Hy hữu: VĐV điền kinh nhảy như bay để về đích trước đối thủ

16/05/2019, 20:00 GMT+07:00

Vì luật không cấm các VĐV nhảy trong môn chạy nên anh ấy chỉ đang làm mọi cách để giành chiến thắng thôi mà.

Mới đây, trong khi tham dự giải vô địch điền kinh dành cho các trường đại học miền Đông Nam nước Mỹ bộ môn 400 mét vượt rào, anh chàng sinh viên năm ba Infinite Tucker đến từ hòn đảo Long Island đã khiến cho tất cả phải ngỡ ngàng khi giành chiến thắng nhờ sử dụng một mưu mẹo không giống ai.

 
Infinite Tucker nhảy phắt về phía trước để chạm đích trước.
Infinite Tucker nhảy phắt về phía trước để chạm đích trước.

Số là trong khi thực hiện phần thi, sau khi đã nhảy qua được rào chắn thứ 10, Infinite cùng người đồng đội của mình cùng nhau phăng phăng về đích. Tuy nhiên lúc gần tiến đến vạch đích thì Infinite bị tụt về phía sau và nhận thấy người đồng đội của mình có 100% cơ hội giành chiến thắng, vì thế anh chàng này liền nhảy phắt một phát về phía trước.

Cú nhảy bất ngờ giúp cho Infinite chạm vào vạch đích đầu tiên và nghiễm nhiên trở thành người chiến thắng với thời gian 49,38 giây. Tuy nhiên nó cũng khiến cho anh bị đập mặt và ngực xuống đất, phải nằm một lúc lâu để nhận sự chăm sóc của các nhân viên y tế. Rất may là đã không có chấn thương nào xảy ra. Anh vẫn ổn.

 
Anh ấy nhất định phải giành chiến thắng bằng mọi giá.
Anh ấy nhất định phải giành chiến thắng bằng mọi giá.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên anh chàng này “gian lận” bằng cách nhảy chạm vạch đích. Huấn luyện viên của Infinite từng cảnh báo anh một lần trước đây về việc này nhưng có vẻ như với anh chàng này, chiến thắng vẫn là tất cả. Anh phát biểu:

“Thành thật mà nói thì tôi rất vui khi mình đã giành chiến thắng và cạnh tranh với những người giỏi nhất. Tôi và các đồng đội đã tập luyện thật chăm chỉ cho cuộc thi này và tôi là người chiến thắng. Tôi rất vui và cảm thấy biết ơn vì điều đó. Vấn đề là chúng tôi phải giành được càng nhiều điểm số càng tốt. Ai trong số chúng tôi về đích trước cũng không quan trọng lắm, chúng tôi đều biết rằng chúng tôi sẽ vui mừng với thành tích của nhau.”

 
Người mà Infinite giành chiến thắng cũng chính là đồng đội của mình.
Người mà Infinite giành chiến thắng cũng chính là đồng đội của mình.

Tất nhiên luật thi đấu không cấm các vận động viên nhảy về đích, nhưng không rõ sau sự việc lần này thì ủy ban thể thao có chỉnh sửa luật không, vì rõ ràng hành động mưu mẹo này của Infinite Tucker có thể gây ức chế cho các vận động viên khác, những người đã tập luyện rất vất vả và nỗ lực thi đấu một cách ngay thẳng.

Đừng quên theo dõi YAN để đón đọc những tin tức mới nhất về những câu chuyện thú vị trên thế giới nhé.

(Ảnh: Internet)