Vào trending quốc gia khác: BLACKPINK được khen, Sơn Tùng bị mỉa mai

14:15 08/07/2020

Sau khi BLACKPINK ra mắt ca khúc How You Like That đã thành công đánh chiếm thị trường quốc tế, nhất là tại Việt Nam, 4 cô nàng này nhận được nhiều lời khen của người nổi tiếng cũng như sự ủng hộ lớn từ cộng đồng fan Việt.

Trong khi đó Sơn Tùng cũng không kém cạnh, ngay sau khi phát hành Có chắc yêu là đây, nam ca sĩ cũng đã công phá top trending tại Hàn.

 
Nghịch lý giữa việc nghệ sĩ Việt vào trending Hàn và nghệ sĩ Hàn vào trending Việt (Ảnh: FB).
Nghịch lý giữa việc nghệ sĩ Việt vào trending Hàn và nghệ sĩ Hàn vào trending Việt (Ảnh: FB).

>>>Xem thêm: Fan xôn xao việc Thiều Bảo Trâm thích bình luận nhắc tên Sơn Tùng M-TP

Sơn Tùng bị mỉa mai khi vào top trending Hàn

Có chắc yêu là đây là MV mới nhất mà Sơn Tùng trình làng trong năm 2020. Không chỉ tạo được cơn sốt tại thị trường âm nhạc Việt Nam, mà Sơn Tùng còn có sức ảnh hưởng lớn ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có cả Hàn Quốc.

Trước đây, Sơn Tùng cũng đã tổ chức một buổi fanmeeting lớn tại đất nước này. Không nằm ngoài dự đoán, ca khúc này của Sơn Tùng ngay lập tức leo top trending YouTube tại Hàn Quốc ở vị trí thứ 8. Trái ngược với những lời khen tặng, Sơn Tùng bất ngờ nhận phải những ý kiến trái chiều và đa số là bình luận chỉ trích, ngờ vực.

 
Sơn Tùng bị mỉa mai không ít (Ảnh: FB).
Sơn Tùng bị mỉa mai không ít (Ảnh: FB).

- "Anh chàng này là ai vậy? Sao có thể có mặt trong top trending. Có thao túng gì không?".

- "Tại sao MV này lại được xếp hạng 8 như vậy?".

- "Mở máy lên và tôi thấy MV này, anh ấy là ai vậy?".

- "Tôi nghĩ sẽ không ai xem MV này nếu như không biết anh ấy là ai".

Rất nhiều câu hỏi đặt ra về Sơn Tùng cũng như chính MV Có chắc yêu là đây tại top trending Hàn Quốc. Có thể thấy việc một MV Việt xuất hiện tại top trending của Hàn đã khiến nhiều người lấy làm lạ và suy nghĩ đầu tiên của họ là thao túng BXH. Có lẽ đây là cách những nghệ sĩ không tên tuổi tại Hàn Quốc đã làm và họ mặc định quốc gia khác cũng như vậy.

 
MV vào top 8 trending Hàn với nhiều thắc mắc (Ảnh: chụp màn hình).
MV vào top 8 trending Hàn với nhiều thắc mắc (Ảnh: chụp màn hình).

Trên thực tế, Sơn Tùng cực nổi tiếng ở Việt Nam và bộ phận công dân Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc không hề ít nên việc MV của anh chàng lọt top trending không phải không có khả năng. 

>>>Có thể bạn quan tâm: CĐM "đào sạn" sản phẩm mới Có Chắc Yêu Là Đây của Sơn Tùng

BLACKPINK được khen ngợi khi đứng đầu trending Việt

Ngược lại với điều đó, hãy nhìn khán giả Việt Nam đón nhận MV của idol Hàn Quốc. Ví dụ như MV How You Like That của BLACKPINK ra mắt vào 26/6 và ngay lập tức đã đứng top 1 trending YouTube Việt, thậm chí MV này không những thống trị 1 ngày mà đến 10 ngày trên trending.

 
BLACKPINK thống trị trending YouTube Việt không ai thắc mắc (Ảnh: IG BLACKPINK).
BLACKPINK thống trị trending YouTube Việt không ai thắc mắc (Ảnh: IG BLACKPINK).

Có một nghệ sĩ nước ngoài đứng trong top trending MV Việt Nam, khán giả Việt không cho đó là điều lạ, bởi vì BLACKPINK nổi tiếng và các cô nàng xứng đáng với những điều mà mình có được. Khán giả Việt không khắt khe, họ không quá để ý nghệ sĩ đến từ đâu có thể đứng top tại Việt Nam vì họ có thể nghĩ rằng nghệ sĩ này có nhiều fan, có sức ảnh hưởng lớn. 

"Đây là lần đầu tiên có nghệ sĩ Hàn có sản phẩm đạt top 1 trending YouTube lâu như vậy đấy".

"Ủng hộ BLACKPINK, không phải fan nhưng công nhận nhóm này xứng đáng".

"Trending cả một tuần cơ, khán giả Việt có vẻ thích nhóm nhạc này".

"BLACKPINK giỏi thế".

 
Đứng đầu nhiều ngày liền trên BXH Việt Nam (Ảnh: chụp màn hình).
Đứng đầu nhiều ngày liền trên BXH Việt Nam (Ảnh: chụp màn hình).

Xét về độ phổ biến thì Sơn Tùng không thể so với BLACKPINK nhưng ở nhiều khu vực Châu Á tầm ảnh hưởng của chàng ca sĩ gốc Thái Bình cũng không vừa nên MV vào top trending Hàn cũng không có gì là lạ. Chỉ vì không biết mà đánh giá rằng người khác thao túng BXH thì liệu có phải cái nhìn khách quan?

>>>Bài viết liên quan: MV mới lọt top 8 trending Hàn, Knet nghi fan Sơn Tùng “chiêu trò”

Ảnh: Tổng Hợp

Sau 10 ngày để BLACKPINK dẫn đầu, Sơn Tùng đã lấy lại ngôi vị với MV mới

Sau khi BLACKPINK ra mắt MV How You Like That không lâu, Sơn Tùng cũng tung teaser MV "Có chắc yêu là đây". Nếu như thường lệ teaser này đã nhanh chóng đạt top 1 nhưng do đụng độ "quái vật YouTube" nên sản phẩm của Sơn Tùng tạm dẫn vị trí thứ 2.

Tuy nhiên, 10 ngày sau đó Sơn Tùng chính thức ra mắt MV Có chắc yêu là đây, chỉ trong 4 giờ ca khúc này đã đứng đầu top trending YouTube, anh chàng này ngay lập tức lấy lại vị thế tại thị trường nhạc Việt và danh xưng "ông hoàng YouTube Việt" là có thật.