Vay tiền cho con đi nước ngoài nhưng ham chơi, bố mẹ còng lưng trả nợ

22/01/2021, 20:50 GMT+07:00

Mạng xã hội vừa chia sẻ câu chuyện về người con đi nước ngoài nhưng không gửi tiền về cho gia đình trả nợ. Anh ta luôn viện cớ thất nghiệp, không có tăng ca nhưng thực chất là do lười nhác, chỉ chăm chăm ăn chơi dù bố mẹ ở nhà vất vả.

 
Bài viết được đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết được đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Góc khuất cuộc chiến mưu sinh của người Việt lao động tại Nhật sau câu nói: "Sướng lắm ai ơi!"

Tâm sự của người mẹ vay tiền cho con đi lao động nước ngoài

Với mong muốn con có thể kiếm được nhiều tiền, đổi đời khi ra nước ngoài làm ăn, bố mẹ đã cố vay mượn cho con 120 triệu đồng. Thế nhưng cuối cùng, niềm tin của bố mẹ đã đặt sau chỗ khi mà 7 tháng rồi, người con chỉ gửi về 35 triệu đồng. Anh ta suốt ngày viện cớ công ty không có việc, không có tăng ca nên thu nhập chẳng được bao. Tuy nhiên sự thật là chàng trai này bên đó chỉ ham chơi, không chịu đi làm.

Lời tâm sự của người mẹ khiến ai đọc cũng nghẹn ngào: “Nhưng con không hiểu, con đua đòi, ăn chơi mà không nghĩ đến mẹ ở nhà lo từng đồng tiền lãi. Mẹ đau lòng lắm, bố con mùa lạnh tay run, xương khớp đau toàn thân không làm gì được, lại còn tiền thuốc nữa. 59 tuổi mẹ chưa nhờ con được gì, hôm qua đi ăn cỗ đám cưới, mấy bác cùng bàn nói: “Có con đi nước ngoài, sao không mua chiếc áo mới để mặc Tết.” Khi nghe người ta nói vậy, người mẹ đau lòng đến rơi nước mắt nhưng phải cố kìm nén rồi chạy vội về nhà.

 
Bố mẹ ở nhà phải sống cảnh khổ cực, tiết kiệm từng đồng. (Ảnh: H. T.)
Bố mẹ ở nhà phải sống cảnh khổ cực, tiết kiệm từng đồng. (Ảnh: H. T.)

>> Bạn có biết: Sự thật đằng sau câu nói: "Sống ở nước ngoài sướng lắm ai ơi!"

Cộng đồng mạng chỉ trích người con

Bài viết vừa đăng tải đã khiến cư dân mạng phẫn nộ, chỉ trích người con không biết yêu thương bố mẹ. Họ cho rằng, gia đình nghèo nên mới phải vay mượn để con cái đi nước ngoài học tập và làm việc. Chính vì vậy, nếu người con này đã được tạo điều kiện như vậy cần biết thân phận, biết thương bố mẹ lam lũ mà cố gắng, cày cuốc để trả nợ rồi tích cóp cho tương lai.

Một số khác đã gửi lời động viên tới người mẹ, đừng quá buồn phiền mà ảnh hưởng tới sức khỏe. Qua đó, cư dân mạng cũng mong rằng, người con sớm tỉnh ngộ, tu chí làm ăn, phụng dưỡng bố mẹ.

 
Cộng đồng mạng mong người con hãy biết thương lấy bố mẹ mình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng mong người con hãy biết thương lấy bố mẹ mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn chưa biết: Người mẹ trẻ bật khóc khi gặp lại con gái sau 3 năm đi lao động ở xứ Đài

Hiện tại, câu chuyện này vẫn đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng và thu về lượt like cũng như bình luận, chia sẻ lớn. Còn bạn nghĩ gì về lời chia sẻ này của người mẹ, hãy chia sẻ ngay nhé.

HÌNH ẢNH EM BÉ GÀO KHÓC TIỄN BỐ ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Một video từng chia sẻ trên mạng ghi lại cảnh bé gái mặc áo hồng đang khóc lóc giữa sân bay, ôm chân không cho bố đi.

Được biết, người đàn ông này là bố cô bé, anh đang chuẩn bị làm thủ tục để ra nước ngoài làm việc.

Vừa ôm chân bố, cô bé liên tục gào khóc khiến ai nấy đi qua cũng phải ngoái nhìn: “Bố không cho con theo, bố không thương con.”

Người bố thấy vậy cũng không nỡ lòng nào dứt con gái ra để đi, ông cúi xuống rồi ôm cô bé vào lòng vỗ về.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.