Vàng vọt lên đỉnh 49 triệu đồng/lượng khi Covid-19 có diễn biến xấu

14:15 23/06/2020

Giữa lúc tình hình dịch Covid-19 trên toàn cầu đang có diễn biến xấu thì giá vàng thế giới trong những ngày qua liên tục nhảy vọt lên đỉnh. 

Bên cạnh đó, giá vàng trong nước vào hôm nay (23/6) cũng đang trên đà tăng mạnh, vượt mốc 49 triệu đồng/lượng. 

 
Giá vàng liên tục tăng trong những ngày gần đây. (Ảnh: Twitter)
Giá vàng liên tục tăng trong những ngày gần đây. (Ảnh: Twitter)

Giá vàng trong nước tăng mạnh

Đến 8h30 phút sáng 23/6, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji đã niêm yết mức giá mới nhất là 48,75 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào; còn chiều bán ra ở mức 48,95 triệu đồng/lượng. Như vậy, so với phiên giao dịch liền trước thì giá vàng ở chiều bán ra tăng 150 nghìn đồng/lượng; còn chiều mua vào tăng 100 nghìn đồng/lượng. 

Vàng trong nước tăng mạnh theo xu thế trên thế giới. (Ảnh: Người Lao Động)Vàng trong nước tăng mạnh theo xu thế trên thế giới. (Ảnh: Người Lao Động)

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn đã niêm yết giá vàng vào sáng nay ở mức 48,73 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào; còn ở chiều bán ra có giá 49,1 triệu đồng/lượng. Nếu so với phiên giao dịch liền trước vào hôm qua (22/6), giá vàng SJC đều tăng 180 nghìn đồng ở cả hai chiều mua - bán. 

Đối với Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, vàng SJC trên đà tăng 150 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra và tăng 50 nghìn đồng ở chiều mua vào so với mức giá niêm yết vào cuối ngày 22/6. Hiện tại, giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý được niêm yết ở mức 48,7 - 49 triệu đồng/lượng (mua vào và bán ra).

>>> Xem thêm: Giá vàng 3/5: Trong nước chỉ tụt bớt 400 nghìn đồng/lượng

Giá vàng thế giới vẫn tiếp tục tăng vọt lên đỉnh chưa có dấu hiệu dừng lại

Giá vàng 23/6 (giờ Việt Nam) tiếp tục tăng mạnh ở mức 1.760 USD/ounce (gần 40,7 triệu đồng/lượng). Trước đó, vào đêm 22/6, giá vàng thế giới tăng thêm 1% đạt đến mức cao nhất trong hơn 1 tháng vừa qua. Cụ thể, đêm qua (22/6), giá vàng thế giới đã tăng lên đến ngưỡng 1.756 USD/ounce (khoảng 40,6 triệu đồng/lượng). 

 
Giá vàng thế giới tăng mạnh trong ngày hôm nay. (Ảnh: Pinterest)
Giá vàng thế giới tăng mạnh trong ngày hôm nay. (Ảnh: Pinterest)

Giá vàng thế giới trong hôm nay (23/6) cao hơn 36,9% (473 USD/ounce, khoảng 10,9 triệu đồng/lượng) so với phiên giao dịch từ đầu năm 2019. Thông tin từ VietNamNet cho biết, giá vàng thế giới nếu như quy đổi theo giá USD sẽ có mức giá 48,6 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy sẽ thấp hơn khoảng 300 nghìn đồng/lượng so với giá vàng trong nước. 

>>> Xem thêm: Giá vàng trong nước và thế giới ngày 1/6 tăng đồng loạt

Giá vàng vẫn tăng không ngừng nghỉ mặc dù dịch Covid-19 trên thế giới đang có diễn biến xấu

Giữa lúc giá vàng liên tục tăng đột biến thì tình hình dịch Covid-19 trên thế giới đang có diễn biến khá xấu. Theo như số liệu thống kê từ trang Worldometers, số ca nhiễm Covid-19 trên thế giới đã vượt mốc 9 triệu trường hợp. Số ca tử vong vẫn không hề giảm mà tăng lên mỗi ngày, thời điểm hiện tại, thế giới có gần 475 nghìn trường hợp không qua khỏi vì nCoV. Nhiều bang tại Mỹ có số ca nhiễm tăng mạnh, trong đó nhiều nước Nam Mỹ trong đó có Brazil trở thành tâm dịch mới với số ca nhiễm tăng nhanh đến chóng mặt.

 
Các nhân viên y tế đang bàn bạc phương pháp để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc. (Ảnh: SCMP)
Các nhân viên y tế đang bàn bạc phương pháp để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc. (Ảnh: SCMP)

Theo thống kê từ WHO thì số ca nhiễm Covid-19 đã tăng kỷ lục trong những ngày qua. Nhiều nước đã đưa ra cảnh báo về tình hình kinh tế toàn cầu sẽ khó khăn trong thời gian tới vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, thế nhưng giữa lúc đó thì giá vàng thế giới vẫn đang trên đà tăng và hướng đến mức cao nhất lịch sử so với đợt tăng vọt vào năm 2012. 

>>> Xem thêm: Giá vàng giảm mạnh, người mua lỗ 2 triệu sau 1 đêm

Dù vàng liên tục tăng giá nhưng theo các chuyên gia về lĩnh vực kinh tế thì đây vẫn chưa là "điểm dừng" cuối cùng trên đà nhảy vọt của giá vàng. Goldman Sachs đưa ra dự báo, trong vòng 12 tháng tới, vàng có thể sẽ tăng đến mức kỷ lục 2.000 USD/ounce (hơn 46 triệu đồng/lượng).

Bạn nghĩ sao về việc giá vàng tiếp tục "leo dốc" giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Giá vàng có thể tăng hơn 70 triệu đồng/lượng vì thị trường biến động

Theo như Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED), giá vàng trong thời gian qua đã có chuyển biến mạnh. Giá vàng có lúc chỉ còn khoảng 39,8 triệu đồng/lượng; tuy nhiên có lúc tăng cao đến mức khoảng 40,3 triệu đồng/lượng. 

Theo như nguồn tin từ CEO của Celsius Network, trong thời gian tới, giá vàng có thể sẽ tăng mạnh đến hơn 70 triệu đồng/lượng trong cuối năm 2021. Không chỉ vậy, giá vàng còn có thể tăng vọt hơn mức 70 triệu đồng nếu như cuộc chiến tiền tệ trên thế giới không được kiểm soát chặt chẽ. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY