Mâm cơm giống hệt nhau của nhà ông Sơn khiến khán giả nghi: "Chưa kịp ăn đã cất tủ"

08/08/2019, 19:00 GMT+07:00

Về Nhà Đi Con đã đi đến chặng đường cuối, chỉ còn 3 tập phim nữa thôi nhưng vẫn bị khán giả tinh mắt soi ra “sạn”. Thực tình thì điều này cũng không phải “sạn” lớn gì cho cam mà chỉ là cách tiết kiệm của đoàn phim được người xem nhìn ra được mà thôi, đó chính là mâm cơm với những món ăn quen thuộc của nhà ông Sơn.

 
Khán giả đang kéo nhau đi soi mâm cơm nhà ông Sơn rồi.
Khán giả đang kéo nhau đi soi mâm cơm nhà ông Sơn rồi.

>> Có thể bạn chưa xem: Về nhà đi con thu gần 200 tỷ đồng tiền quảng cáo khi tăng thêm 17 tập phim​

82 tập phim, 3 mâm cơm nhưng mâm nào cũng giống nhau

Xuyên suốt bộ phim Về Nhà Đi Con, ông Sơn (NSƯT Trung Anh) và 3 cô con gái Huệ (Thu Quỳnh), Thư (Bảo Thanh), Dương (Bảo Hân) đã cùng nhau sum họp trong 3 bữa cơm, tất nhiên mỗi bữa lại có những chuyện vui buồn khác nhau.

Lần đầu tiên là ở tập 1 khi cả nhà làm giỗ cho mẹ của Huệ, Thư, Dương. Lần thứ 2 là sinh nhật Thư và lần thứ 3 là trong tập 82 khi cả nhà quây quần bên mâm cơm, bố Sơn tâm sự những điều mình nghĩ trong lòng với các con.

 
Hãy nhìn xem, có phải 2 mâm cơm sau có phần khá giống nhau không
Hãy nhìn xem, có phải 2 mâm cơm sau có phần khá giống nhau không

Để ý kỹ ở 3 mâm cơm trong 3 lần sum họp, khán giả dễ dàng nhận ra rằng ngoài lần giỗ mẹ có vẻ hơi khác một chút, thì mâm cơm ở lần sinh nhật Thư và mâm cơm sum họp gia đình ở tập 82... khá giống nhau. Cũng có bánh phồng tôm, có nem, bát canh và những bát nước chấm.

Nhiều người còn đùa nhau rằng, có thể vì tiết kiệm chi phí nên phía đạo cụ đã cất món ăn vào tủ lạnh, chờ quay cảnh sinh nhật của Thư xong thì lấy ra bày lại cho mâm cơm ở tập 82.

Mâm cơm giống hệt nhau của nhà ông Sơn khiến khán giả nghi:

 
Khán giả nhìn ra mâm cơm lần sinh nhật Thư giống với mâm cơm ở tập 82.
Khán giả nhìn ra mâm cơm lần sinh nhật Thư giống với mâm cơm ở tập 82.

>> Có thể bạn quan tâm: "Về nhà đi con" tăng thêm 4 tập ngoại truyện, nhưng sẽ không được phát sóng trên VTV​

Khán giả cười bò, khen ngợi tinh thần “tiết kiệm” của đoàn phim

Sử dụng luôn chiêu “bình mới rượu cũ” cho các phân cảnh có mâm cơm sum họp, đoàn phim khiến khán giả cười bò khi nhận ra sự trùng hợp, đồng thời cũng có bình luận khen ngợi tinh thần tiết kiệm của đoàn làm phim.

Dù sao cũng là một cảnh ăn cơm, thôi thì cứ bày những món cơ bản, quen thuộc nhất trong mâm cỗ của người Việt là xong, không quá xa hoa, cũng chẳng quá xuề xòa cho một cảnh phim được cả nước theo dõi. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

Mâm cơm giống hệt nhau của nhà ông Sơn khiến khán giả nghi:

Mâm cơm giống hệt nhau của nhà ông Sơn khiến khán giả nghi:

- “Vẫn có rượu mơ, vẫn mâm cơm đấy từ hôm sinh nhật Thư, nay có thêm cả cu Bon, chắc ông đạo cụ cất tủ lạnh nay đem ra bày biện để quay tiếp hả”.

- “Mâm cơm ở tập 1 có chả, có tí khác biệt, chắc ăn hết rồi còn 2 mâm cơm xuất hiện sau giống nhau y hệt, chắc chắn là 1 mâm 2 cảnh rồi”.

- “Thương mấy bố con, hôm trước còn chưa kịp gắp miếng nào đạo cụ đã cất đi mất để bữa nay bày ra quay tiếp”.

- “Cũng là một cách tiết kiệm chi phí của đoàn phim thôi, dù sao mọ người xem phim chứ đâu có ăn mà lo mâm cơm giống nhau y hệt chứ”.

- “Mâm cơm như vậy cũng là mâm cỗ cơ bản của người Việt rồi, tiết kiệm chi phí cho đoàn phim một chút lại không quá xuề xòa vậy là được rồi. Mọi người xem phim đừng xét nét quá”.

- “Mình thấy có gì đâu nhỉ, chỉ thấy hài hước là 4 bố con chưa kịp ăn đã phải cất đi để hôm sau quay tiếp thôi”.

 
Chỉ là mâm cơm thôi mà, miễn sao 4 bố con vui vẻ với nhau là được rồi, phải không?
Chỉ là mâm cơm thôi mà, miễn sao 4 bố con vui vẻ với nhau là được rồi, phải không?

>> Xem thêm: Lộ đến tập 84 Về Nhà Đi Con: Thư dùng 3 tỷ giúp Vũ, bố Sơn bỏ nhà ra đi​

Mặc dù chỉ là chi tiết nhỏ xíu trong phim thôi, song khán giả của Về Nhà Đi Con vẫn nhận ra và nhanh chóng đưa lên mạng xã hội để mổ xẻ. Điều này cho thấy bộ phim dù đã sắp hết rồi nhưng sức hút thì vẫn rất mạnh mẽ. Hi vọng trong 3 tập cuối của phim, người xem sẽ hài lòng với nội dung, đặc biệt là cái kết của từng nhân vật trong Về Nhà Đi Con nhé!

Ảnh: Cắt từ clip

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nha!

VỀ NHÀ ĐI CON TẬP 82

- Trong tập 82 của Về Nhà Đi Con, Huệ đã tìm được cô Hạnh và mong cô có thể sang nhà chơi thường xuyên, bầu bạn với bố mình. Tuy nhiên, cô đã bỏ đi và không rõ có đồng ý hay không.

- Dương đột nhiên hỏi bố Sơn về việc mình đi du học nhưng bố Sơn không trả lời vì muốn Dương tự suy nghĩ và ông cũng rút kinh nghiệm từ vụ của Thư và Huệ nên không dám đưa ra ý kiến.

- Thư và Vũ cũng chưa có nhiều tiến triển khi anh mời cô sang nhà chơi, nhận sai và xin một cơ hội quay lại. Tuy nhiên, câu trả lời “Đừng vội vàng” của Thư khiến khán giả lo lắng, cô sẽ không đồng ý.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!