Vay tiền em gái, người chị ngỡ ngàng khi thấy giấy ghi tiền lãi

08/04/2020, 13:15 GMT+07:00

Chắc hẳn với không ít người, chú lợn đất chính là người bạn tuổi thơ, giúp ta cất giấu những khoản tiền đặc biệt, chẳng hạn tiền lì xì hay tiền được bố mẹ thưởng mỗi khi đạt được thành tích cao trong học tập.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện về cô em gái tình nguyện lấy tiền trong lợn đất ra để cho chị vay trong lúc "thất nghiệp" tạm thời, với mức lãi được ghi rõ ràng khiến nhiều người bật cười.

 
Chú lợn đất chính là người bạn tuổi thơ của không ít người (Ảnh minh họa: Báo Dân sinh)
Chú lợn đất chính là người bạn tuổi thơ của không ít người (Ảnh minh họa: Báo Dân sinh)

>>Xem thêm: Cho người lạ mượn 6 triệu, thanh niên nhận về 15 tỷ để trả ơn

Vay tiền từ lợn đất của em gái và phải trả số tiền lãi không ngờ

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện được chia sẻ từ một người chị, vay tiền từ cô em gái đáng yêu của mình và đã phải trả mức tiền lãi bất ngờ được ghi rõ trên giấy. Câu chuyện nhanh chóng được nhiều người chú ý, với nội dung rất thú vị:

"Đây là cô em gái thân yêu của mình khi mình vay tiền nó. Nó mới học lớp 6 nhưng đã có khối tài sản kếch xù. Sau ba mùa Tết, nó có khoảng 12 triệu trong lợn. Mình thất nghiệp từ Tết đến giờ, ở nhà bố mẹ nuôi, giờ có việc nên vay tiền nó. Nó nhất định chỉ cho mình vay đúng 1 triệu với số tiền lãi là 15 nghìn/tháng."

 
Chị gái vay tiền từ lợn đất của em, với "Lời bí mật" được gắn lên trên (Ảnh: N.T.H - PTG)
Chị gái vay tiền từ lợn đất của em, với "Lời bí mật" được gắn lên trên (Ảnh: N.T.H - PTG)

Có thể thấy, người chị trong câu chuyện vì lý do khách quan là dịch Covid-19 nên phải nghỉ làm tạm thời, và chỉ khi cần lắm mới vay cô em gái nhỏ 1 triệu. Dù còn nhỏ nhưng cô em gái lại vô cùng cẩn thận, sau khi cho chị vay còn tự tay viết giấy nợ gửi tới chị, nêu rõ số tiền cho vay và cả phần tiền lãi. Đáng chú ý, tiền lãi được tính là 500 đồng cho mỗi ngày trôi qua, sau đó được dán lên chú lợn đất đỏ chót để nhắc nhở người chị.

 
Giấy vay nợ với chữ kí rõ ràng của người đi vay (Ảnh: N.T.H - PTG)
Giấy vay nợ với chữ kí rõ ràng của người đi vay (Ảnh: N.T.H - PTG)

>>Đừng bỏ lỡ: Cho bạn thân 15 năm vay tiền và cái kết không khỏi bất ngờ​

CĐM bật cười với cô em gái siêu cẩn thận

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, câu chuyện nói trên nhanh chóng thu hút sự quan tâm không nhỏ của cộng đồng mạng. Không ít người khen ngợi cô em gái vì đã biết "khởi nghiệp" từ nhỏ xíu, trong khi một số khác lại cho rằng người chị quá may mắn vì gặp được "chủ nợ" tốt bụng, với số tiền lãi chấp nhận được trong vòng 1 tháng trời.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng lại bày tỏ sự vui thích với tình chị em của hai người, thậm chí muốn bản thân cũng có được cô em gái nhỏ đáng yêu như vậy để được trò chuyện và cùng chơi với nhau trong những ngày nghỉ ở nhà.

 
Không ít ý kiến bày tỏ sự thích thú với câu chuyện của hai chị em (Ảnh chụp màn hình)
Không ít ý kiến bày tỏ sự thích thú với câu chuyện của hai chị em (Ảnh chụp màn hình)

>>Bạn có biết: Cuộc sống không như mơ khi nhà có 2 chị em gái​

Thêm 1 cô em gái sẵn sàng cho chị tiền khi được hỏi

Trước đó, trên mạng cũng xuất hiện câu chuyện về cô em gái sở hữu hẳn một chiếc két mini, trong đó cất chứa cả "gia tài" của mình. Người chị vì muốn trêu chọc em một chút mà đã không ngừng than vãn hết tiền, và kết quả là cô em ngay lập tức mở két lấy tiền ra cho luôn chị mình chứ chẳng hề nhắc chuyện vay mượn.

 
Cô em gái đáng yêu cùng toàn bộ "gia sản" trong chiếc két mini (Ảnh: L.K - KSC)
Cô em gái đáng yêu cùng toàn bộ "gia sản" trong chiếc két mini (Ảnh: L.K - KSC)

Được biết, hai chị em cô gái tới từ An Giang, và người em gái nhỏ tuổi hơn chị tới 1 con giáp (12 tuổi). Tuy vậy, ai cũng có thể nhận ra cô bé dù tuổi còn nhỏ nhưng tình yêu thương dành cho chị thì lại chẳng hề nhỏ chút nào, sẵn sàng dành toàn bộ những gì mà mình có cho chị.

 
Hình ảnh hai chị em gái đáng yêu và vô cùng thân thiết với nhau (Ảnh: Tiin)
Hình ảnh hai chị em gái đáng yêu và vô cùng thân thiết với nhau (Ảnh: Tiin)

Câu chuyện của những chị em gái nói trên nhận được sự yêu thích của rất nhiều người, nhiều người khác cảm thấy ganh tị với tình cảm của hai chị em. Có thể thấy, tình thân giữa anh chị em trong nhà, dù có cách nhau nhiều tuổi vẫn luôn là điều đáng quý và cần được trân trọng.

Bạn thấy sao về câu chuyện của cô gái cùng chủ nợ nhí đáng yêu của mình? Cùng cập nhật thêm thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Cho crush vay tiền có luôn người yêu, câu chuyện gây thích thú trên MXH

Trước đó, mạng xã hội cũng xôn xao với câu chuyện một cô gái cho crush vay tiền nhưng sau đó lại có ngay người yêu. Cụ thể, cô nàng cho crush vay chỉ 5.000 đồng, tuy nhiên lại liên tục đòi từ nhà tới trường khiến anh chàng phải "đau đầu".

Sau 2 tháng như vậy, cô gái mất luôn số tiền đã cho vay, thế nhưng lại bất ngờ nhận phần "lãi" là chính chàng crush đẹp trai chỉ bằng một câu nói đơn giản của anh chàng.

Câu chuyện khiến không ít chị em cảm thấy ghen tị và cũng muốn ngay lập tức cho các bạn nam vay tiền để mau mau có người yêu...>>ĐỌC THÊM