Việt Nam sẽ sở hữu nền kinh tế lớn thứ 19 thế giới vào năm 2035

01/01/2021, 19:10 GMT+07:00

Một báo cáo mới nhất từ Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Anh Quốc (CEBR) cho biết trong thời gian tới đây, nền kinh tế Việt Nam sẽ có những bước nhảy vọt nhanh chóng và sẽ đứng thứ 19 thế giới trong 15 năm tới.

 
Một đoạn trong báo cáo mới nhất của CEBR. (Ảnh chụp màn hình)
Một đoạn trong báo cáo mới nhất của CEBR. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Hộ chiếu Việt Nam thăng hạng trên thế giới

Việt Nam sẽ là một nền kinh tế lớn của thế giới

CEBR mới đây đã đưa ra những dự đoán tích cực cho nền kinh tế của Việt Nam trong tương lai. Trung tâm nghiên cứu này cho biết GDP của Việt Nam đang tăng trưởng nhanh chóng theo từng năm. Trong giai đoạn từ 2021-2025, đất nước ta có thể trở thành quốc gia có mức thu nhập trên trung bình và trở thành nền kinh tế lớn thứ 19 trên thế giới vào năm 2035.

Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Nhật Bản (JCER) cũng đưa ra những dự đoán sát sao với CEBR. Theo tổ chức này, vào năm 2035, GDP của Việt Nam sẽ vượt Đài Loan, quy mô kinh tế cũng nằm ở vị trí thứ hai trong khu vực Đông Nam Á, chỉ sau Indonesia.

 
Kinh tế Việt Nam đã có những bước nhảy vọt và sẽ tiếp tục tăng trưởng trong tương lai. (Ảnh: Larepublica)
Kinh tế Việt Nam đã có những bước nhảy vọt và sẽ tiếp tục tăng trưởng trong tương lai. (Ảnh: Larepublica)

>> Xem thêm: Dự đoán Việt Nam lọt "top 32 quốc gia hùng mạnh nhất" vào 2050​

Quy mô kinh tế Việt Nam hiện đang đứng thứ 37 toàn cầu

Cũng theo CEBR, trong năm 2020 vừa qua, nền kinh tế Việt Nam cũng đã đứng thứ 37 toàn cầu. Hiện tại, chúng ta đang đứng sau Thái Lan (vị trí thứ 25) và Đài Loan (vị trí thứ 21). Tuy nhiên sau 15 năm nữa, Việt Nam sẽ bỏ xa hai đất nước trên về quy mô kinh tế khi vươn lên đứng vị trí thứ 19, còn Thái Lan chỉ vươn lên đứng thứ 21 trong khi Đài Loan rơi xuống vị trí thứ 26 toàn cầu.

 
Việt Nam sẽ phát triển rất nhanh trong 15 năm tới. (Ảnh minh họa: Quân Đội Nhân Dân)
Việt Nam sẽ phát triển rất nhanh trong 15 năm tới. (Ảnh minh họa: Quân Đội Nhân Dân)

Theo Financial Times, hiện nay các công ty đa quốc gia đều đang cố gắng tìm kiếm cơ hội để đặt trụ sở tại Việt Nam, bất chấp những thách thức và khó khăn mà họ đang phải đối mặt trong thời kì Covid-19. Cũng theo tờ báo này, những con số về kinh tế của Việt Nam sẽ còn phát triển mạnh mẽ bởi dù phải chống chọi với Covid-19, trong khi các cường quốc có tăng trưởng âm thì chúng ta vẫn giữ mức tăng trưởng 2.4%, trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới.

 
Ngày càng nhiều công ty đa quốc gia đầu tư vào Việt Nam. (Ảnh minh họa: Báo Đảng Cộng Sản)
Ngày càng nhiều công ty đa quốc gia đầu tư vào Việt Nam. (Ảnh minh họa: Báo Đảng Cộng Sản)

>> Đừng bỏ lỡ: Quốc ca Việt Nam là bài quốc ca hào hùng nhất thế giới

Những dự đoán của CEBR cũng như CJER đều rất lạc quan về sự phát triển kinh tế của Việt Nam trong 15 năm tới. Bạn thấy sao về những dự đoán nói trên?

VIỆT NAM LỌT TOP 10 QUỐC GIA TUYỆT VỜI NHẤT CHO DU LỊCH NĂM 2020

Không chỉ được dự đoán là có bước phát triển tuyệt vời về kinh tế mà ngay trong năm vừa qua, Việt Nam cũng đã được bầu chọn là một trong những quốc gia dành cho du lịch.

Tạp chí du lịch uy tín thế giới Condé Nast Travel đã tổ chức cuộc bình chọn thường niên để tìm ra 20 quốc gia tuyệt vời nhất cho du lịch dù ngành công nghiệp không khói này đã bị đình trệ trên khắp thế giới trong năm qua vì Covid-19.

Đây là một bảng xếp hạng đã tồn tại tới 33 năm và được những người yêu du lịch tin tưởng. Bởi vậy, việc Việt Nam đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng này quả thực là một điều rất đáng tự hào.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!