"Về nhà đi con" tập 83: Vũ - Quốc bắt tay liên minh, chị em Thư - Huệ sắp sửa bị "đốn gục" tình cảm

09/08/2019, 08:20 GMT+07:00

Trong buổi tối, Huệ phát hiện được tờ giấy bố để lại với nội dung ông muốn đi tìm nơi yên tĩnh thật xa để có thể suy nghĩ lại những chuyện vừa qua.

Mở đầu tập phim 83 là cảnh ông Quốc gần như "tuyệt vọng" vì tin rằng Huệ sẽ từ chối tiếp tục hợp tác với mình trong dự án quán trà. Tuy nhiên bất ngờ thay, có vẻ sau mọi nỗi lực khuyên nhủ của mọi người đã có kết quả, nên Huệ tỏ ra vô cùng hiểu chuyện, nhận sai vì sự kiêu ngạo của mình và tiếp tục đồng ý hợp tác với Quốc.

>>> Đừng bỏ lỡ: "Về nhà đi con" tập 82: Vũ tiếp tục cầu xin Thư tha lỗi nhưng bị từ chối, Dương xin bố Sơn đi du học

Mở đầu tập 83 Về nhà đi con, mối quan hệ giữa ông Quốc và Huệ (Thu Quỳnh) đã bước sang trang mới khi Huệ chấp nhận cùng ông Quốc phát triển 'Hiên cúc vàng'

Có lẽ bố Sơn đã rất kiên quyết với quyết định của mình, khi tập trước 82 vừa thông báo sẽ lui lại phía sau, không can thiệp chuyện của các con nữa là sang tập 83 liền bỏ nhà đi hẳn để cách ly hoàn toàn. Dù rằng lời thuyết phục của Thư tập trước rất cảm động khi mong bố đừng như thế, thì xem ra ông Sơn vẫn không thay đổi ý định.

Tối hôm đó, Huệ chết sững khi vô tình tìm được bức thư từ biệt của ông Sơn

Trong buổi tối, Huệ phát hiện được tờ giấy bố để lại với nội dung ông muốn đi tìm nơi yên tĩnh thật xa để có thể suy nghĩ lại những chuyện vừa qua, không quên dặn các con đừng tìm mình, ông không sao cả. Là người đầu tiên biết tin, Huệ đọc xong không chịu đựng được mọi việc đang diễn ra và khóc nức nở. 

Preview Về Nhà Đi Con tập 83: Bố Sơn bỏ nhà đi bụi, Dương nghẹn ngào chắp tay cầu mẹ dẫn bố về - Ảnh 2.

Huệ bật khóc khi đọc được thư của bố

Cả ba chị em sau đó thất thần nhớ lại mọi chuyện mình đã lơ là mà không sớm nhận ra ý định này của bố. Ngoài chuyện biết ông Sơn tự trách việc 2 người con đầu ly hôn, Thư còn tiết lộ bố Sơn từng thấy mình là người cha không tốt khi không biết Dương hát rất hay, khiến cô con út cũng đau lòng, hối hận vì vô tâm. 

>>> Xem ngay: "Về nhà đi con" tập 81: Biết Thư dùng 3 tỷ giúp mình, Vũ xin vợ cơ hội quay lại nhưng bị từ chối

Ba chị em Huệ,Thư (Bảo Thanh), Dương khóc hết nước mắt vì lo cho bố, ai cũng tự nhận trách nhiệm về mình.

Thư vừa bế cu Bon vừa khóc trong nỗi hoảng sợ, dằn vặt khi đợi ngoài cổng lúc Huệ đi tìm bố. Cô cho rằng việc bố bỏ đi như thế chắc chắn là từ chuyện của mình khiến "giọt nước tràn ly". cũng kịp thời chạy đến đứng bên cạnh lúc đó cố trấn an Thư, anh nói rằng lỗi không chỉ một mình cô mà còn có cả anh nữa, và lúc này là lúc Thư cần bình tĩnh nhất.

Biết bố Sơn gặp chuyện, Vũ nửa đêm bắt xe tới nhà vợ, an ủi Thư không nên suy nghĩ quá nhiều

Dương có lẽ là người đáng thương nhất khi cô không còn biết phải làm gì, đành đi đến bàn thờ của mẹ để cầu nguyện. Dương tức tưởi rằng không dám cầu xin mẹ điều gì hơn, chỉ mong mẹ phù hộ để bố có thể về với ba chị em. Cô không muốn đã mất mẹ rồi mà còn phải mất luôn cả bố.

Dương thắp hương cầu xin mẹ cho bố bình yên trở về.

Dương thắp hương, ôm di ảnh của mẹ, cầu xin mẹ phù hộ để bố Sơn nhanh chóng về nhà

Về khuya, tất cả mọi người tuyệt vọng ngồi trước sân nhà, ngoài ba cô con gái, còn có 3 "chàng rể", Quốc Bảo cũng có mặt. Quốc với tư cách cũng là một "gà trống nuôi con", ông chia sẻ những suy nghĩ thấu hiểu hành động bố Sơn và trấn an mọi người. 

Đêm hôm đó, gia đình Huệ, bố con Bảo cùng Vũ cả đêm không ngủ, ông Quốc khuyên Huệ nên để bố Sơn có thời gian nhìn nhận lại chính mình

Ngày hôm sau, nhờ Quốc , cả nhà đã tìm được tung tích của bố Sơn trên chùa đang đi tham gia một khóa tu ngắn hạn để tĩnh tâm. Cả 5 người kéo lên tìm bố Sơn, rất may là bố Sơn không phải định bỏ đi luôn mà chỉ muốn nghỉ ngơi vài ngày, chứng kiến nước mắt của các con, bố Sơn đùa rằng có 3 "con vịt giời" thế này thì ông còn nặng nợ lắm, chưa đi tu được.

Cuối tập phim, Dương năn nỉ ông Sơn: 'Về nhà đi bố'. Cảm động trước tình cảm của các con, ông Sơn hứa hết khóa tu sẽ quay về.

Có thể nói, việc bố Sơn đi trong tập này kéo theo vô cùng nhiều những giọt nước mắt của các cô con gái, tuy nhiên cũng là "chất xúc tác" để các "chàng rể" có cơ hội được thể hiện sự chu đáo của mình, khiến mối quan hệ của họ trở nên tiến triển tốt hơn. Cùng theo dõi Về nhà đi con sẽ được phát sóng vào 21 giờ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên VTV1. Tập phim 84 sẽ phát sóng tối nay ngày 9/8.

>>> Liên quan: "Về nhà đi con" tập 80: Vũ cứu công ty khỏi phá sản, nhói lòng khi gặp lại Thư và con

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!