CHÍNH THỨC: VFF phạt nặng nhóm nữ cầu thủ tham gia ẩu đả trong trận bán kết giải nữ VĐQG 2018

15/10/2018, 09:20 GMT+07:00

VFF mới đây đã ra quyết định phạt thích đáng cho nhóm cầu thủ nữ của hai đội TPHCM I và Than KS Việt Nam sau vụ "loạn đả" trên sân Thống Nhất chiều 12/10.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) mới đây đã ra quyết định xử phạt đối với nhóm cầu thủ nữ tham gia ẩu đả trong trận bán kết giải nữ VĐQG 2018 trên sân Thống Nhất hôm 12/10 vừa qua.

Sau gần 2 ngày thu thập băng hình và các chứng cứ liên quan, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức ra thông báo kỷ luật hàng loạt các nhân và tập thể tham gia vụ ẩu đả trong trận bán kết 2 giải VĐQG nữ 2018 giữa 2 đội TP.HCM I và TKS Việt Nam trên sân Thống Nhất chiều 12/10 vừa qua.

Cụ thể, 4 cầu thủ nữ của TP.HCM I bị phạt 10 triệu đồng và cấm thi đấu 5 tháng gồm Trần Thị Bảo Châu, Nguyễn Thị Mỹ Anh, Trần Thị Phương Thảo, Trần Thị Thu. Hai cầu thủ của Than khoáng sản Việt Nam là Phạm Hoàng Quỳnh và thủ môn Khổng Thị Hằng cũng bị kỷ luật với mức án tương tự.


VFF chính thức phạt nặng nhóm cầu thủ nữ tham gia ẩu đả làm ảnh hưởng hình ảnh giải VĐQG chiều 12/10.
VFF chính thức phạt nặng nhóm cầu thủ nữ tham gia ẩu đả làm ảnh hưởng hình ảnh giải VĐQG chiều 12/10.

Trong số những cầu thủ phải nhận án phạt từ VFF, đáng nói có cả những tuyển thủ quốc gia như Nguyễn Thị Mỹ Anh, Phạm Hoàng Quỳnh và Khổng Thị Hằng. Hành vi không đẹp ngay trên sóng Truyền hình quốc gia của nhóm cầu thủ này là điều gây ảnh hưởng rất xấu đến hình ảnh của ĐTQG, giải VĐQG cũng như bộ mặt của CLB chủ quản.

Bê bối xô xát trong trận đấu chiều 12/10 cũng khiến Ban huấn luyện và các quan chức trong ban lãnh đạo của cả 2 bên gồm ông Trần Anh Tuấn (TPHCM I) và Trịnh Minh Dũng (Than KS Việt Nam) nhận mức kỷ luật cảnh cáo từ VFF. Theo đó, mỗi đội bóng sẽ đóng tiền phạt 30 triệu đồng.


Không chỉ nhóm cầu thủ nữ này, cả BHL và lãnh đạo đội bóng cũng bị phạt để răn đe.
Không chỉ nhóm cầu thủ nữ này, cả BHL và lãnh đạo đội bóng cũng bị phạt để răn đe.

Ngoài ra, Trung tâm Thể dục Thể thao Thống Nhất cũng bị "vạ lây", nhận án phạt 10 triệu đồng do không kiểm soát được tình hình, để tình trạng khán giả tràn xuống sân tham gia xô xát với nhóm cầu thủ nữ kể trên.

(Ảnh: Vnbongda)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!