chiến suốt vì dịch Covid-19 khiến nhiều người quan tâm. Qua những tìm hiểu của cộng đồng mạng thì người chia sẻ là cậu con trai. Bài viết ghi rõ lý do vì sao bố của anh chàng không thể về đón sinh nhật cùng gia đình khiến nhiều người cảm động:

“Hôm nay là sinh nhật bố mình. Dạo này dịch bệnh nên bệnh viện chia quân đến các bệnh viện dã chiến. Bố mình phải đi trực suốt... Chán chưa kìa. Sinh nhật đã vào ngày xấu nhất (thứ 6 ngày 13) lại còn phải đi trực. Tại mấy con virus Corona mà cả nhà mình phải ăn sinh nhật bố trên FB đây”.

Bên cạnh dòng chia sẻ, cậu bạn còn đính kèm hình chụp bình luận của bố với nội dung như sau: “Mai bố trực. Gia đình ta sinh nhật trên FB thôi. Năm nay dịch bệnh mọi việc cần đơn giản hóa. Không nên bày vẽ nhé. Cảm ơn các con!”.​

 
Bài chia sẻ của con trai và dòng bình luận của vị bác sĩ được chụp lại khiến cư dân mạng cảm động. (Ảnh minh họa: Chụp màn hình).
Bài chia sẻ của con trai và dòng bình luận của vị bác sĩ được chụp lại khiến cư dân mạng cảm động. (Ảnh minh họa: Chụp màn hình).

>> Có thể bạn quan tâm: Buổi đầu tiên cách ly phố Trúc Bạch nơi có ca nhiễm Covid-19

Cư dân mạng xúc động, người khen ngợi, người bất ngờ nhận làm... bố chồng

Dòng chia sẻ của cậu bạn trên nhóm đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của cư dân mạng. Ai nấy đề để lại lời bày tỏ ngưỡng mộ dành cho bố của cậu bạn, thậm chí có những cô gái còn bất ngờ nhận làm... bố chồng.

Dĩ nhiên, đây cũng chỉ là lời đùa vui vẻ thôi còn phần lớn vẫn là những bình luận tỏ rõ sự biết ơn, trân trọng với những gì mà bố cậu, một người bác sĩ đang làm trong lúc dịch bệnh căng thẳng. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Chúc chú sinh nhật vui vẻ, thật sự biết ơn những người đã nỗ lực tham gia chống dịch như chú”.

- “Chúc chú sinh nhật vui vẻ, mấy nữa xong dịch chú cho con lấy con chú nhé”.

- “Tính chúc bố chồng mà vào trang thấy đang hẹn hò nên thôi. Chúc chú sinh nhật vui vẻ”.

- “Năm nay bận chống dịch sinh nhật trên Facebook rồi năm sau sẽ tổ chức to hơn chú nhé”.

- “Tham gia chống dịch thật sự là như này, đơn giản, không màu mè, không đao to búa lớn. Chúc chú sinh nhật vui vẻ, nhiều sức khỏe và làm tốt công việc của mình”.

 
Công việc của các y bác sĩ tăng nhiều trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. (Ảnh minh họa: Vietnamnet).
Công việc của các y bác sĩ tăng nhiều trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. (Ảnh minh họa: Vietnamnet).

>> Có thể bạn chưa xem: Virus Corona có 4 biến chủng khác so với Vũ Hán

Y bác sĩ chia quân, tham gia chống dịch ở điểm nóng

Không riêng gì ở miền Bắc mà miền Nam hiện tại cũng đang gấp rút trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Theo thông tin từ trang chủ của Bộ Y tế thì tỉnh Bình Thuận tới nay đã có 9 ca nhiễm Covid-19 và để hỗ trợ cho công tác chống dịch tại đây, đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện Chợ Rẫy đã gấp rút lên đường ngay trong đêm 11/3.

Rạng sáng ngày 12/3, các y bác sĩ tới từ bệnh viện Chợ Rẫy đã có mặt ở Bình Thuận, tham gia công tác chống dịch. Tại đây, các y bác sĩ sẽ làm việc chi tiết hơn về công tác điều trị, sàng lọc bệnh nhân và phòng chống nhiễm khuẩn...

 
Các y bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy lên đường đến Bình Thuận hỗ trợ chống dịch. (Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy).
Các y bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy lên đường đến Bình Thuận hỗ trợ chống dịch. (Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy).

>> Xem thêm: Chi phí điều trị Covid-19: Singapore và Mỹ thu giá đắt đỏ

Có thể nói, trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp, những người vất vả nhất và nỗ lực nhất không ai khác chính là các nhân viên y tế, những “thiên thần áo trắng” tham gia trực tiếp trong công tác chống dịch. Hy vọng họ sẽ có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục công việc của mình và hơn hết là sớm đẩy lùi được dịch bệnh.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

CÁI ÔM ĐẦY CẢM ĐỘNG CỦA BÁC SĨ VÀ BỆNH NHÂN TRONG ĐÊM CUỐI TẠI BỆNH VIỆN DÃ CHIẾN

Diễn ra trong suốt nhiều tháng qua, công cuộc chống dịch Covid-19 tại Trung Quốc tới nay đã có nhiều chuyển biến tốt, đặc biệt là tại Vũ Hán.

Với lượng ca nhiễm mới ngày một ít đi, các bệnh viện dã chiến vốn được lập ra để điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 nay trở nên trống trải, ít người.

Và đến lúc này, Vũ Hán đã tuyên bố đóng cửa toàn bộ bệnh viện dã chiến, những bệnh nhân cuối cùng được xuất viện còn các y bác sĩ cũng có thể nghỉ ngơi.

Trong đêm cuối tại bệnh viện dã chiến, những hình ảnh ghi lại thực sự xúc động khi bệnh nhân ôm chầm lấy y bác sĩ tỏ lời cảm ơn.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY