Vay tiền chồng sắp cưới, cô gái bị tính lãi 15.000 VNĐ/ngày

17:55 04/09/2020

Từ trước đến nay, câu chuyện tiền nong vốn là vấn đề nhạy cảm trong hầu hết các mối quan hệ, cả các cặp đôi cũng không phải ngoại lệ. Nếu không có cách giải quyết hợp tình hợp lý, đôi khi chính những người trong cuộc lại gặp trục trặc và làm tình cảm sứt mẻ.

Mới đây, cư dân mạng không khỏi xôn xao trước câu chuyện của một cô gái về người chồng sắp cưới cho vay 2 triệu đồng tính cả lãi, thậm chí còn có cách hành xử khó hiểu khi đòi tiền khiến ai nấy xem xong đều chỉ biết lắc đầu.

 
Chuyện tiền nong đôi khi là nguyên nhân dẫn đến xích mích, cãi vã trong các mối quan hệ. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Chuyện tiền nong đôi khi là nguyên nhân dẫn đến xích mích, cãi vã trong các mối quan hệ. (Ảnh minh họa: Pinterest)

>>> Xem thêm: Người chồng nghèo đi xe máy cà tàng vào shop mua váy cho vợ

Chồng sắp cưới cho vay 2 triệu đồng, tính lãi 15 nghìn/ngày, cô gái chưa trả thì bị nói gay gắt

Theo như lời cô gái trẻ đăng tải, cặp đôi này đã có khoảng thời gian 2 năm quen nhau và gia đình đôi bên cũng đã đồng ý, chuẩn bị làm đám cưới trong thời gian sắp tới. Vì có việc gấp, cô gái đã hỏi vay chồng tương lai 2 triệu đồng, được anh này đồng ý và kèm theo điều kiện sẽ tính lãi 15.000 đồng/ngày.

 
Nguyên văn bài đăng của cô gái gây xôn xao cộng đồng mạng (Ảnh chụp màn hình)
Nguyên văn bài đăng của cô gái gây xôn xao cộng đồng mạng (Ảnh chụp màn hình)

Điều đáng nói không nằm ở số tiền tính lãi mà ở cách nói chuyện của người chồng sắp cưới khi nhắc đến khoản nợ. Chàng trai này ban đầu vốn rất nhẹ nhàng nhưng khi vợ mình nói chưa có tiền để trả thì lập tức quay ngoắt 360 độ và có những lời lẽ gay gắt. Trong đoạn tin nhắn đính kèm, cặp đôi vẫn gọi nhau là vợ - chồng nhưng cuộc đối thoại càng về cuối lại càng căng thẳng. 

Người chồng không chỉ bực bội vì đang cần tiền mà không đòi được, bên cạnh đó, còn "cà khịa" người bạn đời sắp tới của mình với lý do "mang tiếng đi làm mà không có một nghìn đem về". Được biết, cô gái trẻ đang mang bầu, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vẫn cố gắng đi làm.

 
Không trả kịp tiền cho chồng tương lai, cô gái bị trách móc (Ảnh minh họa: VnExpress)
Không trả kịp tiền cho chồng tương lai, cô gái bị trách móc (Ảnh minh họa: VnExpress)

Dù đã ra sức phân bua và giải thích, nhưng anh chồng vẫn nhất quyết không cảm thông và còn thẳng thắn với vợ: "Hay anh phải quỳ xin em trả tiền à? Sao lúc hỏi mượn thì nói các kiểu đến khi đòi lại thế này?". Không biết làm gì khác, cô gái chỉ còn cách đăng tải lên mạng xã hội câu chuyện éo le của mình để trút nỗi buồn và không quên hỏi ý kiến "500 anh em" liệu có nên tiếp tục với mối quan hệ như vậy hay không.

>>> Xem thêm: Bật cười với anh chồng xin tiền vợ để đi mua quà sinh nhật cho... vợ

CĐM: "Phải biết cảm thông cho vợ mình"

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải đã được rất nhiều người quan tâm với gần 10 nghìn bình luận ngay dưới bài đăng. Nhiều người tỏ ra bức xúc trước thái độ của chàng trai này và cho rằng anh ta chưa biết cảm thông cho vợ sắp cưới của mình. Bởi tiền bạc là vật ngoài thân, vì 2 triệu đồng mà để tình nghĩa vợ chồng sứt mẻ thì thật là không nên.

"Sắp cưới thì xác định là tiền của chung rồi còn tính lãi với nhau. Thật chẳng hiểu người này nghĩ gì"

"Tốt nhất là cả hai nên xem lại cách ứng xử với nhau trước khi đám cưới diễn ra. Chứ tính toán quá như thế thì cạn lời." 

"Đành rằng chuyện nào ra chuyện ấy nhưng có đến mức phải đòi bạn gái sắp cưới bằng những câu nói phũ phàng vậy không? Nhất là khi vợ bầu bí không thông cảm cho thì thôi lại còn nói khó nghe."

 
Đừng để đồng tiền làm hỏng mối quan hệ mà chúng ta đã tốn rất nhiều công sức để xây đắp. (Ảnh chụp màn hình)
Đừng để đồng tiền làm hỏng mối quan hệ mà chúng ta đã tốn rất nhiều công sức để xây đắp. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Vợ bầu 8 tháng đòi ly hôn vì chồng tiếc tiền không mua điều hòa

Trong cuộc sống, lúc tiền bạc dư dả thì không sao, nhưng lúc khó khăn, nó có thể trở thành một trong những nguyên nhân cãi vã của rất nhiều gia đình. Qua câu chuyện này, mỗi người nên có những quy tắc riêng đối với tiền bạc để tránh xảy ra xung đột, mâu thuẫn trong mọi mối quan hệ từ người thân đến bạn bè, xã hội.

Trong cuộc sống hôn nhân hay kể cả lúc yêu đương, dù hạnh phúc cỡ nào rồi cũng sẽ có lúc chẳng may hai người xảy ra tranh cãi. Để tránh mâu thuẫn lên cao trào và ảnh hưởng đến tình cảm của cả đôi bên, có rất nhiều cách để chúng ta giải quyết điều đó.

1.  Cùng ngồi lại nói chuyện với nhau một cách thẳng thắn, cởi mở và đặt ra mục tiêu chung chứ đừng để người mình yêu phải giải quyết khó khăn một mình.

2. Tuyệt đối nên tránh việc đổ lỗi cho nhau vì điều này chỉ làm cho khoảng cách giữa hai bạn ngày càng xa và khiến mọi chuyện phức tạp hơn.

3. Cùng chịu trách nhiệm trong việc quản lý tài chính để thống nhất với nhau xem ai sẽ quản lý việc chi tiêu hàng ngày, ai sẽ chịu trách nhiệm đầu tư lâu dài để kịp thời cân đối thu - chi trong gia đình, không ai thiệt hơn ai.