Về nhà bạn trai, cô gái 31 tuổi hỏi có nên bỏ vì điều kiện không tốt

15:45 03/03/2021

Mới đây, lời tâm sự của một cô gái 31 tuổi về ra mắt gia đình người yêu với tiêu đề: "Có nên huỷ hôn vì điều kiện gia đình bạn trai không tốt" đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Điều đáng nói, bài viết nhận về khá nhiều đồng tình, cho rằng cô nên chấm dứt chuyện tình "một túp lều tranh hai trái tim vàng" để đỡ khổ về sau.

 
Bài đăng được chia sẻ rộng rãi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng được chia sẻ rộng rãi. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Cô gái bị bắt rửa 5 mâm bát bỏ chạy ngày đầu ra mắt nhà người yêu

Cô gái 31 tuổi hỏi "có nên bỏ vì điều kiện không tốt"

Được biết, nhân vật chính trong câu chuyện là một cô gái người miền Trung, năm nay 31 tuổi. Cô có một công việc ổn định với mức lương trên chục triệu. Theo lời kể của cô, anh bạn trai kém 5 tuổi từng làm lễ tân khách sạn nhưng vì tình hình dịch bệnh nên công việc bấp bênh, phải nghỉ suốt.

Mới đây, cô đã cùng anh về quê ra mắt gia đình. Điều đáng nói, chứng kiến căn nhà ba gian lụp xụp, khu vệ sinh kiểu cũ cùng căn bếp thiếu vệ sinh đã khiến cô vô cùng sốc. Bàng hoàng trước gia cảnh nhà bạn trai, thế nhưng thái độ của anh và gia đình mới là điều khiến cô phải lăn tăn suy nghĩ hơn cả.

"Bố mẹ bạn ấy vui vẻ bảo mình là mấy nữa cưới xong về có người làm đồng rồi nhưng sao nghe mà mình thấy sợ run cả người. Mình nói chuyện với bạn ấy về nhà vệ sinh thì bạn ấy vô tư bảo mình là thích ở xịn thì mang tiền về xây, bạn ấy không có tiền", cô gái tâm sự.

 
Cô gái sốc khi thấy gia cảnh nhà bạn trai. (Ảnh minh hoạ: tintuc)
Cô gái sốc khi thấy gia cảnh nhà bạn trai. (Ảnh minh hoạ: tintuc)

Bày tỏ tình yêu của mình với bạn trai, cô gái cũng nhấn mạnh bản thân không phải quá ham mê vật chất, tuy nhiên việc phải từ bỏ thành phố, gia đình và công việc yêu thích để về quê sống quả thật khó khăn. Dòng tin nhắn thúc giục chuyện cưới xin từ bạn trai lại càng khiến cô thêm rối.

 
Dòng tin nhắn gây phẫn nộ của anh bạn trai. (Ảnh: T.T.T.L)
Dòng tin nhắn gây phẫn nộ của anh bạn trai. (Ảnh: T.T.T.L)

>>> Xem thêm: Con gái "ế" nằm dài ở nhà, bà mẹ quyết "chơi lớn" gạch luôn tên khỏi sổ hộ khẩu

Dân mạng tỏ ý đồng tình

Câu chuyện ngay khi được chia sẻ đã nhận về sự quan tâm và lượt tương tác lớn từ phía cộng đồng mạng. Trước câu hỏi: "liệu mình có nên suy nghĩ lại không, liệu liều về đó làm dâu thì có hạnh phúc được không?" của cô gái, dân tình lại dành lời khuyên chân thành mong cô từ bỏ.

Một số tài khoản phân tích, cho rằng câu chuyện "một túp lều tranh hai trái tim vàng" giờ đã không còn nữa, con người nên sống thực tế hơn. Điều đáng nói, họ không chê nhà bạn trai cô nghèo hay gia cảnh khó khăn, thứ mà cộng đồng mạng quan tâm và cảm thấy tức giận chính là thái độ của anh dường như không có chí tiến thủ lại có ý muốn dựa dẫm vào bạn gái. Anh cũng thiếu tôn trọng người yêu khi nói rằng ở tuổi này, cô sẽ ế nếu như bỏ lỡ mình.

 
 
Cộng đồng mạng đồng tình cô gái nên chia tay. (Ảnh: Chụp màn hình) 
 
Cộng đồng mạng đồng tình cô gái nên chia tay. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cộng đồng mạng đồng tình cô gái nên chia tay. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: Cô gái lần đầu về ra mắt nhà bạn trai như đi tuyển ôsin

Câu chuyện trên vẫn thu hút sự chú ý lớn với nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng. Bạn nghĩ sao về vấn đề này và sẽ đưa ra lời khuyên như thế nào cho cô gái? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

VỀ RA MẮT PHẢI RỬA 8 MÂM BÁT, CÔ GÁI BỎ TIỀN THUÊ CÔ RUỘT BẠN TRAI LÀM THAY

Câu chuyện về cách hành xử ra sao khi gặp phải thử thách lúc về ra mắt nhà người yêu luôn là vấn đề được quan tâm. Nhiều người quan niệm rằng, khi mới về ra mắt lần đầu được coi như là khách, bởi vậy chuyện rửa bát không nên để khách làm hết mà chỉ là phụ giúp khi cần.

Thế nhưng, nhiều tình huống gây tranh cãi lại xảy ra khi những nàng dâu tương lai được bàn giao cả vài mâm bát đũa như câu chuyện của cô gái dưới đây. Cô được "mẹ chồng tương lai" giao nhiệm vụ rửa hết 8 mâm bát đũa một mình. Điều đáng nói, vì không muốn làm, cô liền thuê luôn cô ruột bạn trai với tiền công là 300 nghìn đồng để rửa hộ.

>>> Xem thêm tại đây!