Vào rừng thiêng tìm vàng đổi đời, nam thanh niên gặp nạn

16:45 18/11/2020

Trưa ngày 18/11, Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ - Phó Chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia về Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cho biết lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng đang tích cực tìm kiếm 1 người dân mất tích.

Theo thông tin từ lực lượng chức năng, người đàn ông này gặp nạn trong quá trình đi tìm vàng.

 
Nhiều người chấp nhận nguy hiểm để đi tìm vàng trong khu vực rừng sâu. (Ảnh: Dân Trí)
Nhiều người chấp nhận nguy hiểm để đi tìm vàng trong khu vực rừng sâu. (Ảnh: Dân Trí)

>>> Đừng bỏ lỡ: Nam phượt thủ leo núi Tà Năng mất tích đã 3 ngày, nhiều người tìm kiếm vẫn chưa có tung tích

5 người rủ nhau tìm vàng trong hang sâu

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, UBND huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) cho biết vào ngày 12/11 có 5 người dân (ngụ tại xóm Lũng Khoen, xã Vũ Nông, huyện Nguyên Bình) rủ nhau đi tìm vàng tại khu vực hang sâu trong địa bàn. Hang có chiều dài khoảng 150m nên những người này đã dùng dây thừng để leo vào.

 
Khu vực núi tại huyện Nguyên Bình thuộc tỉnh Cao Bằng. (Ảnh: Báo Cao Bằng)
Khu vực núi tại huyện Nguyên Bình thuộc tỉnh Cao Bằng. (Ảnh: Báo Cao Bằng)

Tuy nhiên, khi đi trước dẫn đoàn thì anh T.K.C đã bị rơi xuống hang sâu và mất tích. Lo sợ tình huống xấu đến với người đồng hành, 4 thanh niên còn lại đã vội chạy về báo cáo với chính quyền.

>> Có thể bạn quan tâm: Thượng úy công an giữ thuyền, chạy theo xe máy hơn 2km đi cứu dân

Công tác cứu hộ gặp khó khăn

Sau gần 4 ngày nỗ lực tìm kiếm nhưng lực lượng cứu hộ huyện Nguyên Bình không phát hiện được tung tích của người mất tích. Theo ông Tỵ, ngay sau đó văn phòng đã đề nghị Quân khu 1 xác minh thông tin và điều động lực lượng cùng phương tiện tìm kiếm cứu nạn.

 
Hang sâu khiến công tác cứu hộ khó khăn (Ảnh minh họa: Báo Hà Giang)
Hang sâu khiến công tác cứu hộ khó khăn (Ảnh minh họa: Báo Hà Giang)

Sáng ngày 17/11, lực lượng Quân khu 1 và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Cao Bằng phối hợp với Trung tâm cấp cứu mỏ thuộc Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam khảo sát khu vực tìm kiếm cứu nạn. Theo ông Tỵ chia sẻ với báo Tuổi Trẻ vào trưa ngày 18/11, hang này có kết cấu đứng không có lối xuống, hàm lượng oxy thấp dưới 14% nên việc nạn nhân còn sống rất mong manh, công tác cứu hộ cũng sẽ gặp nhiều khó khăn.

>> Đừng bỏ lỡ: Hàng chục thanh niên băng rừng hơn 20km đưa thai phụ đi cấp cứu

Mọi công tác tìm kiếm cứu hộ nạn nhân vẫn đang được lực lượng chức năng tích cực thực hiện. Hi vọng trong thời gian tới, mọi thông tin tốt lành nhất sẽ được công bố.

LỰC LƯỢNG CỨU HỘ ĐU DÂY QUA SÔNG TÌM KIẾM NẠN NHÂN MẤT TÍCH

Bên cạnh việc tìm kiếm nạn nhân tại Cao Bằng, công tác cứu hộ người mất tích tại Trà Leng (huyện Nam Trà My, Quảng Nam) trong nhiều ngày qua cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh xúc động tại Trà Leng. Bộ đội, lực lượng cứu hộ chuẩn bị mở rộng phạm vi tìm kiếm sau khi phát hiện nạn nhân thứ 9, nhưng chiếc cầu đã bị lũ cuốn trôi. Vì vậy, các cán bộ chiến sĩ phải dùng ròng rọc đu dây qua vùng nước chảy xiết. Từng người mạo hiểm đu dây qua sông khiến người xem thót tim, dẫu công việc khó khăn như vậy nhưng lực lượng cứu hộ vẫn không hề bỏ cuộc.

Xem thêm tại đây!