Đỗ xe ở chung cư giữa chốn đô thành mà có ngày suýt chết vì quả dừa rơi thủng cả kính ôtô

25/03/2018, 11:30 GMT+07:00

Chia sẻ trên một diễn đàn mạng xã hội, chàng trai đã rất bức xúc khi chiếc xe hơi của gia đình đang đỗ dưới sân chung cư thì đột nhiên quả dừa này ở đâu ra rơi trúng mặt kính trước làm kính nứt tan tác. 

Sống trong những căn chung cư cao tầng là niềm mơ ước của rất nhiều người, từ cơ sở vật chất đến an ninh, môi trường đều có người quản lý. Tuy nhiên, khi ở đây, nhiều người cũng phải chịu cảnh "cha chung không ai khóc", các vấn đề chung chẳng ai thèm có trách nhiệm, có những người ý thức kém từ chuyện đổ rác, đỗ xe, đi thang máy,...

Đặc biệt, một thực trạng mà ở hầu hết các chung cư, từ chung cư cao cấp đến bình dân đều xuất hiện, đó là quẳng rác từ trên tầng xuống sân chung cư. Những sự việc thế này không chỉ diễn ra một vài lần mà rất thường xuyên. Từ cái bông tai, tóc rụng, túi bóng đến giấy vụ, tàn thuốc lá... tất cả những thứ linh tinh. Tuy nhiên, việc ném cả một quả dừa còn nguyên từ trên cao xuống là điều không thể chấp nhận được vì đây không chỉ là xả rác mà còn có thể gây nguy hiểm cho những người đang ở phía dưới.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, anh H.C.D đã rất bức xúc chia sẻ về sự việc chiếc ô tô nhà mình đỗ dưới sân chung cư bị nguyên một quả dừa rơi trúng làm mặt kính trước vỡ một mảng lớn.


Anh chàng bức xúc lên tiếng trên mạng xã hội khi quả dừa "vô duyên" rơi trúng ô tô nhà mình làm vỡ kính
Anh chàng bức xúc lên tiếng trên mạng xã hội khi quả dừa "vô duyên" rơi trúng ô tô nhà mình làm vỡ kính

Người này kể: "Từ giờ ra đường chắc phải luôn đội mũ bảo hiểm, kể cả là đi bộ, nhất là khi đi dưới sân và đi gần các nhà chung cư, nhà cao tầng mất. Mình thấy nhiều người có thói quen tiện tay vứt rác ra ngoài cửa sổ/ban công quá, kể cả nhà riêng lẫn chung cư. Không ít lần mình gặp "vật thể lạ" bay vèo vèo khi đang bon bon trên con xe tay ga rồi. Bảo rằng ném mẩu giấy hay vỏ bánh kẹo còn đỡ được, chứ ném 1 quả dừa thế này thì không biết nói gì nữa. Nếu hôm nay không phải vào xe nhà mình mà vào đầu người đi bộ bên dưới thì... thôi mình không dám nói nữa. Kính cản gió cường lực 2 lớp mà còn nát bét như này..."

Nhìn vào bức ảnh được chụp lại, có thể thấy quả dừa đã rơi từ tầng cao xuống nên mới bị vỡ tung ra như vậy. Hơn nữa, mặt kính trước ô tô nhà anh chàng dù là loại kính cường lực xịn nhưng vẫn bị nứt một mảng rất lớn. Tuy nhiên ngước nhìn lên tòa nhà cao mấy chục tầng thế kia cũng đành phải chịu thua, không biết thủ phạm là ai. Nhìn thấy hình ảnh này, nhiều người cũng trộm nghĩ, nếu nó không rơi trúng ô tô mà rơi vào đầu ai đó đang đi bên dưới thì không biết điều tồi tệ gì sẽ xảy ra.


Quả dừa vỡ đôi và hậu quả nó để lại trên tấm kính cường lực 2 lớp
Quả dừa vỡ đôi và hậu quả nó để lại trên tấm kính cường lực 2 lớp

Sau khi anh H.C.D chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng, rất nhiều thành viên đang sống trong các khu chung cư cũng thể hiện sự đồng cảm khi đã quá quen với tình trạng chung này.

Bạn P.B bình luận: "Chẳng khác gì khu nhà mình, thường xuyên có "vật thể lạ" bay từ trên cao xuống. Nào là bỉm trẻ em, túi rác, băng vệ sinh, nước lạnh, thậm chí có cả liềm sắt nữa. Thế mà chẳng bao giờ bắt được thủ phạm vì tòa nhà bao nhiêu tầng không biết rác rơi từ tầng nào xuống".

Theo chia sẻ của một thành viên khác, tình nghi nhất là những nhà không có lưới ở ban công: “Phải sang phản ánh với ban quản lý toà nhà, bảo họ đi nhắc nhở trực tiếp mỗi hộ dân. Họ vô ý, người ở dưới biết đâu mà tránh, nhỡ trẻ con đứng ở đó thì biết làm sao”.

Người đăng bài viết này cũng cho biết, hiện tại, quả dừa đã bị ban quản lý chung cư tịch thu làm vật chứng để bàn bạc phương án giải quyết. Về chiếc xe, với tấm kính bị hỏng nặng như thế thì chắc chắn sẽ mất một số tiền không nhỏ để sửa lại.

Nguồn: Group KSC