Sau ồn ào xung quanh vấn đề bản quyền hình ảnh, VFF chính thức lên tiếng về U23 Việt Nam

03/02/2018, 08:00 GMT+07:00

Trong biên bản gởi đến các cơ quan báo giới trong ngày hôm nay, VFF đã nêu rõ thông điệp đanh thép của mình về vấn đề bản quyền hình ảnh.

Sự xuất sắc của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á đã tạo nên một cơn sốt tại đất nước ta đồng thời kéo theo những vấn đề rắc rối về vấn đề bản quyền hình ảnh cũng như các vấn đề liên quan đến bóng đá. Trước tình hình này, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã chính thức lên tiếng.


U23 Việt Nam đang trở thành một cơn sốt không chỉ riêng tại Việt Nam mà còn là ở toàn châu Á.
U23 Việt Nam đang trở thành một cơn sốt không chỉ riêng tại Việt Nam mà còn là ở toàn châu Á.

Nội dung cụ thể của thông báo từ VFF như sau:

"Liên quan đến hình ảnh của các Đội tuyển Quốc gia Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) thông báo:

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam là đơn vị duy nhất sở hữu tên gọi, hình ảnh, thương hiệu và các quyền khai thác thương mại liên quan đến các Đội tuyển Quốc gia Việt Nam, bao gồm Đội tuyển U23 Việt Nam.

Vừa qua, với sự thành công của Đội tuyển U23 Việt Nam, đã có nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân sử dụng tên gọi, hình ảnh, thương hiệu của Đội tuyển U23 Việt Nam để kinh doanh, quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của mình mà chưa được sự đồng ý bằng văn bản của LĐBĐVN.

Vì vậy, bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nào sử dụng tên gọi, hình ảnh của các Đội tuyển Quốc gia Việt Nam khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của LĐBĐVN là hành vi vi phạm quyền thương mại của LĐBĐVN và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về việc khai thác trái phép các quyền thương mại liên quan đến các Đội tuyển Quốc gia Việt Nam.

LĐBĐVN yêu cầu các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chấm dứt ngay hành vi sử dụng trái phép tên gọi, hình ảnh, thương hiệu của các Đội tuyển Quốc gia Việt Nam. LĐBĐVN sẽ tiến hành các biện pháp trong phạm vi thẩm quyền để bảo vệ thương quyền của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam"

Bên cạnh đó,  Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, Bộ TTTT khuyến cáo các cơ quan báo chí ngay lập tức dừng việc khai thác đời tư HLV, cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam.


U23 Việt Nam đã tạo được những dấu ấn đặc biệt trong lòng người hâm mộ nước nhà.
U23 Việt Nam đã tạo được những dấu ấn đặc biệt trong lòng người hâm mộ nước nhà.

Đây chính là những hành động đầy kịp thời của các cơ quan ban ngành trước việc các cầu thủ U23 nhận được sự quan tâm quá lớn từ phía người hâm mộ cũng như truyền thông. Với tuổi đời còn rất trẻ, việc nhận được sự quan tâm "khủng khiếp" hiện tại hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của các cầu thủ U23 Việt Nam. 

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!