Vẻ ngoài độc đáo của Dragon - chú nai mặt trắng mắt xanh hiếm có

08/06/2020, 14:30 GMT+07:00

Thế giới động vật luôn khiến con người tò mò bởi sự độc đáo, mới lạ, đôi khi có nhiều loài động vật sở hữu vẻ bề ngoài rất khác biệt. Trong đó, nhiều trường hợp là do mang gen di truyền hiếm gặp.

Ví như chú nai mang tên Dragon được ví như báu vật rừng sau nhờ sở hữu một khuôn mặt trắng, đôi mắt xanh đặc biệt đang gây xôn xao CĐM vì vẻ dễ thương.

 
Chú hươu Dragon hiếm gặp.
Chú hươu Dragon hiếm gặp.

>>> Xem thêm: Những động vật ngỡ chỉ tồn tại trong phim ảnh nhưng có thật

Chú nai mặt trắng mắt xanh quý hiếm Dragon

Chú nai này có tên là Dragon, được sinh ra tại trang trại Deer Track Junction ở Cedar Springs, Michigan, Mỹ. Mẹ của "chàng" là loài hươu trắng đặc biệt được gọi là Piebald. Ngay từ khi sinh ra, chú nai đã mang nét di truyền của mẹ khiến cho bộ lông trên mặt xuất hiện một vùng trắng lớn.

Điều này đã khiến cho Dragon mang một vẻ ngoài hiếm có với đôi mắt xanh biển, chiếc mũi hồng nổi bật. Theo nghiên cứu, đây là một đặc điểm vô cùng hiếm gặp, với tỉ lệ xảy ra dưới 1% ở loài hươu trắng.

 
Vẻ bề ngoài hiếm có do di truyền của Dragon.
Vẻ bề ngoài hiếm có do di truyền của Dragon.

Sở hữu một vẻ ngoài khác lạ đã khiến cho Dragon gặp khó khăn trong việc lẩn trốn khỏi những động vật săn mồi khác. Đồng thời, do gen di truyền hiếm gặp nên hệ miễn dịch của nai bị tổn thương, cơ thể yếu ớt.

Vì đó mà ngay khi sinh ra, Dragon đã bị chính mẹ bỏ rơi. May mắn thay, Dragon đã nhận lại được nhiều tình yêu thương từ Hilary Powell - chủ nhân của trang trại nơi "cậu bé" sinh ra.

Dragon là một chú nai đặc biệt.Dragon là một chú nai đặc biệt.

Cùng đón đọc nhiều thông tin cộng đồng mạng tại fanpage YAN Netizen nhé!

>>> Đọc thêm: Vĩnh biệt Ticky - chú trăn gấm xanh đẹp mê hồn, nguyên mẫu của "rắn độc" Nagini trong Harry Potter

Dragon - cái tên của sự mạnh mẽ và phép màu

Ngay cả khi bị mẹ bỏ rơi và có hệ miễn dịch yếu nhưng chú nai này vẫn có thời gian sống khá lâu. Đây được xem là một kì tích hiếm gặp. 

Theo chủ trang trại, cái tên Dragon được con trai anh đặt cho chú nai với ý nghĩa cao cả chỉ một cuộc sống nghị lực hơn. Tuy vậy, vào năm 2016, Dragon đã ra đi trong sự tiếc nuối của nhiều người.

 
Cái tên Dragon mang nhiều ý nghĩa cao cả.
Cái tên Dragon mang nhiều ý nghĩa cao cả.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thắt lòng trước hình ảnh những con vật bị down

Dragon đã làm CĐM xao xuyến và để lại những bình luận đầy hâm mộ:

"Trời ơi da trắng mũi hồng đúng chuẩn idol đây rồi!!"

"Giá mà nhà mình có vườn nuôi mấy em này nhỉ."

"Giống em mèo nhà mình ghê, hâm mộ quá, không biết anh chị em của bé như thế nào?"

Phần lớn các loài động vật có gen di truyền hiếm gặp đều có tuổi thọ rất ngắn. Dù vậy, với vẻ ngoài của mình, Dragon đã tạo được một ấn tượng khó phai cho những người xung quanh.

Nguồn ảnh: abcnews

Câu chuyện về thế giới động vật nói chung luôn thu hút mong muốn khám phá, tìm tòi của con người để am hiểu hơn về lĩnh vực này. Nhắc tới những đặc điểm được đánh giá khá nhạy của động vật, không thể không kể đến thính giác của loài mèo.

Mèo là một trong những loài động vật có thính giác rất nhạy bén. Trên Cộng đồng Ohman, một topic cũng đã được tạo ra để các member chia sẻ về những minh chứng cho điều đó. 

"Thính giác của mèo lợi hại đến mức nào?" >>> XEM CÂU TRẢ LỜI