Vé trận Việt Nam – Thái Lan bị "hét giá" từ 500 nghìn lên tới 10 triệu

04/09/2019, 21:05 GMT+07:00

Ngày 5/9, tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận đấu cùng tuyển Thái Lan tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Cuộc đụng độ của 2 đội bóng bảng G này đang thu hút sự chú ý của cả khu vực do lịch sử đối đầu của 2 đội bóng Đông Nam Á.

>>Xem thêm: Lộ danh tính trọng tài bắt chính trận VN - TL, CĐM: “Bắt cho cẩn thận”

Trận đấu được tổ chức trên sân Thammasat, Bangkok. Theo đó, với sức chứa khiêm tốn của sân vậng động này, chỉ có 25.000 chỗ ngồi, nên tấm vé xem trực tiếp trận đấu đang được truy lùng khắp mọi mặt trận.

Chỉ sau ít phút kể từ khi được mở bán trên trang thaiticketmajor.com, vé của trận Việt Nam – Thái Lan đã bán sạch veo. Do nhu cầu của cả hai bên cổ động viên quá cao nên đã tạo điều kiện cho phe vé "lộng hành" với những tấm vé được bán có giá trị vượt xa giá trị gốc.

 
Tấm vé trận Việt Nam gặp Thái Lan ngày 5/9
Tấm vé trận Việt Nam gặp Thái Lan ngày 5/9

Theo đó, giá vé của trận đấu siêu kinh điển giữa tuyển Việt Nam – Thái Lan tại SVĐ Thammasat đã bị đẩy lên rất cao. Mức giá ban đầu do BTC ban hành dành cho chỗ ngồi của các CĐV Việt Nam là khoảng 650 bath (khoảng 500.000 đồng). Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, người hâm mộ phải mua tấm vé với mức giá đắt đỏ hơn rất nhiều.

>>Xem thêm: Huấn luyện viên Kiatisak: "Việt Nam rất muốn báo thù nhưng Thái Lan sẽ thắng"

Nhiều cổ động viên Việt Nam đang có mặt tại Bangkok chuẩn bị cho tuyển Việt Nam cho biết giá vé hiện tại của trận đấu này đã lên tới 8 triệu đồng/cặp, cao gấp 8 lần giá gốc. Có những phe vé còn hét giá cặp vé có giá 10 triệu đồng/cặp, cao gấp 10 lần giá gốc vẫn "cháy hàng".

Không những thế, nhiều cổ động viên cho biết họ vẫn đang tìm mua những tấm vé ở khán đài của CĐV Thái Lan vì phía khán đài dành cho CĐV Việt Nam đã kín chỗ.

 
Lịch thi đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022
Lịch thi đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chia sẻ trên báo chí, hội CĐV bóng đá Việt Nam dự kiến sẽ mua thêm khoảng 30 vé bên khán đài Thái Lan cho CĐV Việt Nam. Hiện tại, giá vé chợ đen đang ghi nhận liên tiếp những kỷ lục.

>>Xem thêm: Việt Nam gặp Thái Lan, Malaysia và Indonesia cùng bảng G tại vòng loại World Cup 2022

Trước đó, VFF đã phải đứng ra mua 300 vé trận đấu này cho các CĐV Việt Nam. Sức nóng của trận cầu siêu kinh điển này đang khiến nhiều “kẻ gian” được hưởng lợi gấp nhiều lần so với giá gốc. Dù đã có phương án sẽ quản lý danh tính người mua (ID) thông qua đặt vé online hoặc mua vé tại quầy nhằm tránh những phe vé chợ đen gom vé để bán. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một trong những giải pháp khó đưa vào thực tiễn trong khoảng thời gian tới đây.

Cùng YAN chờ đón trận đấu siêu kinh điển này vào lúc 19h ngày 5/9 nhé!

Ở trận đấu diễn ra vào ngày 5/9, chủ nhà chỉ dành 2.244 vé bán cho CĐV Việt Nam. Mỗi người được mua tối đa 4 vé và phải xuất trình hộ chiếu để nhân viên an ninh kiểm tra.

Cụ thể, vé dành cho CĐV Thái Lan có 3 mệnh giá  là 200, 350 và 500 baht (khoảng 150.000 đồng đến 400.000 đồng). Còn giá vé dành cho CĐV Việt Nam lên tới 650 bath (khoảng 490.000 đồng).

Theo quy định của FIFA, số lượng vé dành cho đội khách chỉ chiếm 8% số ghế ngồi. Chính vì vậy, số lượng CĐV Việt Nam có mặt trên khán đài để cổ vũ cho ĐT Việt Nam là rất ít. Không những thế, tấm vé còn được hét giá rất cao khiến cho sự có mặt của CĐV Việt càng khó khăn hơn.