Vé máy bay đi chơi đắt hơn vé về quê ăn Tết, có hãng chênh 2 triệu VNĐ

24/01/2021, 14:20 GMT+07:00

Trong những ngày đầu năm mới, nhiều gia đình lựa chọn các chuyến đi chơi để tranh thủ thời gian nghỉ đợt Tết. Do đó, tại các hãng bay, giá vé từ Hà Nội đến Phú Quốc thậm chí còn cao hơn chặng từ TP.HCM ra Hà Nội ăn Tết.

Theo cập nhật của một hãng máy bay, giá vé đi trong ngày mùng 2 Tết đang ở mức rẻ hơn giá về vào ngày 5, mức chênh lệch gần 400 nghìn đồng/vé.

 
Mức giá đi du lịch phần lớn cao hơn nhiều so với vé về quê. (Ảnh: Cục hàng không Việt Nam)
Mức giá đi du lịch phần lớn cao hơn nhiều so với vé về quê. (Ảnh: Cục hàng không Việt Nam)

>>> Xem thêm: Giá vé xe Tết tăng hơn 3 lần, dân tình: "Đường về nhà còn xa quá!"

Mức chênh lệch lạ lùng trong những ngày đầu năm mới

Nếu theo quy luật hàng năm, cứ đến dịp này, người làm ăn xa lại lo lắng về vấn đề vé Tết về quê nhưng có vẻ năm nay, mọi thứ lại có sự thay đổi lớn. Vấn đề giá vé bỗng dưng trở thành mối quan ngại cho những người đã và đang có ý định vi vu trong những ngày đầu năm.

Theo đó, vào ngày mùng 2 Tết, giá vé đi Phú Quốc từ điểm sân bay Nội Bài của một hãng dao động từ 2 triệu 8 trăm – 3 triệu 3 trăm nghìn đồng. Trong khi đó, ở chiều về tính vào thời điểm hiện tại, mức giá lên từ 4.500.000 -  5.700.000 nghìn đồng.

Quy trình làm thủ tục tại sân bay đi quốc nội | Nextbrand.com.vn
Càng gần Tết, nhu cầu mua vé máy bay của người dân càng tăng lên. (Ảnh: Đọc báo)

Với con số chênh lệch lên đến gần đến 2 triệu đồng, đây thực sự là mức chi phí không tưởng cho chỉ một thành viên. Ở các hãng máy bay khác, tình trạng chênh lệch vé cũng ở trạng thái tương tự.

Bảng giá cập nhật chiều về TP.HCM - Hà Nội trong khoảng từ 25 tháng Chạp đến mùng 5 Tết cho thấy, giá vé ở mức “dễ chịu” hơn nhiều so với mọi năm. Trung bình rơi vào khoảng 1.600.000 – 3 triệu đồng.

Trao đổi trên VnExpress về thực trạng này, các công ty lữ hành nhận định, do năm nay khí hậu miền Bắc khá lạnh nên người dân có nhu cầu đến các vùng biển nắng ấm để du lịch. Và đương nhiên, các khu vực Quy Nhơn, Phú Quốc, Đà Nẵng sẽ có mức giá cao hơn so với bình thường, còn độ chênh lệch sẽ có sự điều chỉnh tùy nhu cầu người mua vé.

 
Mức chênh lệch chiều đi - chiều về có sự chênh lệch tùy hãng. (Ảnh: VnExpress)
Mức chênh lệch chiều đi - chiều về có sự chênh lệch tùy hãng. (Ảnh: VnExpress)

>>> Đừng bỏ qua: Gần 130.000 vé tàu Tết chưa có người mua dù giá đã giảm 20%

Các hãng máy bay tăng cường các chuyến nội địa

Cũng theo thông tin trên VnExpress, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, thời gian cao điểm của Tết năm nay là từ 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng âm lịch. Đây là thời gian các hãng tập trung khai thác các chuyến bay nội địa.

Dự tính Tết 2021, các hãng bay sẽ thực hiện trung bình 1000 chuyến bay, cao điểm sẽ lên tới 1.200 chuyến/ngày. Với số lượng này, dự đoán Tết năm nay các hãng sẽ tăng từ 25 – 35% hoạt động so với cùng kỳ năm ngoái.

Thiết kế website bán vé máy bay chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh
Nhu cầu đi lại tăng nên các hãng đều tăng cường số lượng chuyến bay. (Ảnh minh họa: Twitter)

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân khắp các tỉnh thành, bên cạnh các chuyến bay vào ban ngày, nhiều hãng tăng cường các khung giờ đêm từ 22h đến 7h sáng. Số lượng vé của các buổi này cũng từ 140 – 150 chuyến/ngày.

Đồng thời, để việc di chuyển đi lại cũng như quá trình làm thủ tục trở nên dễ dàng hơn, cảng Hàng không Tân Sơn Nhất đã tiến hành cải tạo, mở rộng các sảnh cũng như phân luồng giao thông trước ga. Sân bay Nội Bài cũng mở rộng thêm các phòng khách hạng thương gia,…

 
Các hãng bay đều tăng cường mở rộng, sắp xếp mở rộng khu vực. (Ảnh minh họa: Hà Nội mới)
Các hãng bay đều tăng cường mở rộng, sắp xếp mở rộng khu vực. (Ảnh minh họa: Hà Nội mới)

>>> Có thể bạn quan tâm: TP.HCM: Vã mồ hôi tìm vé tàu xe ngày Tết

Năm mới, Tết đến, đây là dịp các gia đình được cùng nhau sum họp cũng như có những kế hoạch đi chơi để tận hưởng không khí đầu năm. Với bạn, bạn chọn về nhà ăn Tết cùng gia đình hay tổ chức các chuyến nghỉ dưỡng, du lịch? Hãy cùng nhau tham gia group Việt Nam Ơi! để chia sẻ và đón đọc nhiều tin tức khác tại Việt Nam nhé!

LƯU Ý QUAN TRỌNG CHO HÀNH KHÁCH ĐỂ THUẬN TIỆN VIỆC ĐI LẠI TẠI SÂN BAY

Kế hoạch mở bán vé Tết cũng như việc cập nhật mức giá đã được các hãng bay thông tin liên tục, nhằm mục đích tạo sự thuận tiện nhất cho người dân khi có nhu cầu tìm hiểu. Do đó, để việc mua vé cuối năm được dễ dàng nhất, mỗi người nên tìm hiểu thật kỹ.

- Chủ động mua vé sớm: Trên các website trực tuyến, các hãng máy bay luôn hỗ trợ khách hàng đặt và mua vé sớm. Do đó, nếu đã có kế hoạch về ngày bay cụ thể, mỗi người nên chủ động đặt vé trước để tiết kiệm chi phí cũng như tránh tình trạng hết vé.

- Ra sân bay trước giờ khởi hành 2 tiếng: 2 tiếng trước bay là khoảng thời gian để hành khách thực hiện các thủ tục check in, ký gửi đồ đạc,… Bên cạnh đó, trong trường hợp xảy ra tình huống phát sinh, ra sân bay sớm sẽ giúp mọi vấn đề được giải quyết nhanh hơn.

Bạn có biết đến quy định không đeo kính cũng như đeo khẩu trang khi check in ở sân bay không, cùng đọc thêm tại đây.