Ve chai, đồng nát được bán trên các trang thương mại điện tử

16:00 19/06/2020

Thời đại công nghệ 4.0 đã giúp cho việc buôn bán của mọi người trở nên thoải mái và dễ dàng hơn.

Không chỉ có một số mặt hàng còn sử dụng được, mà bên cạnh đó, việc rao bán đồng nát, ve chai trên các trang thương mại điện tử đã nhận về khá nhiều sự quan tâm từ mọi người. 

 
Một chiếc xe đạp - phương tiện di chuyển chính của những người đi thu mua đồng nát. (Ảnh: Tin tức Nam Định)
Một chiếc xe đạp - phương tiện di chuyển chính của những người đi thu mua đồng nát. (Ảnh: Tin tức Nam Định)

Ve chai, đồng nát được rao bán trên các trang thương mại điện tử

Chỉ cần một vài thao tác gõ từ khóa tìm kiếm là "ve chai" hoặc "đồng nát" trên các trang thương mại điện tử thì mọi người đã có thể nhìn thấy hàng loạt hình ảnh, bài viết được đăng tải. Những hình ảnh về đồ vật đã qua sử dụng, thùng giấy, chai nhựa hoặc những đồ điện tử bị hỏng hóc được nhiều người rao bán rầm rộ.

 
Đồng nát, ve chai được bán trên một trang thương mại điện tử. (Ảnh chụp màn hình)
Đồng nát, ve chai được bán trên một trang thương mại điện tử. (Ảnh chụp màn hình)

Theo như thông tin chia sẻ từ VietNamNet, gia đình của chị H.T.H. (sống tại Hà Nội) đã nhiều năm buôn bán đồng nát cho biết thi thoảng cũng sẽ dành thời gian "săn" hàng được bán trên các trang thương mại điện tử vì có khi may mắn sẽ thu về một khoản lợi nhuận nho nhỏ. Bên cạnh đó, theo nhiều người kinh doanh đồng nát có một số mặt hàng sắt vụn bị bỏ đi nhưng khi mua về vẫn có thể tái sử dụng được từ 40-50% nếu chịu khó sửa chữa.

>>> Xem thêm: Câu nói của mẹ bầu địu con đi nhặt rác khiến nhiều người phải tự xấu hổ

Mặt hàng đồng nát, ve chai được bán theo combo với giá dao động 15 - 20 nghìn đồng/kg

Những mặt hàng sắt vụn, ve chai được rao bán trên các trang thương mại điện tử theo combo, nếu mọi người mua theo số lượng lớn thì sẽ có giá "hời". Được biết, ve chai, đồng nát được rao bán theo combo với mức giá dao động từ 15 - 20 nghìn đồng/kg (tùy thuộc vào từng mặt hàng); bên cạnh đó những đồ vật như linh kiện điện tử vẫn còn tái sử dụng được sẽ có giá cao hơn khoảng 25 nghìn đồng/kg. 

 
Những linh kiện điện tử cũng được rao bán online. (Ảnh chụp màn hình)
Những linh kiện điện tử cũng được rao bán online. (Ảnh chụp màn hình)

Nhiều đồ dùng tuy đã lỗi mốt, bị trầy nhiều, chủ nhân không có nhu cầu sử dụng, để lại trong nhà thì chiếm diện tích, nên đã đăng bán trên các trang thương mại điện tử với "danh nghĩa" là mặt hàng đồng nát, sắt vụn. Mức giá của những món đồ này được xem là "rẻ như cho" và thu hút khá nhiều sự quan tâm từ mọi người. 

>>> Xem thêm: Nhặt đồng nát phát hiện 10 cây vàng, hai vợ chồng bàn cách trả

Lá bàng khô cũng được rao bán trên các trang thương mại điện tử

Không chỉ ve chai, mà lá bàng khô - một thứ khá bình thường cũng được rao bán rầm rộ trên các trang thương mại điện tử khi được xem là một loại "thần dược" trong môi trường nuôi trồng thủy sản ở Việt Nam.

 
Lá bàng khô được rao bán online. (Ảnh chụp màn hình)
Lá bàng khô được rao bán online. (Ảnh chụp màn hình)

Được biết, trên các trang thương mại điện tử, lá bàng khô được rao bán với mức giá 1 nghìn đồng/lá. Khách hàng có thể mua theo từng ký với mức giá khoảng 100 nghìn đồng/kg. Bên cạnh đó, nước ép từ lá bàng cũng được đăng lên bán. Thông tin từ trang Thủy sản Việt Nam cho biết, lá bàng khô mang đến một công dụng điều trị bệnh về nấm, kí sinh trùng và kháng khuẩn. 

>>> Xem thêm: Bạn có phải kẻ đam mê tích trữ toàn đồ bỏ đi? Bạn mắc 'hội chứng đồng nát' rồi đó

Có thể thấy, việc công nghệ phát triển đã đem đến khá nhiều sự tiện lợi cho cả người bán lẫn người mua. Còn bạn nghĩ như thế nào về việc này, cho chúng mình biết ý kiến với nha. 

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Làm công việc gom đồ người khác bỏ đi, mỗi tháng để dành được 15 triệu

Theo thông tin từ Dân Việt, công việc thu gom phế liệu, những đồ vật hư hỏng của một người phụ nữ tên N.T.L (quê Nam Định) cho biết nếu may mắn có ngày sẽ mang đến thu nhập cao, khoảng 2 triệu đồng. Bình quân hằng tháng có thể sẽ kiếm được khoảng 15 triệu đồng. 

Hằng ngày, việc thu gom phế liệu của chị L. sẽ bắt đầu từ các ngõ hẻm, khu tập kết rác thải, kèm theo đó là những tiếng rao quen thuộc như: "Ai đồng nát, sắt vụn bán đi!". 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY