Vay “nóng” 20 triệu đồng mua Iphone X tặng bạn gái, chàng trai ôm “cục nợ” còn bị “đá” đầy... ai oán

13/10/2018, 16:30 GMT+07:00

Câu chuyện tình yêu đầy éo le của mình. Theo đó, anh chàng đã quyết định liều lĩnh, vay nặng lãi 20 triệu để mua điện thoại xịn tặng sinh nhật người yêu.

Vì muốn làm bạn gái vui, chàng trai đã “bốc họ” 20 triệu đồng mua điện thoại xịn tặng cô gái. Tuy nhiên sau đó anh bị người yêu “đá” không thương tiếc, còn số nợ cứ “lãi mẹ đẻ lãi con” khiến anh chàng khốn đốn.

Có thể nói, chưa bao giờ thị trường vay tín chấp, vay nóng, bốc họ... lại hoạt động sôi động như hiện nay. Nếu ở ngoài nhìn vào thì chỉ thấy nó rất êm đềm, âm thầm, lặng lẽ.

Nhưng dòng chảy ngầm này đã và đang khiến cho không ít người thất điên bát đảo, thậm chí nó còn là nguồn cơn của những vụ chia tay đầy... “cay đắng”.

Mới đây, một chàng trai có bài đăng trên một diễn đàn xã hội Facebook tâm sự về câu chuyện tình yêu đầy éo le của mình. Theo đó, anh chàng đã quyết định liều lĩnh, vay nặng lãi 20 triệu để mua điện thoại xịn tặng sinh nhật người yêu. Tuy nhiên anh không ngờ sau đó, bản thân mang cục nợ lớn còn bạn gái “chia tay không lý do”, thậm chí còn lên giọng chê bôi anh chàng ăn chơi, lêu lổng.


Vay hẳn 20 triệu để mua điện thoại xịn tăng bạn gái, anh chàng đang nợ ngập đầu - Ảnh minh họa: Internet
Vay hẳn 20 triệu để mua điện thoại xịn tăng bạn gái, anh chàng đang nợ ngập đầu - Ảnh minh họa: Internet

Anh chàng cay đắng viết: “Chuyện là cách đây 3 tháng, em có đi bốc họ 20 triệu (em có 5 triệu rồi), cầm về được có 15 triệu rưỡi thôi, bị cắt lãi với phí giới thiệu đỡ đầu.

Em dồn hết để mua cái Iphone X để tặng sinh nhật bạn gái. Em nghĩ đơn giản tới hạn không có thì khất đến ngày có lương mỗi tháng em sẽ trả tiền kiểu góp, nhưng nào ngờ em bây giờ mới biết cách tính lãi của bọn bốc họ nó kinh khủng cỡ nào.

Em vay có 20 triệu thôi mà giờ cả lãi cả gốc 37 triệu (dù em đã góp được 10 triệu), mấy anh kêu em bốc thêm 1 phát nữa để trả nợ cũ đi. Giờ có báo công an được không? Liệu có ai giúp mình không?

Giờ em nát rồi. Em với bạn gái chia tay rồi, nó kêu em ăn chơi suốt ngày mắc nợ!”.


Anh chàng càng lúc càng mắc số nợ lớn, còn cô người yêu cũng đã rời xa - Ảnh minh họa: Internet
Anh chàng càng lúc càng mắc số nợ lớn, còn cô người yêu cũng đã rời xa - Ảnh minh họa: Internet

Chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm và bình luận từ cư dân mạng.

Tài khoản P.L. bình luận: “Bố mẹ ở nhà làm nai lưng chưa được con báo hiếu ngày nào. Đây là sĩ với gái chứ si tình gì? Không có tiền phải đi vay mà còn mua hẳn Iphone X thì chịu rồi, tự làm tự chịu đi”.

Nó chia tay bạn là đúng đó. Tôi mà là bạn gái bạn, bạn mà vay tiền kiểu này mua đồ cho tôi thì tôi cũng đập vào mặt. Ghét kiểu có tiền mua SH mà không có tiền đổ xăng lắm'', tài khoản T.T. bình luận.

Tài khoản H.H. bình luận: “Quên cô gái đó đi anh trai, con gái còn đầy người tốt. Lo trả nợ cho xong, nếu bí bách quá có thể nói chuyện với bố mẹ để được giúp đỡ, chứ đừng để mọi chuyện đi quá xa, lúc vỡ lỡ thì mệt lắm”.

Đa số đều cho rằng anh chàng này quá si tình, hơn nữa còn khá bốc đồng nên hậu quả mới xảy ra đáng tiếc như vậy. Bên cạnh đó, không ít ý kiến động viên anh chàng coi đó là bài học lớn và chí thú làm ăn trả nợ.

Hiện tại, câu chuyện của chàng trai vẫn gây thu hút sự chú ý của dân cư mạng.

Nguồn: Tổng hợp