Vật thể bay ngang Trái Đất năm 2017 là rác của người ngoài hành tinh

05/01/2021, 15:50 GMT+07:00

Theo như Zing dẫn nguồn tin từ Business Insider cho biết, một giáo sư có tên Avi Loeb, đến từ trường đại học Harvard đã đưa ra nhận định rằng, vật thể bay ngang Trái Đất vào năm 2017 có thể là dấu vết chứng tỏ có sự tồn tại của người ngoài hành tinh. 

Thêm vào đó, thông tin trên cũng đã được đề cập đến trong cuốn sách sắp được phát hành có tên là Extraterrestrial: The First Sign of Intelligent Life Beyond Earth (tạm dịch: Người ngoài hành tinh - dấu hiệu đầu tiên của sự sống thông minh ngoài Trái Đất).

 
Giáo sư Loeb (ngoài cùng bên phải) cho rằng vật thể này là rác của người ngoài hành tinh. (Ảnh: Reuters)
Giáo sư Loeb (ngoài cùng bên phải) cho rằng vật thể này là rác của người ngoài hành tinh. (Ảnh: Reuters)

>>> Xem thêm: Người Maya đã tiếp xúc với người ngoài hành tinh từ 3000 năm trước?

Vật thể lạ bay vút qua hệ Mặt Trời

Vào ngày 6/9/2017, tại đài quan sát ở Hawaii (Mỹ), các nhà khoa học đã phát hiện ra một vật thể lạ bay với vận tốc khá lớn và vụt ngang qua Hệ Mặt Trời. Trưởng khoa Thiên văn Đại học Harvard - Avi Loeb cho rằng vật thể này di chuyển về phía Hệ Mặt Trời từ hướng của ngôi sao Vega - cách Trái Đất khoảng 25 năm ánh sáng.

Thêm vào đó, tờ New York Post dẫn nguồn tin cho hay, quỹ đạo đưa vật thể này đến gần với Mặt Trời vào ngày 9/9/2017. Và đến cuối tháng 9/2017, vật thể lạ này tiếp tục di chuyển với tốc độ gần 95.000km/h đi qua quỹ đạo của Kim Tinh.

 
Ảnh mô phỏng hình dạng của Oumuamua - vật thể lạ, được phát hiện vào năm 2017. (Ảnh: Reuters)
Ảnh mô phỏng hình dạng của Oumuamua - vật thể lạ, được phát hiện vào năm 2017. (Ảnh: Reuters)

Theo như Loeb ghi trong sách, vào ngày 7/10/2017, vật thể này bay ngang Trái Đất trước khi di chuyển nhanh đến chòm sao Pegasus rồi chìm trong bóng tối. Theo như giáo sư Loeb thì vật thể này có hướng đi bị lệch so với tính toán ban đầu của nhiều nhà khoa học khác.

Vật thể lạ này được Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đặt tên là 1I/2017 U1 'Oumuamua (trong tiếng Hawaii, oumuamua nghĩa là "người đưa tin xa đến trước"). NASA đã mô tả về vật thể này có hình dáng giống 1 điếu xì gà, dài khoảng 100m, có màu hơi đỏ. 

 
Hình ảnh mô phỏng người ngoài hành tinh. (Ảnh: AP)
Hình ảnh mô phỏng người ngoài hành tinh. (Ảnh: AP)

>>> Xem thêm: Bí ẩn chạm trán người ngoài hành tinh tại Roswell đã có lời giải

Vật thể lạ có thể là "rác" của người ngoài hành tinh

Nhà khoa học đến từ Đại học Harvard cho hay, vật thể lạ này có thể là sao chổi. Tuy nhiên, giáo sư Loeb lại khẳng định đây chính là "công nghệ bị vứt bỏ của một nền văn minh ngoài hành tinh". Có thể đưa ra một số dẫn chứng như kích thước, cách phản chiếu ánh sáng và tốc độ di chuyển kỳ quặc của vật thể này.

 
Hình ảnh của Oumuamua (trong hình tròn màu xanh) chụp từ kính thiên văn, xung quanh là vệt sáng của những ngôi sao khác. (Ảnh: ESO)
Hình ảnh của Oumuamua (trong hình tròn màu xanh) chụp từ kính thiên văn, xung quanh là vệt sáng của những ngôi sao khác. (Ảnh: ESO)

Và dĩ nhiên không phải ai cũng đều đồng tình với giả thuyết của Loeb. Đến tháng 7/2019, nhóm nghiên cứu về Oumuamua của Viện Khoa học Không gian Quốc tế khẳng định rằng không tìm thấy bằng chứng thuyết phục để ủng hộ giả thuyết về việc người ngoài hành tinh có liên quan đến vật thể lạ trên.

>>> Xem thêm: Vừa phát hiện đĩa bay của người ngoài hành tinh

Như vậy, thời điểm hiện tại, câu chuyện liên quan đến vật thể lạ bay ngang qua Trái Đất được một số chuyên gia cho rằng đó là "rác" của người ngoài hành tinh, hoặc cũng có thể hiểu là người ngoài hành tinh thật sự tồn tại vẫn đang là chủ đề bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn lớn. Còn bạn, bạn nghĩ như thế nào về sự việc này? Cho chúng tôi biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

GIẢ THUYẾT: NGƯỜI NGOÀI HÀNH TINH XEM CHÚNG TA NHƯ  ĐỘNG VẬT TRONG SỞ THÚ VÀ THEO DÕI TỪ XA

Như trước đó đã đưa tin, câu chuyện liên quan đến người ngoài hành tinh luôn nhận về hàng loạt sự quan tâm từ mọi người.

Xuyên suốt hàng chục năm qua, con người luôn nỗ lực tìm kiếm và gửi đi nhiều tín hiệu với hy vọng có thể tìm kiếm thêm bằng chứng để chứng tỏ người ngoài hành tinh thật sự tồn tại.

Thế nhưng, đến thời điểm hiện tại, các tín hiệu này đều không nhận được hồi đáp. Trong cuộc họp thường niên được tổ chức tại Paris, một nhà khoa học thuộc cơ quan tình báo liên lạc ngoài không gian METI International đã đưa ra một giả thuyết cho rằng con người vẫn miệt mài tìm kiếm người ngoài hành tinh thì có khả năng họ đã tìm ra được chúng ta...

Xem chi tiết tại đây!