Ở nơi bình yên, Chí Tài lại hát bè cho Phi Nhung trên sân khấu

14:45 28/09/2021

Trưa ngày 28/9, Phi Nhung đã không qua khỏi vì Covid-19 khiến khán giả tiếc thương. Nhiều cư dân mạng đã gửi lời chia buồn tới gia đình của nữ ca sĩ. Đồng thời, những hình ảnh, câu chuyện về Phi Nhung cũng được dân tình “đào lại” chia sẻ như là một cách để tưởng nhớ tới nữ ca sĩ đã từng đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam.

 
Chí Tài đàn cho Phi Nhung hát. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chí Tài đàn cho Phi Nhung hát. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong đó, nổi bật là những khoảnh khắc cô cùng nghệ sĩ Chí Tài khi đứng trên sân khấu. Họ từng diễn, từng hát, phối hợp với nhau rất ăn ý để mang đến cho khán giả các tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn. Ngày Chí Tài ra đi, Phi Nhung đau lòng đến mức không muốn nhắc tới bất cứ kỷ niệm gì. Lúc có khán giả yêu cầu thể hiện một ca khúc của cố nghệ sĩ, Phi Nhung bần thần rồi nói: “Không được đâu ạ. Vì bài hát là của chú Tài. Để chú Chí Tài yên nghỉ, nhắc đến chú hoài, tội nghiệp chú.” 

Sau đó, Phi Nhung xin được hát bài "Đêm Gành Hào nhớ Điệu hoài lang". Những khán giả có mặt tại đêm diễn còn nhớ Phi Nhung đã nức nở thế nào khi thể hiện ca khúc này. Phi Nhung từng kể, đây là ca khúc nghệ sĩ Chí Tài đã hướng dẫn Phi Nhung, rất nhiều lần hát bè và cùng biểu diễn chung với nhau trên sân khấu.

 
Hai người từng kết hợp với nhau rất nhiều lần trên sân khấu. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hai người từng kết hợp với nhau rất nhiều lần trên sân khấu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sinh thời, nghệ sĩ Chí Tài cũng dành một tình cảm đặc biệt cho Phi nhung, anh từng chia sẻ trong một game show truyền hình mà hai người cùng tham gia: “Phi Nhung cần cái gì là anh lúc nào cũng sẵn sàng kế bên. Thậm chí anh có thể đàn khi Phi Nhung hát, thậm chí không hát anh cũng sẵn sàng tại vì tình cảm, anh coi Nhung như một người em gái.”

Trong đám tang của cố nghệ sĩ, Phi Nhung cùng con trai Hồ Văn Cường đã túc trực lo hậu sự cho cố nghệ sĩ. Cô từng chia sẻ ở đây về lời dặn dò của nghệ sĩ Chí Tài với mình: “Nghệ sĩ tụi mình trước mặt công chúng, ngủ cũng phải đẹp, ra đường ăn mặc cũng phải đẹp, quần áo phải chỉn chu khi lên sân khấu, có buồn mà đứng trước khán giả cũng phải vui, phải cười nhé!

 
Chí Tài coi Phi Nhung như em gái ruột. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chí Tài coi Phi Nhung như em gái ruột. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khi lên sân khấu phải xịt dầu thơm cho thơm, vì mình là người công chúng, phải tôn trọng khán giả... Anh em tụi mình có được cái tên của ngày hôm nay là được khán giả cho nên mình phải hết sức trân trọng. Quan trọng nhất của anh em mình, có ra đi cũng phải đẹp và làm sao để lại tiếng thơm cho cuộc đời nghệ sĩ. Nên anh có ra đi cũng phải đẹp Nhung ơi!”

Cuối cùng, cô đã nói lời tạm biệt đàn anh trong tang lễ: “Một trong những lần đứng chung sân khấu với anh, được anh đàn và hát cùng em... vẫn còn đâu có văng vẳng tiếng đàn và giọng hát của anh làm em không thể nào tin đây là sự thật. Tạm biệt anh, người nghệ sĩ tài hoa, người anh yêu kính của Phi Nhung.”

 
Những giây phút giải lao cực kỳ hạnh phúc. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những giây phút giải lao cực kỳ hạnh phúc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hình ảnh nghệ sĩ Chí Tài và Phi Nhung cùng đứng trên sân khấu bất ngờ được chia sẻ lại khiến cư dân mạng không khỏi nghẹn lòng. Mọi người nhận định, vậy là từ giờ, hai người có thể gặp nhau ở thế giới bên kia, cùng tâm sự, bầu bạn. Mong rằng, nữ ca sĩ ra đi thanh thản và người thân sớm vực lại tinh thần để ổn định cuộc sống.

Tài khoản N.T chia sẻ: “Nhìn hình ảnh này lại nhớ đến chú Chí Tài. Vậy là hai người giờ có thể đoàn tụ rồi, ở thế giới bên kia hai người hãy vẫn cứ sống hết mình với âm nhạc. Cùng nhau đàn hát, bầu bạn nhé. Tạm biệt tuổi thơ của mọi thế hệ.”

 
Dù ở trong hoàn cảnh nào, Chí Tài cũng luôn ủng hộ Phi Nhung. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dù ở trong hoàn cảnh nào, Chí Tài cũng luôn ủng hộ Phi Nhung. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một cư dân mạng khác bình luận: “Một năm buồn và mất mát quá lớn cho nền nghệ thuật nước nhà. Những con người tài năng đã ra đi mãi mãi. Vậy là cô chú đã được gặp nhau rồi, mãi nhớ đến nụ cười, giọng hát nhẹ nhàng, thắm đượm tình người của cô chú. Tạm biệt nhé cả tuổi thơ của con.”

Chí Tài - Phi Nhung, cả hai người nghệ sĩ gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người đều đã ra đi. Ở một thế giới khác, có lẽ mọi thứ sẽ bình an mãi mãi. Ở nơi đó, Chí Tài - người nghệ sĩ tài hoa sẽ lại hướng dẫn, đệm đàn, hát bè cho Phi Nhung trong "Đêm Gành Hào nhớ Điệu hoài lang"... 

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CA SĨ PHI NHUNG RA ĐI TRONG MÙA DỊCH SAU THỜI GIAN CHỮA COVID-19

Trước đây, quản lý của Phi Nhung từng tiết lộ về tình trạng của cô: “Thay mặt Phi Nhung xin cảm ơn sự quan tâm của khán giả, báo chí những ngày qua. Phi Nhung đang được điều trị Covid-19 tại bệnh viện Chợ Rẫy. Hiện công việc còn nhiều bộn bề và cũng không có nhiều thời gian để trả lời hết những tin nhắn hỏi thăm của mọi người. Phi Nhung hẹn gặp lại mọi người trong thời gian sớm nhất. Mong mọi người cùng cầu nguyện cho Phi Nhung vượt qua thời gian khó khăn này.”

Tuy nhiên, may mắn không xảy ra, Phi Nhung đã ra đi vào trưa ngày 28/9. Thông tin này khiến nhiều người ngỡ ngàng đau xót. Trizzie Phương Trinh viết trên trang cá nhân: “Phi Nhung ơi em không được bỏ cuộc nhé. Em nói em muốn được giống như chị thì em phải mạnh mẽ lên. Wendy và các con của em rất cần em, em hiểu không?”

Xem chi tiết tại đây.