Vén màn sự thật được ông Trump tiết lộ cho cả thế giới

20:30 07/04/2021

Nếu để ý khối tài sản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, mọi người sẽ dễ dàng nhận ra ông thường đặt tên mình cho tất cả mọi thứ, từ bất động sản cho đến hãng hàng không, đồ uống... Ví như Trump Tower, The Trump Organization, Trump Financial, Trump Drinks... Tuy nhiên, giờ đây ông lại dường như đang thay thế chữ Trump sang một con số mà bao người tò mò. 

 
Con số bí ẩn trên tay áo ông Trump. (Ảnh: NBC News)
Con số bí ẩn trên tay áo ông Trump. (Ảnh: NBC News)

Theo NBC News, mới đây Donald Trump đã giới thiệu trang web chính thức của mình: 45Office.com (Văn phòng 45). Ngay lập tức nhiều người đã nhận thấy điểm khác biệt vì trước đó, những người tiền nhiệm của ông đều sử dụng tên thật làm địa chỉ trang web. Chưa kể, với một người có sở thích gắn tên mình với mọi thứ như ông Donald Trump thì điều này lại càng khiến công chúng tò mò.

Không chỉ dừng lại ở đó, Cựu Tổng thống còn đặt cả địa chỉ web cho Ủy ban Hành động Save America của mình là SaveAmerica45.com. Trên tài khoản Twitter của Nhà Trắng, những dòng tweet cũ cũng được lưu trữ tại tài khoản @WhiteHouse45.

 
Tài khoản Twitter ông Trump cũng có số 45. (Ảnh: Chụp màn hình)
Tài khoản Twitter ông Trump cũng có số 45. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cũng theo NBC News đăng tảiJohn Boyd - một nhà tư vấn bất động sản đã bày tỏ suy nghĩ của mình về hành động của ông Trump: “Có lẽ ông Trump đang cố chống lại những quy ước định sẵn. Ông ấy đã từng là một ứng viên Tổng thống khác biệt, một Tổng thống khác biệt và bây giờ là một cựu Tổng thống “khác biệt”, một người có thương hiệu toàn cầu”.

Còn Sam Nunberg, người từng là cố vấn của ông Donald Trump lại cho rằng đây là cách Cựu Tổng thống muốn mọi người ít nghĩ đến vấn đề nhiệm kỳ hơn, danh xưng "Tổng thống Trump" và "Tổng thống thứ 45" sẽ có sự khác nhau về mặt tâm lý .

Những người làm công việc xây dựng thương hiệu cho các tập đoàn và cả trong chính trị cũng nhận định rằng rất có khả năng ông Trump đã phải cân nhắc kĩ càng trước khi quyết định thay đổi chứ không phải là "chọn bừa". Đây có lẽ cũng là cách "xây dựng thương hiệu" mà ông Trump vẫn đang làm rất tốt trước đó.

 
Ông Trump từng được Bill Clinton gọi là “bậc thầy tạo thương hiệu” khi gắn tên mình vào các tài sản. (Ảnh: Dezeen)
Ông Trump từng được Bill Clinton gọi là “bậc thầy tạo thương hiệu” khi gắn tên mình vào các tài sản. (Ảnh: Dezeen)

Cũng theo những lời nhận định từ giới truyền thông, việc ông Trump sử dụng con số 45 là để lấp đi lần thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020. Như vậy, những người ủng hộ Trump sẽ có thể gọi ông là "Tổng thống thứ 45" thay vì "Cựu Tổng thống". Nếu so với chữ Trump, số 45 cũng có tính biểu tượng và ít cực đoan hơn hẳn. Đây có lẽ cũng là lý do những người này gửi đơn tới Văn phòng Bằng sáng chế để đăng ký thương hiệu thời trang tên là 45 thay cho Trump.

Đồng quan điểm với nhận định trên, Greg Behr người đồng sáng lập công ty tư vấn tiếp thị Durham cho biết: “Trump có thể được coi là một thương hiệu, 45 là logo. Và như mọi người biết thường hàng hóa “ăn theo” (chứ không phải vé) mới chính là cách để người ta kiếm nhiều tiền từ các bộ phim. 45 so với Trump cũng vậy. Tôi tin rằng, sớm thôi, bạn sẽ bắt đầu thấy con số 45 ở rất nhiều sản phẩm mà bạn có thể mua”

 
Sắp tới, ông Trump có thể sẽ cho ra mắt nhiều sản phẩm liên quan đến số 45 khác. (Ảnh: ABC)
Sắp tới, ông Trump có thể sẽ cho ra mắt nhiều sản phẩm liên quan đến số 45 khác. (Ảnh: ABC)

Tất nhiên, trên đây chỉ là những suy đoán bên ngoài, còn tổ chức của Cựu Tổng thống Trump vẫn chưa hề có lời giải thích chính xác nào. Mọi người nghĩ sao về con số 45 này?

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

CÁCH ÔNG TRUMP CƯ XỬ SAU KHI RỜI NHÀ TRẮNG

Ngày 20/1, Donald Trump đã chính thức rời Nhà Trắng, trước lễ nhậm chức của tân Tổng thống. Ngay sau đó, ông Trump đã cùng với gia đình lên chuyên cơ riêng bay tới Florida tận hưởng kì nghỉ dưỡng.

Theo Washington Examiner, phải đến ngày 22/1, giới báo chí mới có được cơ hội phỏng vấn Cựu Tổng thống sau khi ông kết thúc nhiệm kỳ. Tuy thời gian rất ngắn ngủi nhưng ông Trump cũng đã có những trao đổi về kế hoạch tương lai của bản thân. 

Cụ thể, ông nói: “Chúng tôi sẽ làm gì đó, chỉ là chưa phải bây giờ.” Phía trợ lý của cựu Tổng thống cũng cho biết: “Ông ấy cần thời gian để nghỉ dưỡng. Tôi nghĩ rằng những người yêu mến ông Trump hy vọng ông ấy sẽ chỉ chơi golf trong một tháng tới đây. Nhưng dù vậy, ông ý vẫn luôn sẵn sàng di chuyển.”

Xem thêm tại đây