Vì ảnh hưởng Covid-19, cặp đôi ngậm ngùi tổ chức lễ dạm ngõ online

21:10 07/09/2020

Trước phong tục cưới truyền thống nước ta, lễ dạm ngõ là nghi thức đầu tiên, được coi như buổi gặp gỡ chính thức giữa hai gia đình để quyết định hôn nhân cho đôi uyên ương.

Thế nhưng, vì do ảnh hưởng của dịch Covid-19, không có vé máy bay về nước, nên hai bạn trẻ sau đây đành tham dự lễ dạm ngõ của chính mình qua màn hình điện thoại.


Lễ dạm ngõ của đôi bạn trẻ đã thu hút sự chú ý của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)
Lễ dạm ngõ của đôi bạn trẻ đã thu hút sự chú ý của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Bạn có biết: Cặp đôi chiến sĩ - cô giáo hoãn đám cưới chống dịch sắp tổ chức hôn lễ​

Lễ dạm ngõ đặc biệt của đôi trẻ

Mới đây trên mạng xã hội vừa lan truyền đoạn clip ngắn ghi lại khung cảnh một buổi dạm ngõ của hai gia đình. Trong đoạn video ấy có sự xuất viện của đông đảo các thành viên nhà trai và nhà gái với nhiều lễ vật. Thế nhưng, khác thông thường, buổi lễ này lại không có sự xuất hiện trực tiếp của cô dâu chú rể tương lai mà họ chỉ ngậm ngùi tham dự qua màn hình điện thoại.


Mặc dù không tham gia trực tiếp của đôi bạn trẻ nhưng buổi lễ đã được chuẩn bị hết sức chu đáo. (Ảnh: Cắt từ clip)
Mặc dù không tham gia trực tiếp của đôi bạn trẻ nhưng buổi lễ đã được chuẩn bị hết sức chu đáo. (Ảnh: Cắt từ clip)

Điều làm nhiều người khá thích thú khi xem đoạn clip này đó chính là mặc dù tham dự online nhưng đôi uyên ương cực kỳ nghiêm túc khi ăn mặc áo quần chính tề và chú ý lắng nghe câu chuyện. Có vẻ như buổi lễ diễn ra khá thành công và tốt đẹp khi ai trong clip cũng tỏ ra rất vui vẻ trước chuyện trọng đại của con cháu mình.

Ngoài đoạn clip kể trên, chủ nhân bài viết còn chia sẻ: “Vì dịch 2 đứa không có vé để bay về, đành nhờ cha mẹ hai bên tổ chức online vậy”. Được biết, cặp đôi này hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

>>>Đừng bỏ qua: Dỡ phong tỏa, Vũ Hán tăng đột biến số đám cưới được tổ chức

Cộng đồng mạng: “Thời đại 4.0 cái gì cũng có thể”

Mặc dù chưa rõ thực hư nhưng đoạn clip kể trên đã thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người, ngay dưới phần bình luận, nhiều dân mạng đã để lại những ý kiến của mình về vấn đề này.


Một số phản ứng của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số phản ứng của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Tưởng chuyện xui hóa ra thành kỷ niệm vui luôn. Chúc đôi bạn trẻ thật hạnh phúc và đừng quên ngày này nhé!”.
“Thời 4.0 cái gì cũng có thể xảy ra được. Ít bữa về nước nhớ tổ chức đám cưới linh đình ha”.
“Nhìn bạn chồng tức cười quá, anh ý cực kỳ nghiêm túc và không cười luôn”.

Thời gian qua, Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của nhiều người. Với nhiều ai xa quê, trong thời điểm này muốn trở về nước cũng gặp không ít trở ngại vì một số tuyến bay chưa đưa vào khai thác trở lại. Không chỉ cặp đôi kể trên, trước đó một đôi bạn trẻ đang làm việc tại Đức cũng đành tham dự lễ dạm ngõ của mình qua hình thức online.


Đôi bạn trẻ đang làm việc tại Đức cũng đành tổ chức lễ dạm ngõ online. (Ảnh: Cắt từ clip)
Đôi bạn trẻ đang làm việc tại Đức cũng đành tổ chức lễ dạm ngõ online. (Ảnh: Cắt từ clip)

>>>Xem thêm: Tâm sự xúc động về đám cưới của người lính giữa mùa dịch Covid-19​

Có thể nói rằng, lễ dạm ngõ kể trên đã được tổ chức đầy đủ các nghi thức và thành công tốt đẹp mặc dù không có sự xuất hiện của hai nhân vật chính. Sau cơn mưa trời lại sáng, Covid-19 sẽ sớm qua đi, hai cặp đôi kể trên dù có ảnh hưởng đôi chút nhưng tình yêu của họ dành cho nhau vẫn vẹn tròn trong sự chúc phúc của hai gia đình. Bạn nghĩ như thế nào về những hình ảnh này, hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé!

Đám cưới mùa Covid: Mỗi nhà bê một bàn cỗ về tự ăn

Vừa qua, những hình ảnh về đám cưới ở Đắk Lắk đã thu hút sự chú ý của nhiều dân mạng. Cụ thể, vì tổ chức trong thời điểm dịch Covid-19 nên gia chủ đã quyết định mỗi hộ sẽ bê một mâm cỗ về nhà tự ăn thay vì tập trung quá đông người như trước đây.

Mặc dù có sự bất tiện như vậy nhưng không ai buồn lòng, trái lại qua những hình ảnh được chia sẻ có thể thấy mọi người khá vui vẻ. Về phía cư dân mạng, nhiều cá nhân “vỗ tay rần rần” trước hành động này. Trong đó, có khá sống các bạn trẻ gửi lời chúc phúc tới cặp vợ chồng son này, mong rằng đây sẽ là kỷ niệm mà họ sẽ không bao giờ quên trong cuộc đời mình.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!