Sốc: Ngoài chữa bệnh, trong nước tiểu của bò còn có cả vàng?

30/06/2016, 20:35 GMT+07:00

Trong số 5.100 hợp chất có trong nước tiểu của bò Gir thì có đến 388 chất chữa được bệnh và còn tìm thấy cả dấu vết của vàng.

Từ những gì được lưu lại trong kinh sách cổ, các nhà nghiên cứu đã thực hiện những thí nghiệm để tìm ra câu trả lời về những thứ quý giá có trong nước tiểu bò.

Theo đó, tiến sĩ Golakia (Trưởng khoa Công nghệ sinh học, Đại học Nông nghiệp Junagradh) đã cùng các cộng sự của mình tiến hành phân tích 400 mẫu nước tiểu bò Gir, một giống bò khá nổi tiếng, và họ đã tìm thấy dấu vết của vàng. Được biết, qua các quá trình phản ứng hóa học thì vàng từ nước tiểu bò có thể chuyển hóa sang dạng rắn.

Sốc: Ngoài chữa bệnh, trong nước tiểu của bò còn có cả vàng?

Bò Gir là giống bò khá nổi tiếng ở Ấn Độ. (Ảnh: Internet)

Tiến sĩ Golakia cho biết thêm, trong số 5.100 hợp chất có trong nước tiểu của bò Gir thì có đến 388 chất chữa được nhiều bệnh. Ông cũng bắt đầu thử nghiệm nước tiểu bò với các mầm bệnh trên cả con người và thực vật. Tất cả những nghiên cứu, thí nghiệm này nhằm mục đích sẽ dùng để điều trị bệnh cho con người và thực vật.

Thời gian tới, nhóm nghiên cứu của Golakia cũng sẽ thu thập và phân tích thêm nước tiểu của 39 giống bò bản địa Ấn Độ với mục đích tương tự.

Được biết, phòng thí nghiệm thực phẩm của Đại học Nông nghiệp Junagradh được công nhận bởi Hội đồng Kiểm định Quốc gia Ấn Độ đạt chất lượng phòng thí nghiệm hiệu chuẩn (NABL). Ở đây có thể tiến hành 50.000 kiểm định mỗi năm trên các sản phẩm khác nhau về tất cả các vấn đề và sản phẩm liên quan đến nông nghiệp.